รอบโลก 04/07/60

ข่าว

รอบโลก 04/07/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก
  เทสลาเริ่มส่งมอบโมเดล 3

  นิวยอร์ก-นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอค่ายรถยนต์ไฟฟ้า “เทสลา” เผยผ่านทวิตเตอร์ เมื่อ 3 ก.ค.ว่า รถยนต์รุ่นโมเดล 3 เริ่มออกสู่ท้องตลาดรถยนต์ โดยจะจัดปาร์ตี้ส่งมอบรถวันศุกร์ที่ 28 ก.ค.นี้ ให้กับลูกค้า 30 คนแรก หลังผ่านกฎข้อบังคับด้านการผลิตเร็วกว่ากำหนด 2 สัปดาห์ จากนั้นทางบริษัทก็จะตั้งเป้าผลิตให้ได้ 5,000 คันต่อสัปดาห์ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมเร่งติดตั้งจุดชาร์จไฟความเร็วสูงทั่วโลกให้ได้ 10,000 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ จากปัจจุบันที่มีศูนย์บริการทั่วโลกเพียง 250 แห่ง.

  รง.พลังนุกงบบานส่งช้า

  ปารีส-บริษัทผู้จ่ายกระแสไฟฟ้า “อีดีเอฟ” ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างฝรั่งเศสกับจีน เผยถึงค่าใช้จ่ายการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ 2 แห่ง ที่เมืองโซเมอร์เซต ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ เกินมา 1,500 ล้านดอลลาร์ เป็น 19,600 ล้านดอลลาร์ และอาจส่งมอบงานล่าช้าสำหรับเตาปฏิกรณ์แรก 15 เดือน ส่วนอีกเตาล่าช้า 9 เดือน โดยจะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ 7% ในอีก 8 ปีข้างหน้า หลังได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลชุดนายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ เมื่อเดือน ก.ย.ปีกลาย.

  ผู้นำญี่ปุ่นแพ้เลือกตั้ง

  โตเกียว-นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ประกาศฟื้นฟูความเชื่อมั่นของประชาชน หลังพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ของเขาพ่ายแพ้การเลือกตั้งสมาชิกสมัชชากรุงโตเกียวอย่างย่อยยับเมื่อ 2 ก.ค. โดยพรรคที่นางยูริโกะ โคอิเกะ อดีตพิธีกรทีวีผู้ชนะเลือกตั้งท่วมท้นได้เป็นผู้ว่าการกรุงโตเกียวเมื่อปีที่แล้วก่อตั้งขึ้น ได้ที่นั่งในสมัชชากรุงโตเกียวถึง 49 ที่นั่ง จากทั้งหมด 127 ที่นั่ง ส่วนพรรคแอลดีพีได้แค่ 23 ที่นั่ง จากเดิม 57 ที่นั่ง การเลือกตั้งครั้งนี้ยังจะเป็นตัวชี้วัดผลการเลือกตั้งทั่วไปในปีหน้าด้วย.

  ยืดเส้นตายกาตาร์ 48 ชม.

  โดฮา-เมื่อ 3 ก.ค. ชีค ซาบาห์ อัล-อาห์หมัด อัล-ซาบาห์ ประมุขแห่งคูเวตซึ่งเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยความขัดแย้งกาตาร์ ทำให้ 4 ชาติอาหรับ คือซาอุดีอาระเบีย ยูเออี อียิปต์ บาห์เรน ยอมขยายเส้นตายให้อีก 48 ชั่วโมง หลังรัฐบาลกาตาร์ยืนยันว่าจะเข้าเฝ้าเพื่อยื่นคำตอบรับถวายพระองค์ภายในวันนี้ ทั้งนี้ 4 ชาติอาหรับร่วมกันคว่ำบาตรกาตาร์ในข้อหาสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายและคบกับอิหร่านตั้งแต่ 5 มิ.ย. จากนั้นเมื่อ 22 มิ.ย. ก็ยื่นข้อเรียกร้อง 13 ข้อให้กาตาร์ปฏิบัติตามภายใน 10 วัน ซึ่งตามกำหนดขีดเส้นตายวันอาทิตย์ 2 ก.ค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
  02:02

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์