ข่าว
100 year

อยากดังเลยดับ

ยูเรนัส4 ก.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

การมีสื่อสังคมออนไลน์หลายๆช่องทางเพื่อติดต่อกับผู้คนเป็นจำนวนมาก ย่อมให้ทั้งประโยชน์และโทษ ขอพูดถึงประโยชน์ก่อนแล้วกัน อย่างการมีเฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์, อินสตาแกรม, ยูทูบ และไลน์ ทำให้หลายคนรู้จักสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ แถมได้ติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆที่รู้จักกันมานานแล้ว หรือเพิ่งรู้จัก หนำซ้ำเรายังได้ติดตามความเคลื่อนไหวของเพื่อนๆด้วยว่า วันนี้พวกเขาไปไหนมา หรือกำลังทำอะไรอยู่หนใด นอกจากนี้ ใครต้องการแจ้งข้อมูลข่าวสารก็ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียนี่แหละบอกกล่าวให้เพื่อนๆรับทราบ ซึ่งถ้าเป็นข่าวดีและถูกต้องก็แล้วไป แต่ถ้าเป็นข่าวเท็จก็คงต้องอ่านแล้วนำมาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนซะก่อนว่าเป็นไปได้ไหม

ขณะเดียวกันโทษของการใช้สื่อสังคมออนไลน์ก็มีด้วย เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งดันอยากดัง แล้วก็ได้โด่งดังจริงๆซะด้วย แต่เป็นการดังที่ส่งผลให้เธอติดคุก! เมื่อเธอโพสต์ภาพเคลื่อนไหวลงในยูทูบ ขณะที่ถือปืนจ่อไปที่แฟนหนุ่ม เธอลั่นกระสุนปืนใส่แฟน จนแฟนของเธอเสียชีวิตด้วยฝีมือของหล่อนเอง ข่าวนี้สร้างความฮือฮาให้ชาวอเมริกันมากเพราะคิดไม่ถึงว่าฝ่ายหญิงจะฆ่าแฟนของเธอได้ลงคอ แล้วก็ประณามเธอว่าช่างโหดเหี้ยมอะไรเช่นนี้

กระนั้น มิสโมนาลิซา เปเรซ จากรัฐมินเนโซตา อ้างว่าเธอไม่ได้ตั้งใจที่จะยิงแฟนหนุ่มของเธอจริงๆ หล่อนเพียงต้องการแสดงฉากสตันต์ (ฉากโลดโผน) เหมือนที่เห็นกันในภาพยนตร์ ให้เห็นท่าทางการยิงปืนแบบหลอกๆ ไปที่แฟนของเธอเท่านั้น ทั้งนี้หวังเพิ่มยอดผู้ชมทางยูทูบให้รู้จักพวกเขาที่รับบทแสดงนำในฉากยิงปลอมๆ แต่เธอกลับไม่ได้เช็กให้ดีเสียก่อนว่าในปืนสั้นกระบอกนั้นมีลูกกระสุนจริงคาอยู่ภายในลำกล้องด้วย

เมื่อเกิดเหตุสลดใจขึ้น มิสเปเรซจึงถูกจับและถูกนำตัวขึ้นศาลดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา มิสเปเรซ วัย 19 ปี แถมยังตั้งครรภ์ด้วย อธิบายว่า ไอ้การจัดฉากยิงใส่กันอะไรนี่ ไม่ได้เป็นความคิดของฉันเองนะ แต่เป็นของ เปโดร รูอิซ แฟนเดี๊ยนต่างหาก เขาบอกให้ฉันถ่ายภาพอัพขึ้นยูทูบตอนยิงปืนใส่เขาไปที่หน้าอกโดยเขาจะถือหนังสือเล่มนึงเอาไว้ เพื่อจะบอกว่ากระสุนไม่สามารถวิ่งผ่านหนังสือเล่มหนานี้ไปได้

ว่าแล้วเธอก็เล็งกระบอกปืนไปที่เขา แต่ปรากฏว่าพอลั่นไกไปรูอิซวัย 22 ปี กลับนอนจมเลือด งานนี้มีโทษจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี ถือเป็นคดีตัวอย่างจงอย่าได้เล่นอะไรพิเรนทร์อย่างนี้เชียว.

ยูเรนัส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกยูเรนัสมิสโมนาลิซา เปเรซเฟซบุ๊กทวิตเตอร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้