ของว่างวันอาทิตย์ 02/07/60

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 02/07/60

โสมชบา

  2 ก.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  จากที่เคยบุกตลาดประกันชีวิต ผ่านเพลง หรือ Music Marketing จนกลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในธุรกิจประกันชีวิต ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยเฉพาะวัยรุ่นและวัยทำงาน ไชย ไชยวรรณ ก็นำไทยประกันชีวิตไปให้การสนับสนุนมิวสิกวีดิโอ ของ 6 ศิลปินแกรมมี่ ด้วยการ Tiein รวมถึงสร้าง Quote แรงบันดาลใจ จนมียอดวิว YouTube กว่า 100 ล้านวิว

  ล่าสุด คุณไชย จึงส่งแคมเปญสร้างแรงบันดาลใจผ่านเพลงออกมาอีก ในโครงการ “เพลงแห่งโอกาส 75 ปี ไทยประกันชีวิต” ภายใต้แนวคิด “เพราะโอกาสมีอยู่ในทุกช่วงชีวิตเสมอ” เพื่อต่อยอดแรงบันดาลใจจาก 6 ภาพยนตร์โฆษณาของ “ไทยประกันชีวิต” ทั้งโฆษณา Everlasting Love หรือ ปู่ชิว พูดถึงโอกาสที่จะดูแลคนรักให้มากที่สุด, โฆษณา My Son พูดถึงโอกาสที่รอไม่ได้, โฆษณา Silent of Love หรือ พ่อใบ้ พูดถึงโอกาสที่ได้แสดงความรัก, โฆษณา Forget Me Not โอกาสที่ไม่เคยลืม, โฆษณา Unsung Hero โอกาสที่จะทำความดี โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และโฆษณา Follow the Father โอกาสในการทำตามแบบในหลวง รัชกาลที่ 9

  คุณ ไชย ไชยวรรณ
  คุณ ไชย ไชยวรรณ

  โดยนำมาทำ 6 บทเพลงใหม่ ให้ 6 ศิลปินแกรมมี่ ถ่ายทอดความลึกซึ้ง เข้าถึงหัวใจทุกคน ให้ชมและฟังได้ตลอดปี--วันแถลงข่าว พอสื่อถามว่า คาดหวังผลตอบรับจาก “เพลงแห่งโอกาส 75 ปี ไทยประกันชีวิต” ไว้แค่ไหน คุณไชย ตอบทันที ขอแค่ 250 ล้านวิว...ก็พอ.

  A A A

  เป็นดาราพิธีกรที่อารมณ์ดี คุยสนุกและใจคอกว้างขวาง คุณนายตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์ จึงมีเพื่อนรักที่หวังดีต่อกัน วันก่อน เพื่อนบอกว่าไปหาพระ และดูดวงเผื่อ คุณตุ๊ก-ญาณี ด้วย และบอกมาว่า ช่วง 1 มิ.ย.ไปแล้ว ดวงจะดีมาก พอ 1 ส.ค. ยิ่งดีขึ้น และตั้งแต่ 7 ก.ย.ไป จะยิ่งอภิมหาดี คุณตุ๊ก รับฟังก็ขอบคุณ ดีก็ชอบสิ

  พอวันที่ 1 มิ.ย. คุณตุ๊ก กลับจากทำงาน 2 ทุ่มกว่า ก็หิวมาก ให้ตั้งโต๊ะที่ครัว แล้ววิ่งขึ้นชั้น 4 ไปหยิบวิตามิน แต่ขาลงบันได รีบร้อนจนเสียหลัก เพราะสลิปเปอร์ไม่ก้าวตามเท้า คุณตุ๊ก เลยลื่นถลาพรวดลงจากบันได พุ่งเข้าครัวซึ่งอยู่ระนาบเดียวกัน ชนโต๊ะอาหารระเนนระนาด หัวแม่เท้ายังไปเสียบกับหินอ่อนเต็มรัก ต้องไปหาหมอ และต้องงดทำงาน เพราะหัวแม่เท้าบวมปูด นอกจากเดินลำบาก ยังใส่รองเท้าไม่ได้

  คุณตุ๊ก-ญาณี
  คุณตุ๊ก-ญาณี

  พอหายเจ็บ คุณตุ๊ก ซึ่งยังใส่รองเท้าแตะ ก็เบื่ออยู่เฉยๆ จึงไปทำความสะอาดคอนโดฯ ซึ่งตรงระเบียงมีต้นลีลาวดี และก่อนนั้นเคยมีผึ้งหลวงไปทำรัง แต่ 6 เดือนก็ย้ายไป ไปคราวนี้ คุณตุ๊ก เห็นมีรังใหม่มาเกาะอยู่ต่ำลง ก็ดีใจว่าผึ้งหลวงมาเยือน จึงอยากรดต้นไม้ แต่คงเดินลากเท้าดังไป พอโผล่ไประเบียง เลยถูกผึ้งซึ่งตกใจรุมต่อยทั้งตัว ฝังเหล็กในจนนิ้วสั่นกระดิกเอง เพราะปวดมาก--ใครเห็น คุณตุ๊ก หลิ่วตาให้ อย่านึกว่าส่งสัญญาณ แต่เป็นเพราะหางตายังมีเหล็กในฝังอยู่

  ล่าสุด เพื่อนบอกอยากกินพะโล้ คุณตุ๊ก ก็จัดแจงเข้าครัว พอเสร็จก็โยนเขียงในอ่างล้างจานและวางมีดลงไป แต่ความที่กลัวคมมีดแพงๆจะเสีย

  ก็เลยวางให้คมมีดหงายขึ้น แล้วหยิบฝอยล้างจานมาล้าง แต่ลืมไปว่าหงายคมมีดอยู่ จึงได้แผลที่นิ้วลึกถึงเนื้อใน เลือดพุ่งชนิดห้ามเลือดไม่อยู่ ต้องรีบไปหาหมอ โดนเย็บไป 6 เข็ม--ตอนนี้ คุณตุ๊ก รออยู่ว่า ที่ว่าดีๆ ต่อไปจะเจออะไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
  01:57

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์