ICT Movement 04/06/60

ข่าว

  ICT Movement 04/06/60

  ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต

   4 มิ.ย. 2560 05:01 น.

   @  สดชื่นเหมือนยืนอยู่บนเนินเขา เมื่อ มนต์ชัย หนูชง กจญ.ทีโอที ได้แถลงข่าวร่วมกับ ลาร์สนอร์ลิ่ง ซีอีโอ ดีแทค ผู้ซึ่งได้รับการคัดเลือกอย่างสมศักดิ์ศรีให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจบนคลื่น 2300 เมกะเฮิรตซ์ แบบว่าผลัดกันป้อนคำหวาน ชนิดกินกันไม่ลง...

   @ กระนั้น กว่าจะเซ็นสัญญาร่วมกันได้ มันก็ไม่ใช่ว่าจะง่ายนะเจ้าคะ เนื่องจากสัญญาต้องผ่านการเห็นชอบจาก กสทช. เพื่อให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.กสทช. รวมทั้งต้องไม่ขัดต่อ พ.ร.บ.ร่วมทุนใหม่ โดยต้องส่งให้ คนร.เห็นชอบด้วย นอกเหนือจากสำนักงานอัยการสูงสุด เจอเข้าไป 3 ด่านก็หืดจับแล้ว ดีที่ไม่ต้องขอคณะรัฐมนตรีอนุมัติ แค่รับทราบ...

   @ อย่างไรก็ตาม กจญ.มนต์ชัย หมายมั่นปั้นมือว่า สัญญาซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายกำลังร่วมหัวจมท้ายช่วยกันร่าง น่าจะถูกนำเสนอให้บอร์ด ทีโอที อนุมัติภายในเดือนนี้ จากนั้นก็ขอให้กระบวนการลื่นปรี๊ด รูดปร๊าด จดปากกาเซ็นสัญญาได้ ไม่เกินไตรมาสสุดท้ายของปี พี่ขอร้อง...

   @ หยุดการเม้าท์มอยด่วนๆ อินทัช นอนยันว่า การที่ ฟิลิป เชียง ชอง แทน แจ้งความประสงค์ขอลาออกจากตำแหน่งซีอีโอนั้น เป็นเพราะต้องผ่าตัดขา และใช้เวลาพักฟื้นนาน ทำงานไม่สะดวก ไม่มีเหตุผลอื่น...

   @ สำหรับผู้ที่จะมาแทนเขาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2560 เป็นต้นไปนั้น บอร์ดมีมติแต่งตั้ง เอนก พนาอภิชน รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการเงินและบัญชี ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอแทน...

   @ นอกจากควักกระเป๋าจ่าย อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ให้ช่วยขายมือถือแล้ว ล่าสุด Vivo ยังประกาศความร่วมมือกับสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (ฟีฟ่า) ในการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และ 2022 อย่างเป็นทางการรวดเดียว 6 ปี เพราะมีความพร้อม โดยเฉพาะเรื่องของกะตังค์...

   @ ช่อง 3 เปลี่ยนชื่อสื่อออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น และโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม จาก “ThaiTv3” เป็น “Ch3Thailand” ทั้งหมดแล้ว เพื่อให้เป็นองคาพยพเดียวกันสักที ป้องกันความสับสน...

   @ “ช้อปปี้” (Shopee) อีคอมเมิร์ซ 1 ในหลายสิบราย จัดโปรโมชั่น “Shopee Mid-Year Sale” มอบดีลสุดร้อนแรงตั้งแต่วันที่ 6-8 มิ.ย.2560 กับส่วนลดสูงสุด 90% สนใจเชิญลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมถึงวันที่ 5 มิ.ย.นี้ ผ่านแอพพลิเคชั่น Shopee และทาง shopee.co.th/midyearsale...

   @ กสิกรไทย เอไอเอส FoodStory และ Flow Account จับมือเปิดตัว Food Solution ระบบบริหารจัดการร้าน อาหารครบวงจรที่สุด ด้วยโซลูชันเดียวทุกเรื่องเกี่ยวกับการจัดการร้านอาหาร ตั้งแต่บริการหน้าร้าน สั่งอาหาร ชำระเงิน จนถึงจัดการหลังร้าน เชื่อมต่อข้อมูลเข้าระบบบัญชีอัตโนมัติ และการจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น ภายใต้ 3 แพ็กเกจ เริ่มจาก S สำหรับร้านขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้น 1,779 บาทต่อเดือน, M สำหรับร้านขนาดกลาง ราคาเริ่มต้น 2,870 บาทต่อเดือน และ L สำหรับร้านครบวงจรขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้น 3,670 บาทต่อเดือน เริ่มให้บริการร้านในกรุงเทพฯและปริมณฑลก่อน สนใจเชิญได้ที่ www.ais.co.th/foodsolution-business หรือ AISCall Center 1149...

   @ หัวเว่ย ประกาศแต่งตั้ง เฉียง หัว ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ หัวเว่ย ประเทศไทย ซึ่งเลือกมาได้เหมาะเหม็ง เพราะหน้าตาเหมือนคนไทยมาก...

   @ ออกมาจากปากของ ประชุม มาลีนนท์ ซีอีโอกรุ๊ป บีอีซี เวิลด์ เจ้าของช่อง 3 แล้วว่า บริษัทบางกอก เอนเตอร์เทนเมนท์ หรือ ช่อง 3 อนาล็อก จะลดบทบาทลงก่อนสัมปทานกับ อสมท จะหมดอายุลงใน 2 ปีข้างหน้า และธุรกิจทีวีจะถูกแบ่งออกเป็นแต่ละหน่วยธุรกิจ หรือ BU (Business Unit) ประกอบด้วยช่อง 33, ช่อง 28, ช่อง 13 โดยแต่ละ BU จะมี Head คอยบริหารจัดการให้ธุรกิจเป็นไปตามเป้า...

   @ บอสประชุม ยังบอกด้วยว่า ขณะนี้กำลังเสาะแสวงหาหัวเรือใหญ่ของแต่ละ BU ใครสนใจอยากรับมือกับงานท้าทาย ก็ขอเชิญได้ สำหรับ BU ช่อง 28 และ BU ช่อง 13 เนื่องจาก BU ช่อง 33 นั้น เห็นว่าวางตัว สุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์ ไว้แล้ว...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ICT Movementดีแทคกสทช.อินทัชมือถือ Vivo

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 04:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์