ไลฟ์สไตล์
100 year

ICT Movement 04/06/60

ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต4 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

@  สดชื่นเหมือนยืนอยู่บนเนินเขา เมื่อ มนต์ชัย หนูชง กจญ.ทีโอที ได้แถลงข่าวร่วมกับ ลาร์สนอร์ลิ่ง ซีอีโอ ดีแทค ผู้ซึ่งได้รับการคัดเลือกอย่างสมศักดิ์ศรีให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจบนคลื่น 2300 เมกะเฮิรตซ์ แบบว่าผลัดกันป้อนคำหวาน ชนิดกินกันไม่ลง...

@ กระนั้น กว่าจะเซ็นสัญญาร่วมกันได้ มันก็ไม่ใช่ว่าจะง่ายนะเจ้าคะ เนื่องจากสัญญาต้องผ่านการเห็นชอบจาก กสทช. เพื่อให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.กสทช. รวมทั้งต้องไม่ขัดต่อ พ.ร.บ.ร่วมทุนใหม่ โดยต้องส่งให้ คนร.เห็นชอบด้วย นอกเหนือจากสำนักงานอัยการสูงสุด เจอเข้าไป 3 ด่านก็หืดจับแล้ว ดีที่ไม่ต้องขอคณะรัฐมนตรีอนุมัติ แค่รับทราบ...

ข่าวแนะนำ

@ อย่างไรก็ตาม กจญ.มนต์ชัย หมายมั่นปั้นมือว่า สัญญาซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายกำลังร่วมหัวจมท้ายช่วยกันร่าง น่าจะถูกนำเสนอให้บอร์ด ทีโอที อนุมัติภายในเดือนนี้ จากนั้นก็ขอให้กระบวนการลื่นปรี๊ด รูดปร๊าด จดปากกาเซ็นสัญญาได้ ไม่เกินไตรมาสสุดท้ายของปี พี่ขอร้อง...

@ หยุดการเม้าท์มอยด่วนๆ อินทัช นอนยันว่า การที่ ฟิลิป เชียง ชอง แทน แจ้งความประสงค์ขอลาออกจากตำแหน่งซีอีโอนั้น เป็นเพราะต้องผ่าตัดขา และใช้เวลาพักฟื้นนาน ทำงานไม่สะดวก ไม่มีเหตุผลอื่น...

@ สำหรับผู้ที่จะมาแทนเขาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2560 เป็นต้นไปนั้น บอร์ดมีมติแต่งตั้ง เอนก พนาอภิชน รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการเงินและบัญชี ขึ้นดำรงตำแหน่งรักษาการซีอีโอแทน...

@ นอกจากควักกระเป๋าจ่าย อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ให้ช่วยขายมือถือแล้ว ล่าสุด Vivo ยังประกาศความร่วมมือกับสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (ฟีฟ่า) ในการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และ 2022 อย่างเป็นทางการรวดเดียว 6 ปี เพราะมีความพร้อม โดยเฉพาะเรื่องของกะตังค์...

@ ช่อง 3 เปลี่ยนชื่อสื่อออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น และโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม จาก “ThaiTv3” เป็น “Ch3Thailand” ทั้งหมดแล้ว เพื่อให้เป็นองคาพยพเดียวกันสักที ป้องกันความสับสน...

@ “ช้อปปี้” (Shopee) อีคอมเมิร์ซ 1 ในหลายสิบราย จัดโปรโมชั่น “Shopee Mid-Year Sale” มอบดีลสุดร้อนแรงตั้งแต่วันที่ 6-8 มิ.ย.2560 กับส่วนลดสูงสุด 90% สนใจเชิญลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมถึงวันที่ 5 มิ.ย.นี้ ผ่านแอพพลิเคชั่น Shopee และทาง shopee.co.th/midyearsale...

@ กสิกรไทย เอไอเอส FoodStory และ Flow Account จับมือเปิดตัว Food Solution ระบบบริหารจัดการร้าน อาหารครบวงจรที่สุด ด้วยโซลูชันเดียวทุกเรื่องเกี่ยวกับการจัดการร้านอาหาร ตั้งแต่บริการหน้าร้าน สั่งอาหาร ชำระเงิน จนถึงจัดการหลังร้าน เชื่อมต่อข้อมูลเข้าระบบบัญชีอัตโนมัติ และการจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น ภายใต้ 3 แพ็กเกจ เริ่มจาก S สำหรับร้านขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้น 1,779 บาทต่อเดือน, M สำหรับร้านขนาดกลาง ราคาเริ่มต้น 2,870 บาทต่อเดือน และ L สำหรับร้านครบวงจรขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้น 3,670 บาทต่อเดือน เริ่มให้บริการร้านในกรุงเทพฯและปริมณฑลก่อน สนใจเชิญได้ที่ www.ais.co.th/foodsolution-business หรือ AISCall Center 1149...

@ หัวเว่ย ประกาศแต่งตั้ง เฉียง หัว ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ หัวเว่ย ประเทศไทย ซึ่งเลือกมาได้เหมาะเหม็ง เพราะหน้าตาเหมือนคนไทยมาก...

@ ออกมาจากปากของ ประชุม มาลีนนท์ ซีอีโอกรุ๊ป บีอีซี เวิลด์ เจ้าของช่อง 3 แล้วว่า บริษัทบางกอก เอนเตอร์เทนเมนท์ หรือ ช่อง 3 อนาล็อก จะลดบทบาทลงก่อนสัมปทานกับ อสมท จะหมดอายุลงใน 2 ปีข้างหน้า และธุรกิจทีวีจะถูกแบ่งออกเป็นแต่ละหน่วยธุรกิจ หรือ BU (Business Unit) ประกอบด้วยช่อง 33, ช่อง 28, ช่อง 13 โดยแต่ละ BU จะมี Head คอยบริหารจัดการให้ธุรกิจเป็นไปตามเป้า...

@ บอสประชุม ยังบอกด้วยว่า ขณะนี้กำลังเสาะแสวงหาหัวเรือใหญ่ของแต่ละ BU ใครสนใจอยากรับมือกับงานท้าทาย ก็ขอเชิญได้ สำหรับ BU ช่อง 28 และ BU ช่อง 13 เนื่องจาก BU ช่อง 33 นั้น เห็นว่าวางตัว สุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์ ไว้แล้ว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ICT Movementดีแทคกสทช.อินทัชมือถือ Vivo

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 05:08 น.