ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 04/06/60

ข่าว

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 04/06/60

  กากบาท

   4 มิ.ย. 2560 05:01 น.

   พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร - พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร - พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์

   “เต่าไม่ได้ว่ายน้ำเป็นหมดทุกตัว “คน” ก็ไม่ได้เกิดมาทำเป็นเหมือนกันได้ทุกอย่าง” กากบาท เข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน 2560

   ควันคดีระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ ไม่ทันจาง ดันเจอ ไปป์บอมบ์ อีกลูกใกล้ทางลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรม เคราะห์ยังดีที่ระเบิดไม่ได้จุดชนวน เป็นระเบิดชนิดเดียวที่เคยวางไว้ที่สถานีรถไฟฟ้าหน้าห้างสยามพารากอน เมื่อปี 58

   งานนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สวมบทนักสืบสวนคุมคดีเอง ศาลอาญาลงโทษประหารชีวิต นายกิตติกร หรือตั้ม วิกาหะ อายุ 26 ปี และ นายสุพัฒชัย หรือเอ๊กซ์ จันทร์ศรี อายุ 25 ปี 2 ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์นายวศิน เหลืองแจ่ม บัณฑิตใหม่ มศว คดีนี้ชี้ให้เห็นถึงการบังคับใช้กฎหมาย ทำให้บ้านเมืองสงบ ปลอดภัย หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ลงไปขับเคลื่อนทันทีเพื่อจับกุมให้ได้ และให้ศาลลงโทษสถานหนักอย่างรวดเร็ว

   ใช้เวลา 4 เดือนเศษ ศาลอาญาลงโทษประหารชีวิต ประชาชนเชื่อมั่น ลดความหวาดระแวงภัย คนดีสบายใจ คนร้ายไม่กล้าทำผิด ป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้น....ตามสโลแกน “น.1” ที่ว่า “คุกตะราง ต้องคิด (ตาย) หากมาทำผิดในนครบาล”

   จับไม่หยุด พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. นำกำลังตำรวจ 191 จับกุมเครือข่ายยาเสพติดผู้ต้องหา 16 คน เป็นนักศึกษารวมตัวหาเงินซื้อรถ สินค้าแบรนด์เนม ยึดยาบ้า กัญชา ยาแก้ไอ ใบกระท่อม สบู่เก็บกลิ่นยา ทำตัวเป็น องค์กรค้ายาเสพติดครบวงจร ซื้อยา-แพ็ก-ส่งยา-หาลูกค้า ผ่านเฟซบุ๊กและไลน์ ส่วนสินค้าใช้ส่งไปรษณีย์ มียอดโอนเงินครั้งละ 2 ล้าน ทำมาแค่ 11 เดือน มีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 10 ล้านบาท จับต่างด้าวที่เป็นภัยต่อความมั่นคง

   พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. แถลงผลงานกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติที่หลบซ่อนในเมืองไทย รวบสังหารรัสเซียก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ปล้นฆ่า ยิงถล่มคู่อริด้วยอาวุธสงครามหลังก่อเหตุหลบหนีเข้ามาในประเทศไทย คดีรัสเซียตั้งตัวเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล ฮั้วประมูลงานภาครัฐ ข่มขู่ คุกคามผู้ร่วมประมูลงาน และชาวเยอรมัน ร่วมกันปลอมแปลงธนบัตรสกุลยูโร ลงตัว “โผรอง ผบก.ยัน สว.” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นัด รอง ผบ.ตร. และ จตช. คณะกรรมการกลั่นกรองรายชื่อตำรวจประชุมรวดเดียว 3 วันติด ก่อนเสนอชื่อเข้า ก.ตร. วันที่ 2 มิ.ย. คำสั่งมีผลวันที่ 5 มิ.ย. และเข้ารับตำแหน่งใหม่วันที่ 10 มิ.ย.มีตำแหน่งเกษียณและเลื่อนไหล 1,593 ตำแหน่ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาคำสั่งเหมือนที่ผ่านมา ผบ.ตร.เรียกทีมทะเบียนพลทุก บช.ร่วมตรวจสอบรายชื่อ ก่อนส่งให้ ผบช.ทำบัญชีเสนอขึ้นมา

   เป็น “โผตำรวจ” ที่เงียบ ยึดตามบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายทหารที่ให้อำนาจ ผบ.ตร. และ ผบช.หน่วย มีส่วนพิจารณาเต็มที่ “กองปราบปราม” พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. นรต.รุ่น 50 ไม่ธรรมดาขออนุมัติยกเว้นหลักเกณฑ์ ก.ตร.ขยับเป็น รอง ผบก.ป. พ.ต.ท.ธงชัย อยู่เกตุ รอง ผกก.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อนร่วมรุ่นนั่งแทน ผกก.1 บก.ป. ส่วน ผกก.2ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. แน่นนั่งที่เดิมครบทีม

   “บช.น.” พ.ต.อ.ลาภ ขาวสำอางค์ รอง ผบก.สปพ. ที่มีชื่ออ้างเป็นชุดเฉพาะกิจ 191 เรียกรับผลประโยชน์สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เด้งเข้ากรุเป็น รอง ผบก.กมส. ขยับ พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. มือทำงานมาเป็นรอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล ผกก.สภ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี อดีต ผกก.สน.บางขุนนนท์ ที่ได้รับรางวัลโรงพักดีเด่น แต่ถูกย้ายนอกหน่วย ขยับเป็น รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ. ที่เสี่ยงภัยเก็บกู้วัตถุระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทุกพื้นที่มีเหตุระเบิดใหญ่ทุกคดี ได้ขยับเป็นรอง ผบก.สปพ......สมควรได้รับการสนับสนุน


   กากบาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองกากบาทวงการสีกากีวงการตำรวจไปป์บอมบ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 04:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์