ไลฟ์สไตล์
100 year

รอยัล เอนฟิลด์ ลุยไทย

เกสตาโป4 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

เพื่อรับตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ ที่กำลังขยายตัวต่อเนื่อง

“รอยัล เอนฟิลด์” (Royal Enfield) หนึ่งในแบรนด์ตำนานโลกบิ๊กไบค์ที่มีอายุยืนยาวมาถึง 116 ปี ซึ่งเดิมเป็นของอังกฤษ แต่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มไอเคอร์ มอเตอร์ส หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ของอินเดีย

ข่าวแนะนำ

โดยรอยัล เอนฟิลด์ นอกจากเป็นเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ในอินเดียแล้ว ยังได้รุกสยายปีกตลาดบิ๊กไบค์ในทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งประเทศไทยที่ได้เริ่มลุยตั้งแต่ปีที่แล้ว

สำหรับการทำตลาดในบ้านเรามี ค่ายเจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย โดยมี ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ เป็นกรรมการบริหาร ปัจจุบันผุดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการตั้งอยู่ที่ทองหล่อ (สุขุมวิท 55)ล่าสุด เพื่อเพิ่มระดับการรุกเข้มตลาด บิ๊กไบค์ในไทย ได้ดึงมือดีมาช่วยทำตลาดให้มีสีสันมากขึ้น คือ “สมรรถ รอบบรรเจิด” ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป

“สมรรถ” บอกว่า ต่อจากนี้ รอยัล เอนฟิลด์ จะยกระดับ การทำตลาดในไทย ถึงแม้ว่า การทำตลาดบิ๊ก ไบค์ในไทยช่วงนี้ จะมีการสู้รบที่ดุเดือด แต่จุด เด่นของรอยัล เอนฟิลด์ ก็คือมีแฟนคลับรถบิ๊กไบค์ในไทย อยู่ไม่น้อย เพราะมีตำนานเก่าแก่นับร้อยปี

ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิด

“ต่อไปนี้จะมีการจัดกิจกรรมการ ตลาดอยู่เรื่อยๆ เพื่อตอกย้ำแบรนด์ให้กระหึ่ม ยิ่งขึ้น อย่างล่าสุด ได้จัดกิจกรรมชวนคนดังมาร่วมโปรเจกต์ Custom Mania แปลงโฉมมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ที่งาน Bangkok HotRod 2017 ณ ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 13-14 พ.ค.ที่ผ่านมา”

ขณะเดียวกัน จะทยอยแนะนำรถบิ๊กไบค์รอยัล เอนฟิลด์ รุ่นใหม่ๆ เข้ามาทำตลาดในไทยต่อเนื่อง โดยที่ทำตลาดในบ้านเราขณะนี้มีอยู่ 3 รุ่นคือ

รอยัล เอนฟิลด์ คอนติเนนตัล จีที เฉียบในสไตล์คาเฟ่ เรเซอร์ ได้ชื่อว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่เบาที่สุด เร็วที่สุด และทรงพลังที่สุดของรอยัล เอน-ฟิลด์ เครื่องยนต์ระบบหัวฉีด 535 ซีซี แรงบิด 44 นิวตันเมตร สนนราคา 219,800 บาท

รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิก บิ๊กไบค์ไร้กาลเวลา ด้วยดีไซน์ยุคหลังสงคราม สไตล์คลาสสิกแบบอังกฤษ ยุค 1950 โดนใจแฟนพันธุ์ แท้ตัวจริง เครื่องยนต์ระบบ หัวฉีดสมรรถนะสูงขนาด 500 ซีซี สนนราคาเริ่มต้น 189,800 บาท

และ รอยัล เอน-ฟิลด์ บุลเลต 500 รถจักรยานยนต์ดีไซน์สูบเดียวแบบวาล์วเหนือสูบอันเป็นเอกลักษณ์จากอังกฤษ ราคา 179,800 บาท

บรืน!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังเวียนยานยนต์เกสตาโปรอยัล เอนฟิลด์รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์รถจักรยานยนต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:42 น.