ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเด็ดเด็ด 04/06/60

มาดามดีดี้4 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

มาดามดีดี้ พร้อมประจำแท่น ทำหน้าที่มาดามดันแล้วค่าาาาา

อาทิตย์นี้ขอแนะนำ หนุ่มวัยเอ๊าะ ที่ความหล่ออาจไม่ซี้ด แต่ความจี๊ดไม่เป็นรองใคร ขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ฮีมีชื่อสกุลตามไอดีการ์ดว่า วโรดม พังจุนันท์ นิกเนม โดม เป็นลูกชายสุดเลิฟของคุณพ่อ อลงกต พังจุนันท์ และคุณแม่ ลัดดา โอสถานนท์

ข่าวแนะนำ

โดม เป็นลูกเทพ เพราะจบจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ ตอนเรียน ม.ปลายไปสมัครเป็นนักศึกษาพรีดีกรี (PreDegree) คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เพิ่งจะเรียนจบเป็นบัณฑิตเมื่อไม่นาน ปัจจุบันโดมเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิศวการบินและอวกาศ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ถล่มตัวว่าเรียนไม่เก่ง แต่เกรดเฉลี่ยที่มาดามเห็นคือ 3.53 โดมตอกย้ำว่าไม่เก่งแต่ขยันมากกว่า เพราะรู้ตัวว่าเรียนไม่เก่งเลยต้องขยันมากกว่าคนอื่น เมื่อถามว่าไม่เรียนต่อด้านกฎหมายแต่เลือกมาเรียนวิศวการบิน โดมฉีกยิ้มกว้างก่อนบอกว่า “เรียนกฎหมายเพื่อต้องการรู้ แต่วิศวการบินและอวกาศเป็นสิ่งที่ชอบและตั้งใจที่จะประกอบอาชีพ

ไม่ใช่แค่ “เด็กเรียน” แต่เป็น “นักกิจกรรม” ตัวยง โดมทำมาหมดไม่ว่าจะเป็นค่ายสันทนาการ สอนปรับพื้นฐานให้น้องๆ ผู้นำแสตน ประธานผู้นำสันทนาการ (LEADJUNG) รุ่น 09 แถมยังรับหน้าเสื่อเป็น อุปนายกฝ่ายกิจการนักศึกษา สโมสรนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์

เท่านั้นยังไม่พอโดมยังพ่วงหน้าที่ “ติวเตอร์” ให้กับสถาบันกวดวิชา etc (etctutor) แถววงศ์สว่าง ซึ่งโดมบอกว่าที่มาทำตรงนี้เพราะชอบการสอน เห็น รุ่นพี่สอนแล้วรู้สึกว่าทุกคนสอนด้วยใจ เลยอยากทำบ้าง เมื่อพี่ๆเห็นความสามารถก็เลยชวนมาทำเต็มตัว ทำให้โดมมีรายได้ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตของตัวเอง และได้เลี้ยงดูพ่อ แม่ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ซึ่งเป็นเรื่องที่โดมภาคภูมิใจมาก

“การทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ไม่ใช่ไม่เหนื่อยบอกเลยว่าโคตรเหนื่อย (หัวเราะ) แต่คุ้มค่าเพราะมีความสุขที่ได้ทำ เพียงแต่เราต้องแบ่งเวลาในแต่ละวันให้ถูกต้อง” โดมบอกหลังถูกหยอกเอินว่าเด็กบ้าพลัง

เป็นการใช้พลังในทางสร้างสรรค์ ที่มาดามเชียร์ขาดใจ!!!

มาดามดีดี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเด็ดเด็ดมาดามดีดี้วโรดม พังจุนันท์เด็กดีเด็กเก่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:25 น.