ของว่างวันอาทิตย์ 04/06/60

ข่าว

  ของว่างวันอาทิตย์ 04/06/60

  โสมชบา

   4 มิ.ย. 2560 05:01 น.

   ทำงานเหนื่อย ดร.ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ Go Hair จึงขอเต็มที่กับตัวเองอย่างอลังการระดับ talk of the town เริ่มจากได้รับพระเมตตาจาก สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จในงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่สไตล์ยุโรป ขอโทษ...ต้องเรียกว่าคฤหาสน์ เพราะทำบ้านไป 500 ล้าน เฉพาะแชนเดอเลีย ก็ช่อชิ้นละหลายล้าน มีอยู่สิบกว่าห้อง

   คุณผ่องพรรณ
   คุณผ่องพรรณ

   เสร็จงานบุญ ตอนค่ำก็เป็นปาร์ตี้ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการอีกเหมือนกัน โดยเชิญแขก 500 คน ไป sit down Dinner กันที่สนาม แล้วให้เชฟชื่อดังจัดเมนูพิเศษ พร้อมด้วยอาหารที่ระดมมาจากทั่วประเทศ โดยมีมินิคอนเสิร์ต นันทิดา แก้วบัวสาย และ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล กับพิธีกร “เอกกี้” มาสร้างความบันเทิงจนทุกคนไม่อยากกลับเพราะสนุกมาก ทำให้เจ้าของคฤหาสน์ 500 ล้าน ซึ่ง เตรียมงานเองทุก รายละเอียดจนถึงวันงาน เป็นปลื้มมาก เพราะทุกคน ชมไม่ขาดปากว่า บ้านหรูมากสวยมาก อาหารอร่อยมาก งานสนุกมาก และเพชรที่เจ้าของบ้านโปะมาสู้แสงสปอตไลต์ก็พรึ่บพราวมาก สมกับที่ทุ่มเตรียมงานฉลองคฤหาสน์ใหม่ไปหลายล้าน เพราะดอกไม้ (ใช้นักจัดทีมเดียวกับงานแต่งชมพู่-อารยา เอ อาร์เก็ต) ก็ประดับตั้งแต่ประตูบ้านไปถึงตัวบ้านขนาด 4 ไร่ ต้นไม้ก็มาจากสวนนงนุช และทีเด็ดสุดคือห้องน้ำ สั่งทำเพิ่มไว้นอกคฤหาสน์ ด้านสระว่ายน้ำ ให้แขกชาย 3 ห้อง หญิง 3 ห้อง รวม 6 ห้อง หมดไป 3 ล้านบาท.

   คุณเหมียว
   คุณเหมียว


   ทุกพุธที่มีการอบรมหลักสูตรการบริหารจัดการการท่องเที่ยวสำหรับผู้บริหารระดับสูง ที่โรงแรมเรเนซองส์ ราชดำริ เพื่อนๆ TME 1 จะ ต้องได้กินของอร่อยๆ จาก ฐนิวรรณ มงคลกุล เพราะ คุณเหมียว-ฐนิวรรณ เป็นนายกสมาคมภัตตาคารไทย จึงรู้จักของกินเด็ดๆทุกซอกซอย วันก่อนที่ คุณเหมียว เอาอาหารว่างไทยๆชาววัง มี ช่อม่วง ถุงทอง จีบนก (ขนมจีบไทยรูปนก) ปอเปี๊ยะไส้มันแกว ไปให้ชิม ทุกคนชอบมาก พอถามราคาก็ตกใจ เพราะกล่องละ 60 บาท คุณเหมียว จึงถูกถามว่าทำไมถึงเอาดีทางอาหารไทย ซึ่งได้คำตอบ ว่า สงสารอาหารไทย อยากส่งเสริมให้กินให้มากขึ้น เพราะเด็กรุ่นนี้แทบจะกินน้ำพริกไม่เป็น รู้จักแต่ซอสมะเขือเทศ

   คำตอบนี้ เพื่อนๆ (รวมทั้ง โสมชบา ชอบใจมาก เพราะคิดมานานแล้วและปวดใจทุกครั้งที่เห็นคนซื้อเค้กชิ้นละร้อยกว่าบาทหน้าตาเฉย แต่ขนมไทยๆ เช่น ขนมชั้น ทองหยิบทองหยอด หม้อแกง ฯลฯ ขั้นตอนยุ่งยากและใช้เวลามากกว่าจะทำเสร็จ แต่ขายชิ้นละแค่ห้าบาทสิบบาท) เพื่อน TME 1 อาทิ เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน คอลัมนิสต์อิสระและบล็อกเกอร์ข่าวท่องเที่ยว ซึ่งรักอาหารไทยสุดๆ จึงเชียร์ให้ คุณเหมียว คิดวิธีรณรงค์ให้คนนิยมอาหารและขนมไทยให้มากขึ้น ทำให้ คุณเหมียว ดีใจมากที่ได้แนวร่วม และเล่าว่า ด้วยใจรักจึงเปิดร้านเล็กๆชื่อ กล่องทิพย์ ขายอาหารไทยอาหารว่างชาววัง และทำ dilivery ยิ่งทำยิ่งฝันจะนำครัวไทยสู่ไป ครัวโลกให้เจิดจรัส ล่าสุด คุณเหมียว จึงทำอาหารไทยพร้อมกิน (freeze dry) ชื่อ Thaivory 6 เมนู ซึ่งเป็น Amazing Thai taste ที่ภูมิใจมาก เหมือนตอนสมาคมภัตตาคารไทยทำไข่พะโล้หม้อยักษ์ บันทึกกินเนสส์บุ๊ก และทำข้าวผัดกระทะยักษ์ที่สนามหลวงในงานวันข้าวโลก ซึ่งยักษ์จนต้องใช้รถเครนขนกระทะใครสนใจให้เข้า Page:Restaurant Society ซึ่ง คุณเหมียว เปิดไว้แนะนำอาหารและท่องเที่ยว และมีผู้ติดตาม 3 หมื่นกว่าคนแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาสังคม สตรีอาหารไฮโซ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 08:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์