ข่าวฉาวของ “ไทเกอร์”+ ผลชิงแชมป์ NBA นัดแรก

ข่าว

ข่าวฉาวของ “ไทเกอร์”+ ผลชิงแชมป์ NBA นัดแรก

จ่าแฉ่ง

  3 มิ.ย. 2560 05:01 น.

  ข่าวใหญ่ของวงการกีฬาที่อื้อฉาวไปทั่วโลกสัปดาห์ที่แล้ว เห็นจะไม่มีข่าวไหนโด่งดังเท่าข่าว “พญาเสือ” อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก ไทเกอร์ วูดส์ ถูกตำรวจฟลอริดาจับเข้าซังเต ในข้อหา เมาแล้วขับไปได้ล่ะครับ

  พร้อมกับเผยแพร่ภาพนิ่งแสดงให้เห็นถึงใบหน้าอันฉ่ำแฉะ นัยน์ตาปรือ บ่งชัดถึงอาการมึนเมาของไทเกอร์อย่างแจ้งชัด

  เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงว่า เขาถูกจับขณะฟุบคาพวงมาลัยรถเบนซ์ ซึ่งมีผู้เห็นขับเป๋ไปมา ก่อนจะไปจอดในทิศทางที่ไม่ควรจะจอด และหน้ารถพังยับ

  ไทเกอร์ วูดส์ ให้ความร่วมมือแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างดี แต่ก็พูดจาวกวน ตอบคำถามไม่ตรงประเด็นเท่าไรนัก ท่อง A ถึง Z ยังแทบไม่จบ

  การทดสอบอาการมึนเมา ก็ได้รับความร่วมมืออย่างดี ผลปรากฏว่า ไทเกอร์เดินเซหลายครั้ง และไม่ตรงกับเส้นขาวที่ขีดไว้

  ตำรวจฟลอริดากักขังเขาไว้ตั้งแต่เวลาประมาณค่อนรุ่ง จนถึง 10 นาฬิกาของวันใหม่ เมื่อเขาฟื้นคืนสติดีแล้ว จึงให้ประกันตัวไป โดยวิธีประกันตนเอง แต่ก็คงจะต้องดำเนินคดีในข้อหา ขับรถโดยไร้สติจากการเสพสารบางอย่าง

  ต่อมาตำรวจได้เผยแพร่คลิปวีดิโอ ให้เห็นตั้งแต่เข้าไปจับกุม และการทดสอบความมึนเมา

  เห็นแล้วก็ต้องบอกว่า หมดฟอร์มจริงๆ นักกอล์ฟหมายเลข 1 ขวัญใจของแฟนกอล์ฟทั่วโลก ที่จำเป็นต้องยุติการเล่นชั่วคราว เพราะอาการเจ็บหลังอย่างแรงคุกคาม

  อย่างไรก็ตาม ไทเกอร์แชมป์กอล์ฟ 14 เมเจอร์ ออกมาแก้ตัวว่า เขาไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ แต่อย่างใด แต่อาการมึนเมาเกิดขึ้นจากการใช้ยาแก้ปวดหลังที่ออกอาการข้างเคียงอย่างรุนแรงเกินกว่าที่คิดไว้

  ถ้าจะว่าไปก็สอดคล้องกับรายงานของตำรวจที่บอกว่า ผลการตรวจสอบแอลกอฮอล์ของเขาเท่ากับ 0.00 และแถลงออกมาแล้ว

  ส่วนจะทำให้ประชาชนเชื่อถือหรือจะเป็นผลให้ศาลตัดสินคดีนี้อย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป เพราะในแง่ของสาธารณชนนั้นไทเกอร์วูดส์เละเป็นวุ้นไปเรียบร้อย โดนสื่อต่างประเทศชำแหละอย่างหนักตั้งแต่วันเป็นข่าววันแรก

  แม้เขาจะแก้ตัวด้วยเหตุผลเรื่องยาแก้ปวดหลัง และกล่าวขอโทษแฟนๆยอมรับผิดในส่วนที่เกิดขึ้น แต่คำวิจารณ์ก็ดูเหมือนจะยังไม่เบาลง

  ยังดีที่สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งอเมริกาออกมาให้กำลังใจเขาเต็มที่ โดยถือว่าการแถลงขอโทษและยอมรับผิดเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงสปิริตของไทเกอร์ ซึ่งทางสมาคมพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ

  สำหรับ “จ่าแฉ่ง” เองก็รู้สึกเห็นใจและก็ขอให้กำลังใจเช่นกัน แต่กระนั้นก็เชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้นนี้ค่อนข้างใหญ่หลวง ต้องรอไปจนกว่าศาลจะตัดสินนั่นแหละ ความรู้สึกของแฟนๆจึงอาจจะดีขึ้นมาบ้าง

  แต่ที่แน่ๆเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นอกจากจะบั่นทอนชื่อเสียงของไทเกอร์แล้ว คงจะบั่นทอนจิตใจของเขามิใช่น้อย

  จะมีกำลังใจกลับมาเล่นกอล์ฟได้ต่อหรือไม่? หรือถึงเล่นได้จะเล่นได้ดีอย่างเก่าหรือเปล่า?

  “จ่าแฉ่ง” มองว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะทำให้เขาแขวนไม้กอล์ฟอำลาวงการอย่างถาวรซะก็ไม่รู้ซี

  ป.ล.สำหรับผลการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์ NBA ฤดูกาล 2016-2017 ระหว่างโกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส กับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส นัดแรกผ่านไปเรียบร้อยแล้วครับ

  นักรบทองคำ โกลเดน สเตต ชนะ 113-91 ครับ ขึ้นนำ 1-0 เกม จะเล่นเกม 2 ต่อวันจันทร์ที่ 5 มิ.ย.นี้ เวลา 07.00 น. บ้านเรา ถ่ายทอดโดยทรูวิชั่นส์เช่นเคย

  เกมยังไม่จบนะครับ แฟนๆคลีฟแลนด์อย่าเพิ่งถอดใจซะก่อน.

  “จ่าแฉ่ง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งข่าวฉาวไทเกอร์ วูดส์ชิงแชมป์ NBA นัดแรก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 05:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์