ข่าว
100 year

คดีไม่คืบหน้า

เพลิงพยัคฆ์3 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

นายวิชนัน ตันติสถิรพูล กรรมการผู้มีอำนาจกระทำการแทนบริษัท เขียนมาบอกเล่าความเดือดร้อนเรื่องที่ถูกพนักงานของบริษัทแอบลักลอบนำทรัพย์สินของบริษัทหลายรายการไปขาย และบริษัทได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ผ่านไปนานแล้วคดีไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย

นายวิชนันบอกว่า บริษัทได้เข้าแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เรื่องพนักงานร่วมกันลักทรัพย์ของบริษัท โนวิเทธ กรุ๊ป จำกัด

เลขคดีอาญาที่ 450/60 โดยมี นายสุชาติ ชาญสุขรักษา พนักงานคลังสินค้า กับพวกได้ลักทรัพย์จากโกดังสินค้าแอบขายให้กับลูกค้า

นำแผ่นน้ำหนักเหล็กและแกนเหล็กไปขายให้ร้านขายของเก่า แถวคลองประปา โดยการลักทรัพย์ไปขายที่ร้านขายของเก่า ระหว่างวันที่ 10-30 มีนาคม 2560

มีพยานเห็นเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่ร้านขายของเก่าได้พบของกลางจำนวนมาก

ต่อมาวันที่ 7 เมษายน นายสุชาติ ชาญสุขรักษา ได้แอบขโมยของจากโกดังของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองทองธานี เพื่อนำไปขายให้กับลูกค้าโดยตรง แต่ทางบริษัททราบข้อมูล จึงแจ้งความกับตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง

สน.ทุ่งสองห้อง แจ้งว่า อยู่นอกเขตความรับผิดชอบ ต้องไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด

นายสุชาติรับสารภาพเพิ่มเติมว่า ได้นำรถจักรยาน Falcon ไปขายให้ลูกค้าที่แพรกษา พร้อมกับนายธีรพงศ์ ลาสา อดีตคนขับรถส่งของของบริษัท งานนี้มีคนงานอีกคนที่เห็นเหตุการณ์

ทางบริษัทได้เข้าไปแจ้งความเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2560 หลังจากทางบริษัทได้ตรวจสอบจำนวนความเสียหายที่เกิดขึ้น

สอบถามกับพนักงานคลังคนอื่นเพิ่มเติม พบว่า นายสุชาติได้กระทำการร่วมกันลักทรัพย์กับพวก ตั้งแต่ปี 2559 มูลค่าความเสียหายเป็นจำนวน 5.8 ล้านบาท

บริษัทได้รับความเสียหายมาก

แต่จนถึงวันนี้เวลาล่วงเลยมาถึงวันที่ 12 พฤษภาคม แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

สน.ทุ่งสองห้อง ยังไม่ได้มีการเรียกผู้กระทำผิดมาสอบสวน หรือเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม ทั้งที่บริษัทได้ส่งมอบข้อมูลพยานที่เห็นเหตุการณ์และตำรวจเข้าไปค้นเจอของกลางในร้านขายของเก่า

เลยสงสัยว่า ทำไมตำรวจไม่สนใจตามคดี.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์วิชนัน ตันติสถิรพูลลักทรัพย์สน.ทุ่งสองห้อง

Most Viewed