ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 03/06/60

โรจน์ อนันต์3 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค - ปลื้มจิตร์ ถินขาว

นักตบลูกยางสาวไทยไม่เป็นรองใครใน เอเชีย สโมสร สุพรีม ชลบุรี อี.เทค ภายใต้โค้ช ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ก็คว้าแชมป์ วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ คาซัคสถาน มาได้ในที่สุด ตบชนะสโมสร ฮิซามิสึ สปริงส์ จาก ญี่ปุ่น เป็นการได้แชมป์ครั้งที่ 5 ของทีมจาก ประเทศไทย หลังจากที่ทีม เฟเดอร์บรอย เคยได้มา 2 ครั้งในปี 2009 และ 2010 ทีม ช้าง ได้มาในปี 2011 ในยุคที่ไทยส่งนักตบลูกยาง ทีมชาติไทย ไปแข่งขัน และทีม บางกอกกล๊าส เคยได้มาในปี 2015 ในยุคที่ส่งทีม สโมสรอาชีพ ไป จัดแข่งกันมาแล้ว 18 ครั้ง ไทย จะ เป็นรองก็แค่สโมสรจาก จีน เท่านั้น ที่เคยคว้าแชมป์มาแล้ว 7 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

นอกจากทีมจะได้แชมป์ แล้ว รางวัลนักกีฬาทรงคุณค่าก็ตกเป็นของ ฟาตู ดิอุก นักวอลเลย์บอลจาก เซเนกัล ของทีม “โลมาสีชมพู” นี้ และอีก 2 รางวัลคือ หัวเสายอดเยี่ยม–ชัชชุอร โมกศรี กับ บอลกลางยอดเยี่ยม–ปลื้มจิตร์ ถินขาว โดย สุพรีม ชลบุรี อี.เทค จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนจาก เอเชีย เข้าร่วมแข่งขัน วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีเจ้าภาพและยังไม่ได้กำหนดวันแข่งขันแน่ชัด

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ - ไทเกอร์ วูดส์
วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ - ไทเกอร์ วูดส์

ในบ้านเราวันนี้จะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงนัดพิเศษ โปรวอลเลย์ยอลออลสตาร์ซุปเปอร์แมทช์ 2017 ระหว่าง ทีมชาติไทย ที่นำทีมโดย กัปตันกิ๊ฟ–วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กับทีม ออลสตาร์ จาก ลีกเกาหลีใต้ ซึ่งนำทีมโดย คิมยอนคยอง ที่แฟนวอลเลย์บอลไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ซึ่งเริ่มจัดเป็นครั้งแรกและจะมีทุกปีในแบบ เหย้า-เยือน โดยมีปีนี้ที่ ไทย เป็น ทีมเหย้า จะตบกันที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เริ่มเวลา 14.00 น. ถ่ายทอดสดทาง SMMTV จานดำ PSI ช่อง 225 หรือผ่านโซเชียลมีเดีย FB Live เพจ SMM Volleyball และ Youtube SMMTV ส่วนใครที่คิดจะหาซื้อบัตรไปชมที่สนามนั้น ไม่มีแล้ว เพราะเปิดขายวันแรกก็หมดแล้ว

ศึกแบดมินตัน “เอสซีจี ไทยแลนด์โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ อาคาร นิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ รอบรองชนะเลิศ วันนี้ (3 มิ.ย.) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 7 (ช่อง 686) ส่วน รอบชิงชนะเลิศ 4 มิ.ย. ถ่าย ทอดสดทาง ช่อง 3 เอสดี (ช่อง 28) และ ทรู สปอร์ต 7

ถึงจะมีชื่อเสียงมากแค่ไหน มีเงินมากปานใด ก็ไม่สามารถจะทำให้ภาพของ ไทเกอร์ วูดส์ คงอยู่เป็น ฮีโร่ ของมหาชนคน อเมริกัน และ คนรักกอล์ฟ ทั่วโลกได้เหมือนเดิมอีกต่อไป แม้ตำรวจเองก็ยืนยันว่า การถูกจับของ ไทเกอร์ วูดส์ นั้น ผลการตรวจ แอลกอฮอล์ เท่ากับ 0 ก็ตาม แม้จะไม่ใช่เมาแล้วขับ แต่ก็ถูกจับเพราะขับรถขณะที่
ตกอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยาที่ถึงจะเป็นยาแก้ปวดก็ตามที ก็ถือว่ามีความผิดเช่นกัน

ล่าสุด ผู้ เชี่ยวชาญด้านกฎหมายก็ออกมาชี้ว่า การออกแถลงการณ์ของ ไทเกอร์ ที่ระบุชัดเจนว่าอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยาที่ทานเข้าไป เท่ากับเป็นการยอมรับผิดคดี DUI หรือ Driving Under Influence ซึ่งจะทำให้หมดโอกาสในการต่อสู้คดีที่นัดขึ้นศาลในวันที่ 5 ก.ค.นี้

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์ไทเกอร์ วูดส์ปลื้มจิตร์ ถินขาววอลเล่ย์บอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:16 น.