ประชุมพลังงานอาเซียน+คอนเสิร์ตนี้..."เพื่อ-ครู"

ข่าว

  ประชุมพลังงานอาเซียน+คอนเสิร์ตนี้..."เพื่อ-ครู"

  ซูม

   3 มิ.ย. 2560 05:01 น.

   วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน เสาร์แรกของเดือนที่ 6 แห่งปีเวียนมาถึงแล้วนะครับ มาดูกันเลยดีกว่าว่าเสาร์นี้มีอะไรน่าเที่ยวน่าฟังหรือน่าอ่านกันบ้าง

   เริ่มจากงานน่าเที่ยวซะก่อนตามระเบียบด้วยงานใหญ่มีสาระได้ทั้งด้านธุรกิจการค้าและความรู้ในชื่องาน“ASEAN Sustainable Energy Asia 2017” ว่าด้วยการแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติด้านพลังงานทดแทน การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการอนุรักษ์พลังงานที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน รวม 3 งานใหญ่ไว้ในงานเดียวกัน ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 7-10 มิถุนายน จัดโดย ยูบีเอ็มเอเชีย (ประเทศไทย)

   ขอเชิญชมการแสดงนวัตกรรมด้านการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมจาก 12 ชาติยักษ์ใหญ่ เช่น สหรัฐฯ, เยอรมนี, ญี่ปุ่น ฯลฯ รวมทั้งอุปกรณ์พลังงานสารพัด ตลอดจนเทคโนโลยีจัดการน้ำกว่า 1,500 แบรนด์ จากทั่วโลก บวกด้วยการฟังสัมมนากว่า 100 สัมมนาตลอดงาน

   จากงานสาระกึ่งวิชาการและความทันสมัยก็มาสู่งานเอร็ดอร่อยว่าด้วยเทศกาลผลไม้ในชื่อ “Bangkok Fruit Fest ครั้งที่ 17” ขอเชิญชมและช็อปผลไม้ไทยที่ดีที่สุดของฤดูกาลนี้กว่า 25 ชนิด 119 สายพันธ์ุ มาวางจำหน่ายที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮมเฟรชมาร์ท ทุกสาขา ตั้งแต่ 1 มิ.ย. ไปจนถึง 28 มิ.ย.

   งานนี้มีที่ เดอะมอลล์บางแค ครับ และก็มีแห่งเดียวเท่านั้น เพราะเป็นงานของกลุ่ม 7 เขต ฝั่งธนบุรีใต้ ของ กทม. มาร่วมกันจัดในชื่อ “มหกรรมของดีกลุ่มกรุงธนใต้ครั้งที่ 12” มีของดีและสินค้าโอทอปจากเขตบางแค, บางขุนเทียน, หนองแขม, ภาษีเจริญ, บางบอน, ทุ่งครุ, ราษฎร์บูรณะ มาโชว์และจำหน่ายเพียบ ระหว่าง 1-7 มิ.ย....ย้ำอีกครั้งที่ เดอะมอลล์บางแค

   ยังอยู่ในห้างสรรพสินค้านะครับ คราวนี้ข้ามมาที่ค่าย เซ็นทรัล บ้าง 8-12 มิถุนายนนี้ เซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต จัดงานสุดยอดของดีเมืองนนท์ มีทุเรียน มังคุด มาออกบูธเต็มอัตราศึก--ไฮไลต์ก็คือการประมูลทุเรียน ซึ่งเตรียมไว้ 5 คู่ เท่านั้น รายได้บำรุงการกุศล--ปีแล้ว มีการประมูลไว้ถึงลูกละ 210,000 บาท ทำให้ทุเรียนนนท์มีราคาสูงสุดในโลกปีนี้จะเป็นเท่าไรโปรดติดตาม

   งานนี้ก็ยังอยู่ในห้างแต่เป็นห้างต่างจังหวัด ที่หัวหินโน่น ศูนย์การค้า บลูพอร์ตหัวหิน จัดงาน “อร่อยครบอิ่มคุ้ม--สวรรค์ของนักกิน” หรือในชื่อฝรั่งตามสไตล์งานห้างยุคนี้ต้องมีชื่อฝรั่งด้วย Bluport The Port of Dining ระดมร้านอาหารอร่อยชื่อดังทั่วไทยทั่วโลกกว่า 100 ร้านอาหารมาเสิร์ฟพี่น้องชาวหัวหินและใกล้เคียง ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศ ตั้งแต่ 1-30 มิถุนายน

   ไปที่งานบันเทิงบ้างครับ มูลนิธิสมาพันธ์ศิลปินเพื่อสังคม โดย อ.ไพจิตร ศุภวารี จัดคอนเสิร์ต รักนี้เราจอง” (To teacher with love) เพื่อหารายได้ช่วยเหลือศิลปินสูงวัยที่เจ็บป่วยได้ วิชัย ทองเนียม, วินัย พันธุรักษ์, นราธิป กาญจนวัฒน์, น้ำตาล น้ำเพชร, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, สัญญา พรนารายณ์ และนักร้องรับเชิญ ใหม่ เจริญปุระ มาร่วมร้องเพื่อเป็นเกียรติแก่ครูเพลงทั้งหลาย วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายนนี้ เวลา 14.00 น. ที่หอประชุมทีโอทีแจ้งวัฒนะ จองบัตรได้แล้วที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ หรือที่ 08-1808-9771

   ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ ขอเริ่มด้วยยุทธจักรนิยายยิ่งใหญ่ของ “หวงอี้” ผู้ลาลับ แต่ผลงานชุด “เหยี่ยวมาร สยบสิบทิศ” ยังไม่จบ ภาค 3 เล่ม 16 ล่าสุด เพิ่งวางร้านแปลโดย น.นพรัตน์ คนเดิม...อีกเรื่องจากผลงานแปลของ น.นพรัตน์ เช่นกัน “ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง” นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ฝีมือ “เยี่ยกวน” วางรวดเดียว 3 เล่ม 5-6-7...

   แถมด้วยนวนิยายไซไฟผสมกำลังภายในชุด “เทพยุทธ เซียน Glory” ของ หูเตี่ยหลาน แปลด้วย อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี...ทั้งหมดนี้เป็นผลงานจัดพิมพ์และจำหน่ายของสยามอินเตอร์--มาที่ผลผลิตของ มติชน บ้าง เล่มดังงวดนี้ได้แก่ “สิ้นแสงฉาน” หรือ “Twilight Over Burma : My life as a Shan Princess” โดย Inge Sargent แปลเป็นไทยโดย “มนันยา” พิมพ์เป็นครั้งที่ 13 แล้วครับ คอหนังสือห้ามพลาด...ส่วนเล่มนี้เป็นของ โพสต์บุ๊คส์ “ย้อนอดีต ราชวงศ์หมิง” หนังสือยอดจำหน่าย 5 ล้านเล่ม ในประเทศจีน ฝีมือ ตังเหนียน หมิงเย่ว์ แปลเป็นไทยโดย ชาญ ธนประกอบ อ่านแล้วแทบไม่อยากวาง!

   ซูม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เหะหะพาทีซูมประชุมพลังงานอาเซียนคอนเสิร์ตรักนี้เราจอง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์