ทำให้เป็นจริง

ข่าว

  ทำให้เป็นจริง

  เบี้ยหงาย

   2 มิ.ย. 2560 05:01 น.

   เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีพิธีลงนามไปแล้ว สำหรับการที่ประเทศไทยเราจะเป็นเจ้าภาพจัดการ ประชุม Sport Accord Convention 2018 ซึ่งถือเป็นการประชุมสหพันธ์ กีฬาทั่วโลก ทั้งกลุ่มกีฬาที่มีแข่งในโอลิมปิกเกมส์ และนอกโอลิมปิกเกมส์ รวมทั้งองค์กรกีฬาหลัก อย่างคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ก็จะต้องมาร่วมประชุมด้วย ถือเป็นการชุมนุมคนกีฬาโลกที่ใหญ่ที่สุดก็ว่าได้

   โดยงานนี้รัฐบาล ซึ่งมือไม้หลักก็คือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หมายมั่นปั้นมือจะให้เป็นผลงานชิ้นโบแดงอันหนึ่ง ไม่ว่าจะมุมของกีฬา ทั้งภาพลักษณ์ และการแสดงศักยภาพ บวกกับโอกาสในการขยายความร่วมมือต่างๆนานา ทั้งยังตอบโจทย์เชิงนโยบายของรัฐ ในการจัดอีเวนต์ระดับโลก รวมถึงการดึงคนเข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยในประเทศไทย ซึ่งคิดว่าคณะที่มาประชุมรวมถึงผู้ติดตามจะบินมาเป็นจำนวนมาก

   แถมช่วงเวลาที่จัดกำหนดไว้ 15-20 เม.ย. ยังเป็นช่วงคาบเกี่ยวกับสงกรานต์อยู่ อาจจะมีหลายคนเดินทางมาล่วงหน้าเพื่อเที่ยวกันให้ชุ่มฉ่ำใจก่อน

   อันหมายถึงเม็ดเงินที่จะนำเข้ามาทิ้งไว้ในประเทศเรา ก็จะมากมายตามไปด้วย!

   อีกทั้งเวทีนี้ ยังจะเปิดโอกาสให้กลุ่มคู่ค้าด้านลิขสิทธิ์กีฬาเข้ามาพบปะพูดคุยกัน ก็ถือเป็นช่องทางด้านธุรกิจกีฬาที่อาจจะเกิดขึ้นเพิ่มเติมไปอีก

   ทุกอย่างดูสวยหรู มากด้วยเหตุและผล ก็แล้วแต่จะหยิบยกอ้างอิงขึ้นมาสนับสนุน แม้ว่าฝ่ายเราคือรัฐบาลไทยจะต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์และค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงบางส่วนที่ต้องดูแลฟรีกับวีไอพีที่จะเข้ามา ก็ย่อมเป็นเงินก้อนใหญ่ทีเดียว แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดความลังเลแต่อย่างไร เห็นได้ชัดเจนเมื่อลำดับความเป็นมาก่อนจะถึงวันนี้ ทุกอย่างมุ่งมาสู่การจัดทั้งสิ้น

   นั่นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะมาห่วงหรือกังวลกับความคุ้มค่า ทั้งในแง่ความรู้สึก คาดหวัง และความเป็นจริงที่จะรู้ผลเมื่อต้องรอให้ผ่านพ้นการจัดงานไปแล้ว

   ดังนั้น เวลาที่มีจากนี้ไปต้องทำให้สิ่งที่ฝัน สิ่งที่คาดหวัง อันยกเหตุมาสนับสนุนการจัดประชุมที่มีมูลค่ามหาศาลนี้ เกิดเป็นจริงให้มากที่สุด!

   ซึ่งเมื่อมีหลายประเด็น และน่าจะเกี่ยวข้องกับส่วนต่างๆ ทั้งสมาคมกีฬาเอง หรือองคาพยพอื่นใดที่เกี่ยวข้อง ควรจะต้องรู้และเข้าใจ เพื่อที่จะใช้ประโยชน์ในเวทีนี้ให้คุ้มค่ามากที่สุด

   คงไม่เพียงเอามาจัดเป็นภาพลักษณ์สวยหรู ต้องจัดทีมของผู้ที่รู้จริง และเข้าใจจริง ออกพบปะกับทุกฝ่าย เพื่อหาช่องทางตักตวงประโยชน์ให้ได้

   ฝันและหวังไว้ ต้องทำให้เป็นจริงจับต้องได้ครับ...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรียงหน้าชนเบี้ยหงายSport Accord Convention 2018ไอโอซีสมาคมกีฬา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์