ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไข่เค็มน้ำแร่" ของดีหลังบ้านตำรวจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

คำโบราณที่กล่าวไว้ “เป็นเมียทหารนับขวด เป็นเมียตำรวจนับแบงก์” ยุคนี้คงไม่ใช่อีกแล้ว...!

เพราะบรรดาหลังบ้านเหล่านี้ ไม่ได้นั่งๆนอนๆ อยู่บ้านเฉยๆ แต่สร้างอาชีพและรายได้ช่วยจุนเจือครอบครัวกันแล้ว ตัวอย่างมีให้เห็นที่ สภ.นาขยาดอ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ข่าวแนะนำ

นางนาตยา แท่นรัตน์ อายุ 45 ปี หลังบ้าน พ.ต.ท.นิพล แท่นรัตน์ รอง สวป. ได้รวบรวมภรรยาตำรวจ และชาวบ้านใกล้เคียง รวมเป็นกลุ่ม...แม่บ้านผลิตไข่เค็มน้ำแร่บ้านขันหมู่

เพียงเริ่มตั้งแต่ต้นปี 2560 ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคไข่เค็ม ทั้งในและนอกจังหวัด เนื่องจากความแปลกใหม่ เป็นไข่เค็มน้ำแร่เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ยอดจำหน่ายจึงพุ่งสูงตาม

นางนาตยา ในฐานะประธานกลุ่ม เล่าว่า เดิมทีเคยทำงานบริษัทใน กทม. แต่ลาออกแล้วย้ายตามสามีมาอยู่โรงพักเล็กๆ ประกอบกับสามีเงินเดือนไม่มาก สภาพครอบครัวจึงน่าเป็นห่วง

จึงเป็นต้นเหตุต้องหาทางรอด ชักชวนแม่บ้านตำรวจ ชาวบ้านใกล้โรงพัก รวมกลุ่มผลิตไข่เค็มน้ำแร่เพื่อสุขภาพ เบื้องต้นมี 2 ชนิดคือ ไข่เค็มน้ำแร่ใบเตย และไข่เค็มน้ำแร่จมูกข้าวสังข์หยด

วัตถุดิบที่ใช้ล้วนรับซื้อจากสมาชิกกลุ่มและเกษตรกร ต.นาขยาด เพื่อช่วยกระจายรายได้ให้ชุมชน ส่วนน้ำแร่ต้องนำมาจากน้ำพุร้อน ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ทั้งหมดนำมาผลิตไข่เค็มน้ำแร่ประมาณ 700 ฟอง/วัน วางขายที่ปั๊มน้ำมันสี่แยกโพธิ์ทอง ปั๊มน้ำมันพนมวังก์ และร้านอาหารหลานตาชู อ.ควนขนุน ส่วนต่างจังหวัดส่งไปตามใบสั่งซื้อ

ลูกค้ามีมาจาก จ.กระบี่ ภูเก็ต พระนครศรีอยุธยา กทม. อีกส่วนหนึ่งส่งขาย สปป.ลาว โดยได้รับการสนับสนุนช่องทางตลาดจาก นายบุญฤทธิ์ คงทองสังข์ กำนัน ต.นาขยาด ใครสนใจสั่งซื้อได้ที่ โทร.08-7897-4715

นี่แหละไข่เค็มน้ำแร่อร่อยที่ถูกปากหรือจะเป็นของฝากถูกใจก็ได้ด้วยทุกประการ...!

สุธรรม คงเพชร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มองทั่วทิศเมืองไทยสุธรรม คงเพชรไข่เค็มน้ำแร่ไข่เค็มน้ำแร่บ้านขันหมู่พัทลุง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:20 น.