ไลฟ์สไตล์
100 year

How much+adj. ขั้นกว่า

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย2 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

โดยปกติฝรั่งจะไม่ใช้ how กับ look like, feel like หรือ be like เช่น ...✘...We know how he looked like. แต่สามารถนำ what มาใช้ได้ครับ...✔...We know what he looked like. เรารู้ว่าเขาเป็นยังไง

เช่นเดียวกันครับ ฝรั่งไม่ใช้ how กับ think เพื่อจะถามหรือคุยเกี่ยวกับความคิดเห็นหรือทัศนคติของคน ...✘...How do you think of your school? แต่ให้ใช้ what แทน ...✘...What do you think of your school? คุณคิดอย่างไรกับโรงเรียนของคุณ?

ข่าวแนะนำ

ฝรั่งใช้ how much ไว้ข้างหน้าคุณศัพท์ขั้นกว่า (comparative adjectives) ยิวครอบครัวหนึ่งหนีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มาอยู่ที่ออสเตรเลีย มาตอนแรกยากจนมากครับ แต่ด้วยความขยันขันแข็งในการทำมาหากิน ต่อมาก็มีฐานะดี ยิ่งรุ่นลูกรุ่นหลานก็กลายเป็นเศรษฐีกันเลยทีเดียว หลังจากพูดคุยกับพวกเขา จอห์นก็นำมาถ่ายทอดกับพวกเราว่า They realize how much better off they are than previous generations. พวกเขาตระหนักดีว่าพวกเขามีฐานะดีกว่าคนรุ่นก่อนยังไง

แต่ถ้าไม่ใช่คุณศัพท์ขั้นกว่าก็ใช้ how เฉยๆนะครับ อย่าใช้ how much นั่งทานข้าวที่ร้านไทยในฮิวสตัน (Houston) รัฐเท็กซัส มีฝรั่งตัวอ้วนมาพูดข่มนายจำเริญ คนกัมพูชา จำเริญบอกว่า อย่ามาข่มข้าพเจ้าเลย ข้าพเจ้ากลัวแล้ว ...✘...I know how much important you are. ข้าพเจ้ารู้ว่าคุณสำคัญยังไง ฝรั่งหัวเราะจนฟันหักและบอกว่า อ้า เอ็งพูดผิดไวยากรณ์ จะให้ถูกต้องพูดว่า ...✔... I know how important you are.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยhow muchhowคำศัพท์ภาษาอังกฤษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:47 น.