พวกแอบอ้าง

ข่าว

  พวกแอบอ้าง

  เพลิงพยัคฆ์

   2 มิ.ย. 2560 05:01 น.

   อ่านข่าว พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่ง พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.อรษา โตยะบุตร หรือเจ๊เปิ้ล อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง จับได้ที่ร้านอาหารสวัสดิการวิทยาลัยพยาบาลทหารเรือ กองบังคับการกรมแพทย์ทหารเรือ เขตธนบุรี

   ตำรวจสืบสวนพบว่า น.ส.อรษา โตยะบุตร กับ นายชายแดน มณีทร อายุ 37 ปี สามีกับพวกอีก 3 คน รวมกลุ่มตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์หลอกเอาเงินจากผู้เสียหาย ออกอุบายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ และหน่วยงานราชการต่างๆ

   พูดจาข่มขู่ผู้เสียหาย

   ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ หลอกว่าธุรกิจที่ทำอยู่ผิดกฎหมาย หากไม่อยากให้ถูกดำเนินคดีหรือตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ให้โอนเงินมาตามบัญชีธนาคารที่ผู้ต้องหากลุ่มนี้ให้ไว้

   มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกมาแล้วหลายราย บางรายถูกหลอกสูญเงินกว่า 3 ล้านบาท

   สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อมิจฉาชีพกลุ่มนี้ เนื่องจากทุกครั้งที่ก่อเหตุ กลุ่มผู้ต้องหาจะโทรศัพท์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ VOIP แปลงสัญญาณดิจิทัล ซึ่งมีเทคนิคอำพรางหมายเลขโทรศัพท์

   หลอกลวงเหยื่อทุกราย

   เบอร์โทร.ส่วนใหญ่ที่กลุ่มผู้ต้องหาใช้จะเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ และหมายเลขโทรศัพท์ของหน่วยงานราชการต่างๆ จึงทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัว ยอมจ่ายเงินเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม

   ขณะนี้เหลือเพียงผู้ต้องหาอีก 3 รายที่ยังคงหลบหนีการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่

   น.ส.อรษาปฏิเสธอ้างว่า ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ส่วนที่ถูกออกหมายจับ เพราะว่าถูกนายชายแดนสามีแอบนำบัตรประชาชน ไปเปิดบัญชีธนาคารใช้ในการกระทำความผิด

   เป็นอีกขบวนการที่ระบาดหนักในช่วงนี้ ยิ่งมีข่าวหน่วยงานไหนมาเคลื่อนไหว เน้นจับกุมเรื่องไหนเป็นพิเศษ คนกลุ่มนี้มีคุณสมบัติพิเศษ พูดจาทำให้คนอื่นหลงเชื่อ อาศัยช่องว่างกฎหมายใช้ “แอบอ้าง” สนิทสนมรู้จักหรืออยู่ในหน่วยงาน

   หาช่องทางเรียกรับผลประโยชน์กับผู้ประกอบการที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงๆ หลบเลี่ยง หรือผิดกฎหมาย ทั้งบริษัทเถื่อน แรงงานต่างด้าว ค้ารถเถื่อน บ่อนการพนัน สถานบริการผิดกฎหมาย เป็นช่องโหว่ทำให้ผู้ที่ชอบ “แอบอ้าง” แทรกอยู่แทบทุกวงการ

   ตบทรัพย์เหยื่อที่หลงเชื่อ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์อรษา โตยะบุตรชายแดน มณีทรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์