กอล์ฟสแควร์ 02/06/60

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 02/06/60

โปรแช้งค์

  2 มิ.ย. 2560 05:01 น.

  ตั้งหลักกันมานานพอสมควร กว่าจะแถลงข่าวยืนยันจัดการแข่งขันได้แน่ๆ กอล์ฟ Ladies European Thailand Championship ของ เลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 3 แสนยูโร หรือราว 12 ล้านบาท ที่ ฟีนิกซ์ โกลด์กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ พัทยา ระหว่าง 6-9 ก.ค.นี้ มีนักกอล์ฟใน เลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ 70 คน บวกกับ THAI LPGA 40 คน ทีมชาติไทย 4 คน และ นักกอล์ฟรับเชิญ อีก 12 คน รวม 126 คน ร่วมแข่งขัน เป็นอีกเวทีหนึ่งสำหรับนักกอล์ฟสตรีไทย นอกเหนือจากที่ไปเล่นใน แอลพีจีเอทัวร์ และ เลดี้ทัวร์ รอบๆบ้านเราหลายประเทศ

  อันดับโลก นักกอล์ฟสตรี ล่าสุดหลังจบ LPGA VOLVIK Championship “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล กลับขึ้นมาเป็น มือ 2 ของโลก แทนที่ ริวโซยอน อีกครั้ง โดย ลิเดีย โค จากยังเป็นมือ 1 แต่คะแนนของทั้ง 3 คน ห่างกันแค่คนละนิดเดียวเท่านั้น คือ ลิเดีย โค มีคะแนนเฉลี่ย 8.40 คะแนน เอรียา 8.33 และ ริวโซยอน 8.21 ตามห่างมาหน่อยด้วย เลกซี ธอมป์สัน 7.39 คะแนน โอกาสที่จะใครพลิกเป็นมือ 1 แทน ลิเดีย นั้น อยู่แค่เอื้อมเท่านั้น

  ส่วน โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งปีนี้ฟอร์มดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ขึ้นมาเป็นมือ 48 ของโลก เป็นครั้งแรกที่ “โปรโม” ขึ้นมาติดในท็อป 50 ส่วน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ลงไปอยู่อันดับ 53 ตามมาห่างๆ โดย “โปรเน็ท” นนทยา ศรีสว่าง อันดับ 174 และ “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 198 ขยับเข้ามาอยู่ในท็อป 200 แล้ว

  ชีวิตไม่รู้จะตกต่ำไปถึงไหน จาก พญาเสือ กลายเป็น เสือลำบาก ไปแล้ว สำหรับ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ที่ยาวนานที่สุด และอดีตนักกีฬาที่ทำเงินมากที่สุดของโลก ภาพล่าสุดที่ปรากฏออกมาคือชายวัยกลางคนที่ตาเหม่อลอยเหมือนเมาเหล้า ไม่ก็เมายา นวดเคราครื้ม ผมบางไปครึ่งหัวแล้ว จะเมาเหล้าหรือเมายาแล้วขับรถ ภาพพจน์ของนักกีฬาผู้ยิ่งใหญ่ของโลกตอนนี้ก็ยับเยินไม่มีชิ้นดี และคงต้องรอดูกันว่า ศาลจะตัดสินคดีของ ไทเกอร์ อย่างไรในวันที่ 5 ก.ค. ซึ่งเป็นวันที่ ไทเกอร์ จะต้องขึ้นศาลในคดีขับรถภายใต้ฤทธิ์สุราหรือฤทธิ์ยา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์กอล์ฟไทเกอร์ วูดส์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์