ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/06/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 มิ.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

บังกลาฯอ่วมไซโคลนโมรา

ธากา-เมื่อ 31 พ.ค. พายุไซโคลน “โมรา” ที่พัดถล่มชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้บังกลาเทศ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ศพ บาดเจ็บกว่า 50 คน บ้านเรือนพังเสียหายหลายร้อยหลัง จุดเสียหายหนักที่สุดรวมทั้งค่ายผู้ลี้ภัยชาวมุสลิมโรฮีนจาติดพรมแดนเมียนมา ซึ่งที่พักพังเสียหายกว่า 20,000 หลัง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ทางการร้องขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมและแผ่นดินถล่มในศรีลังกาพุ่งถึง 202 ศพ มีผู้สูญหาย 96 คน พลัดถิ่นฐานบ้านเรือนกว่า 77,000 คน.

ข่าวแนะนำ

โอลิเวียเศร้ามะเร็งหวน

นิวยอร์ก-ผู้จัดการส่วนตัวของโอลิเวีย นิวตัน จอห์น นักร้องนักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ วัย 68 ปี แถลงเมื่อ 30 พ.ค.ว่า โรคมะเร็งเต้านมซึ่งคิดว่ารักษาหายแล้วเมื่อ 25 ปีก่อนของโอลิเวียหวนกลับมาอีกและลามไปที่หลังส่วนล่าง เธอจะงดการแสดงคอนเสิร์ตในสหรัฐฯและแคนาดาในเดือน มิ.ย.นี้ เพื่อเข้ารับการฉายรังสีและรักษาด้วยวิธีธรรมชาติที่ออสเตรเลีย มั่นใจว่าจะกลับมาทำงานได้อีกปลายปีนี้ ทั้งนี้ โอลิเวียมีผลงานเพลงดังๆ มากมาย เคยแสดงนำภาพยนตร์เรื่อง “Grease” คู่กับจอห์น ทราโวลตา.

ทรัมป์กับลูกสาวฉาวอีก

วอชิงตัน-เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เผยเมื่อ 30 พ.ค.ว่า ขณะไปประชุมสุดยอดผู้นำนาโตและจี 7 ที่ยุโรปสัปดาห์ที่แล้ว ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้ให้เบอร์โทรศัพท์มือถือส่วนตัวแก่ผู้นำชาติอื่นๆ รวมทั้งแคนาดา เม็กซิโก ฝรั่งเศส เพื่อให้ติดต่อตนได้โดยตรง ซึ่งเป็นการละเมิดพิธีสารทางการทูตและเสี่ยงต่อความมั่นคง ส่วนกลุ่ม “ไชนา เลเบอร์ วอทช์” เผยว่านักเคลื่อนไหวที่เข้าไปสืบคดีโรงงานจีนผลิตรองเท้าแบรนด์เนมของนางอิวานกา ทรัมป์ ลูกสาวของทรัมป์ ที่มณฑลเจียงซี ถูกจับในข้อหาใช้อุปกรณ์ดักฟังผิดกฎหมาย เพื่อนร่วมงาน ชายอีก 2 คนก็สูญหายไป.

แฉวูดส์ฟุบคารถ–ไร้สุรา

ฟลอริดา-สื่อสหรัฐฯรายงานเมื่อ 30 พ.ค.ว่า ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก วัย 41 ปี ซึ่งถูกจับในข้อหาขับรถขณะเมาสุราที่เมืองจูปีเตอร์ รัฐฟลอริดา เมื่อเช้า 29 พ.ค. ถูกตำรวจพบฟุบหลับคาพวงมาลัยรถจนต้องปลุกให้ตื่น เขายังมึนงงสับสนพูดจาวกวนอีกทั้งไม่ผ่านการทดสอบสติสัมปชัญญะที่ริมถนน แต่จากการตรวจวัดลมหายใจพบว่าไม่มีแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด ก่อนหน้านี้ วูดส์แถลงว่า การถูกจับไม่เกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่เกิดจากยาที่ตนใช้ตามแพทย์สั่งมีปฏิกิริยาต่อร่างกายรุนแรงเกินคาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกพายุไซโคลนโมราบังกลาเทศโดนัลด์ ทรัมป์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:35 น.