สโมสรนักสู้ 01/06/60

ข่าว

สโมสรนักสู้ 01/06/60

โจ้ ประจัญบาน

  1 มิ.ย. 2560 05:01 น.

  สกล วรรณพงษ์ - สุกัญญา ศรีสุราช

  คนเราเกิดมา ถ้าอ่านหนังสือออกนับว่าสำคัญแล้ว ถ้าอ่านเหตุการณ์ออกสำคัญกว่า ยิ่งอ่านคนอื่นออกสำคัญยิ่ง และ ถ้าอ่านตนเองออกสำคัญที่สุด

  ปิดฉากไปแล้ว สปอร์ตฮีโร่แห่งชาติ ครั้งแรกที่เชียงใหม่ “บิ๊กหัวหมาก” สกล วรรณพงษ์ แฮปปี้สุดๆ เพราะเป็นรายการปรีอีเวนต์ที่ได้เห็น “ช้างเผือก” โผล่ออกมามากมายและเพื่อเป็นการยกระดับและเพิ่มคู่แข่งให้กับสปอร์ตฮีโร่ 14 ถึง 17 ก.ย.นี้จะจัด โพสต์อีเวนต์ ที่เชียงใหม่อีก ซึ่งครั้งนี้จะเปิดให้นักกีฬาในโครงการ 1 กีฬา 1 จังหวัดเข้ามาแข่งด้วย

  กีฬา ม.โลก ที่ไทเป เดือนสิงหาคมนี้ กกมท.มีมติส่งนักกีฬาไทยไปชิงชัยด้วยถึง 10 ชนิดด้วยกัน รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานใหญ่ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศบอกเพิ่งได้ตัวนักกีฬาที่จะส่งไปแค่ 2 คนเท่านั้นคือ “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช จอมพลังสาว และจอมทุ่ม “เจ้าพีท” คุณาธิป เยี่ยอ้น ทั้งสองคนผ่านโอลิมปิกเกมส์มาแล้วทั้งคู่

  แบดสุธีรมานคัพ ที่ออสเตรเลียจบไปแล้ว ครั้งนี้ทัพขนไก่พลังโสม เกาหลีใต้ ปราบ ทีมจีน แชมป์เก่าหลายสมัยลงได้อย่างสุดมัน ส่วน ทีมขนไก่ไทย ก็คว้าอันดับ 3 กลับมาได้อีกครั้ง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมเลยต้องควัก 2 ล้านให้ไปแบ่งกันรวมกับเงินจากกองทุนกีฬาอีกคนละ 4 แสน งานนี้ 18 นักแบดไทย รับคนละไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาทกระเป๋าตุงไปตามๆกัน

  เซียะ จือ หัว - ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์
  เซียะ จือ หัว - ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์

  ฝันเป็นจริงแล้ว โค้ชแบดมินตันชาวจีน เซียะ จือ หัว วัย 51 ปี ที่มาร่วมงานกับสโมสรแบดมินตัน บ้านทองหยอด มาร่วม 20 กว่าปี ปั้นและสร้าง “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ตั้งแต่ 5 ขวบจนก้าวสู่ระดับโลกในปัจจุบัน ได้สัญชาติเป็นคนไทยแล้ว ตอนนี้รอเพียงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเท่านั้น ซึ่งตั้งชื่อเป็นไทยๆไว้ว่า ก่อเกียรติ ชัยประสิทธิโชค

  ศึกสอยคิวโลกเพิ่งปิดฉากไปไม่ถึง 2 เดือน ฤดูกาลใหม่ของ สนุ้กเกอร์อาชีพโลก จะเริ่มเป็นรายการแรก ที่เปรสตันในอังกฤษ ปลายเดือนนี้และต่อด้วยไชน่าแชมเปียนชิพ 3 ถึง 6 มิ.ย.ที่จีน ซึ่งปีนี้ 6 นักสอยคิวไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าไปชิงชัยด้วยมี ต๋อง ศิษย์-ฉ่อย-เอฟ นครนายก-หมู ปากน้ำ-ซันนี่ สายล่อฟ้า-ไฟว์ นครนายก และ นุ้ก สากล ส่วนที่หลุดไปมี แจ๊ค สระบุรี กับ เดชาวัต พุ่มแจ้ง ไม่รู้จะมีใครหลุดเข้าไปแทง ใน ครูซิเบิลเธียเตอร์ บ้าง ต้องตามลุ้นดู

  ศึกมวยโลกบ้านเราระยะนี้เงียบเหงาแต่ 3 มิ.ย.นี้ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เปิดมิติใหม่มาจัดศึกแชมป์โลกในวันเสาร์ จับ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ชกป้องกันแชมป์โลกรุ่น มินิมัมเวทกับ โอมารี คิมเวรี รองแชมป์โลกจากแทนซาเนีย พร้อมคู่มวยมันๆ มากมายที่จังหวัดระยอง โดยมีช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันกีฬาแบดสุธีรมานคัพถ่ายทอดสด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์