ไลฟ์สไตล์
100 year

เอฟบีที-เทนนิส

พาวเวอร์บอมบ์
6 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

นับตั้งแต่สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ มีคณะผู้บริหารชุดใหม่ ซึ่งนำโดย “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล เป็นนายกสมาคมฯ เมื่อเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว ก็ทำให้วงการกีฬาลูกสักหลาดคึกคักขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะนโยบายการพัฒนาด้านต่างๆ

แต่ก็ต้องยอมรับว่าการเดินหน้าพัฒนานั้น ไม่สามารถทำได้เพียงลำพัง โดยจะต้องมีการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มในส่วนที่สมาคมยังขาดหาย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด “เอฟบีที” (FBT) แบรนด์กีฬาของคนไทย ที่เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์และซีเกมส์มาแล้ว รวมถึงเคยได้รับรางวัล “ซุปเปอร์แบรนด์” 2 ปีซ้อน ยินดีเข้ามาช่วยอีกแรง

หากย้อนกลับไปในอดีต นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ “เอฟบีที” เข้ามาสนับสนุนสมาคมกีฬาเทนนิสฯ แต่ได้ให้การสนับสนุนก่อนหน้านี้มาแล้วนานนับ10 ปี มูลค่าเม็ดเงินรวมจำนวนหลายสิบล้านบาท

นางศศรักษ์ โชคไพบูลย์กิจ ผอ.ฝ่ายในประเทศ บริษัท โรงงานฟุตบอลไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา และชุดกีฬา ที่มีประวัติยาวนานที่สุดในประเทศไทยถึง 65 ปี กล่าวว่า “เอฟบีที” มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนวงการกีฬาเมืองไทยอยู่แล้ว ซึ่งไม่ได้สนับสนุนแค่กีฬาเทนนิสเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนอีกหลายสมาคมกีฬาด้วย

“เป็นที่ทราบกันดีว่าการพัฒนานักกีฬาเทนนิสนั้นมีการขาดช่วง หลังจากรุ่นพี่ที่เป็นกำลังสำคัญอย่างภราดรและแทมมี่เลิกเล่นแล้ว นักกีฬารุ่นน้องยังก้าวขึ้นมารับช่วงต่อไม่ทัน แต่ก็เชื่อว่าคณะกรรมการของสมาคมชุดใหม่ ซึ่งมีการวางแผนพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชน จะทำให้การพัฒนาเดินหน้าต่อไปได้ เราจึงตัดสินใจให้การสนับสนุนต่อ ซึ่งจริงๆ แล้ว ตอนนี้ก็มีนักหวดเยาวชนหลายคนทำผลงานได้ดี นั่นเป็นผลมาจากการดูแลของสมาคม”

จากนี้เอฟบีทีเซ็นสัญญาให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ต่อเนื่องเป็นเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2560–2563 มูลค่ารวมกว่า 4.2 ล้านบาท

เราต้องการเห็นนักเทนนิสไทยก้าวไปโลดแล่นบนเวทีโลก เฉกเช่นที่เคยมี “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ ที่เคยรั้งมืออันดับ 9 ของโลก และยังเป็นผู้ปลุกกระแสกีฬาเทนนิสเมืองไทย รวมถึง “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิงแทมมารีน ธนสุกาญจน์ ที่เคยเป็นมืออันดับ 19 ของโลกมาแล้ว

“สิ่งนี้จะช่วยปลุกกระแสทำให้เด็กและเยาวชนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาเทนนิสมากขึ้น ซึ่งนั่นจะส่งผลดีต่อภาพรวมของประเทศไทย”

ทางด้าน “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ หัวเรือใหญ่ของลอนเทนนิสสมาคมฯ บอกเอาไว้ว่า ตอนนี้สมาคมเริ่มทำโครงการพัฒนานักกีฬาอย่างจริงจังแล้ว ในช่วงเวลา 3 ปีครึ่งที่ตนเป็นนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ จะพยายามสร้างนักกีฬาไทยก้าวสู่การเป็นนักเทนนิสอาชีพให้มากที่สุด ซึ่งมั่นใจว่าจะมีจำนวนมากกว่าที่ผ่านมา

แม้อาจไม่เหมือนภราดรกับแทมมี่ ซึ่งต้องใช้เวลาในการสร้างอย่างน้อย 4-8 ปี แต่ก็เชื่อว่าจะมีนักกีฬาฝีมือดีเกิดขึ้นแน่นอน นอกจากนี้จะพยายามเพิ่มจำนวนประชากรหรือผู้เล่นกีฬาเทนนิสให้มากขึ้นด้วย

“สมาคมกีฬาเทนนิสฯ ขอขอบคุณเอฟบีที ที่ดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างดียิ่งมาโดยตลอด”

ผมเองเห็นความตั้งอกตั้งใจของผู้บริหารสมาคมกีฬาเทนนิสฯ และผู้สนับสนุนอย่าง “เอฟบีที” แล้วก็ปลื้ม

ความร่วมมือนี้จะกลายเป็นพลังส่วนหนึ่งในการพัฒนาอันยิ่งใหญ่ของวงการกีฬาหวดลูกสักหลาดบ้านเรา

สร้างความสุขให้แฟนกีฬาเทนนิสไทยอย่างยั่งยืนในอนาคต.

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์ลอนเทนนิสสมาคมคณะผู้บริหารกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:55 น.