นครพนม​ปัก​หมุด​พัฒนา​ไบค์​เลน​ริม​น้ำ​โขง

ข่าว

นครพนม​ปัก​หมุด​พัฒนา​ไบค์​เลน​ริม​น้ำ​โขง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  กาล​เวลา​ไม่​รอ​ใคร​เปรียบ​ได้​กับ​โอกาส​หาก​ผ่าน​เข้า​มา​ต้อง​คว้า​ไว้​ให้​ได้​อย่าง​มั่นคง....!

  ดังนั้น​เมื่อ​ครั้ง พล.อ.​ประยุทธ์ จันทร์​โอชา นายกรัฐมนตรี ไป​เป็น​ประธาน​การ​ประชุม​ร่วม​ของ​คณะ​กรรมการ​ร่วม​ภาค​รัฐ​เอกชนหรือ กร​อ.​กลุ่ม​จังหวัด​ภาค​อีสานที่ จ.​นครพนม จึง​เป็น​โชค​ดี​ของ​จังหวัด​แห่ง​นี้

  ครั้ง​นั้น นาย​สมชาย วิทย์​ดำ​รงค์ ผวจ.​นครพนม จึง​นำ​เสนอ​แนวทาง​การ​พัฒนา​ด้าน​ต่างๆ จน​ทำให้ จ.​นครพนม เป็น​ที่​รู้จัก​มาก​ขึ้น ไม่ว่าการ​เตรียมการ​พัฒนา​เศรษฐกิจ​พิเศษ และ​โดยเฉพาะ​เส้นทาง​ท่องเที่ยว​ริม​ฝั่ง​โขง

  เนื่องจาก​ขณะ​นี้​จัด​ให้​มี​ไบค์​เลน เส้นทาง​ปั่น​จักรยาน​ที่​สวย​งาม​ที่สุด ระยะ​ทาง 60 กม. ระหว่าง​ทาง​ยัง​มี​แลนด์มาร์ค​พญานาคหรือ​พญา​ศรี​สัตต​นาคราช อัน​โดด​เด่น อีก​ทั้ง​กำลัง​ขับเคลื่อน​วัดพระธาตุพนม ขึ้น​ทะเบียน​เป็น​มรดก​โลก

  จาก​ภาพ​รวม​นี้​เอง​หลังจาก​ทาง​จังหวัด จัด​ทำ​แผน​ขอสนับสนุน​งบประมาณ​มา​พัฒนา​เศรษฐกิจ​การ​ท่องเที่ยว จำนวน 700 ล้าน​บาท กร​อ.​กลุ่ม​ภาค​อีสาน จึง​ไม่​รีรอ​ที่​จะ​อนุมัติ​งบประมาณ​ตาม​ที่​เสนอ​ไว้

  นาย​สมชาย กล่าว​ว่า ขณะ​นี้​กำลัง​วาง​แผน​ยก​ระดับ​การ​พัฒนา​เส้นทาง​ไบค์​เลน​ริม​แม่น้ำ​โขง​ ทั้ง​ช่วง​ที่​เสร็จ​แล้ว กับ​ที่​กำลัง​ก่อสร้าง​ส่วน​ต่อ​ให้​แล้วเสร็จ​ภายใน​ปี 2560 ด้วย​การ​ปรับ​ภูมิ​ทัศน์​ให้​สวย​งาม​ยิ่ง​ขึ้น​กว่า​เดิม

  มุ่ง​มั่น​ให้​เป็น​เส้นทาง​จักรยาน​เลียบ​น้ำ​โขง​ที่​สวย​งาม​ที่สุด และ​ยาว​ที่สุด​ใน​ประเทศไทย เชื่อม​ต่อ​กับ​สาม​ที่สุด​ของ​จังหวัด​แห่ง​นี้ เริ่ม​จาก​สะพาน​มิตรภาพ​ไทย-ลาว แห่ง​ที่ 3 นครพนม-คำ​ม่วน ที่​ก่อสร้าง​ด้วย​ศิลปะ​ล้าน​ช้าง

  เลาะ​เลียบ​ริม​ฝั่ง​โขง​เขต​ตัวเมือง​นครพนม ที่​สามารถ​มอง​เห็น​ทิวทัศน์​สวย​งาม​ได้​มาก​ที่สุด รวม​ทั้ง​แลนด์มาร์ค​พญา​ศรี​สัตต​นาคราช​อัน​ศักดิ์สิทธิ์ จาก​นั้น​ยัง​ต่อ​ไป​ถึง​สิ่ง​ศักดิ์สิทธิ์​ที่สุดคือ องค์​พระธาตุ​พนม​

  ขณะ​เดียวกัน​ยัง​มี​จุด​อัน​ซี​น​ที่​เพิ่ง​เปิด​ใหม่นั่น​คือ อุโมงค์​นาคราช ซึ่ง​เป็น​ส่วน​หนึ่ง​ของ​เส้นทาง​จักรยาน​สาย​นี้ บริเวณ​ด้าน​หลัง​กอง​บัญชาการ​หน่วยเรือ​รักษา​ความ​สงบ​เรียบร้อย​ตาม​ลำ​แม่น้ำ​โขง​หรือ นรข.​นครพนม

  เรียก​ว่า​ปัก​หมุด​จะ​ใช้​ไบค์​เลน​สวย​ที่สุด​ช่วย​สร้าง​เศรษฐกิจ​การ​ท่องเที่ยว​ให้​เฟื่องฟู​กัน​เลย​ทีเดียว...!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บีม" ควงภรรยา อัปเดตลูกแฝดในครรภ์ 5เดือน
  01:55

  "บีม" ควงภรรยา อัปเดตลูกแฝดในครรภ์ 5เดือน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์