ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เละ​ยิ่ง​กว่า​โจ๊ก

  ภัค เศารยะ6 พ.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  ไม่​ใช่​เรื่อง​ที่​จะ​จบ​กัน​ง่ายๆ กับ​งาน เทศกาล​ดนตรี​ไฟเออร์​ (Fyre Festival) หลังจาก​เทศกาล​ที่​โปรโมต​ตัว​เอง​ว่า​เป็น​งาน​สุด​ยอดทั้ง​ดนตรี ศิลปะ ​และ​การ​ผจญ​ภัย​บน​เกาะ​ส่วนตัว​แห่ง​หนึ่ง​ใน​ประเทศ​บาฮามาส แต่​มี​อัน​ต้อง​ล่ม​เละเทะ​ไม่​เป็น​ท่า​เมื่อ​วัน​ที่ 29–30 เม.ย.​ที่ผ่านมา ลูกค้า​ที่​ซื้อ​บัตร​งาน​นี้​กล่าวหา​ว่า​เป็น​การ​ฉ้อโกง​ ไม่​เป็น​ไป​ตาม​ที่​โฆษณา และ​จ่อ​ฟ้องร้อง​เรียก​ค่าเสียหาย​จาก​ผู้​จัด​งาน​เป็น​เงิน​สูง​ถึง 3,500 ล้าน​บาท

  ความ​เสียหาย​และ​ความ​โกรธ​แค้น​ของ​ผู้ซื้อ​บัตร​นั้น​มา​จาก​หลาย​เหตุการณ์ เริ่ม​ตั้งแต่​การ​เดินทาง​สู่​เกาะ​โดย​เครื่องบิน​จาก​สนาม​บิน​ไมอามี ใน​สหรัฐอเมริกา แต่​เครื่องบิน​กลับ​ไม่​เพียงพอ ทำให้​ผู้คน​ตกค้าง​อยู่​สนาม​บิน​นับ​ร้อย ส่วน​คน​ที่​ไป​ถึง​งาน​ก็​พบ​ว่าที่​พัก​เป็น​เพียง​เต็นท์​สนาม ไม่​มี​เครื่อง​อำนวย​ความ​สะดวก​ครบครัน​และ​อาหาร​มี​เพียง​แซนด์วิช​กับ​ชี​ส​ และ​ผัก​ใน​กล่อง​โฟม รวม​ทั้ง​สัมภาระ​ถูก​ขนส่ง​มา​ทาง​เรือ​แทนที่จะ​เป็น​เครื่องบิน จน​เกิด​ความ​โกลาหล​ถึง​ดึกดื่น ​เมื่อ​ผู้คน​ต้องตา​มหา​กระเป๋า​เดินทาง​ที่​ตู้​คอน​เทน​เนอร์​กันเอง ส่วน​วง​ดนตรี​ระดับ​โลก​อย่าง​วง​บ​ลิงค์ 182 ก็​ยกเลิก​การ​แสดง​ไป​ก่อน​หน้า​นี้ มี​คน​ที่​พยายาม​จะ​เดินทาง​กลับ​ แต่​ไม่​สามารถ​ออก​จาก​พื้นที่​ได้ พวก​เขา​โอดครวญ​ว่า​ได้​ประสบ​กับ​ภัยพิบัติ​สมบูรณ์​แบบ​เข้า​แล้ว

  แต่​ที่​ชวน​ให้​เจ็บใจ​ยิ่ง​ขึ้น​คือ​ เทศกาล​ดนตรี​ขาย​บัตร​ตั้งแต่​ราคา​มาก​กว่า 15,000 บาท​และ​บัตร​วี​ไอ​พี​ราคา​ประมาณ 420,000 บาท โดย​บัตร​งาน​นี้​ขาย​เกลี้ยง เพราะ​ทุก​คน​เชื่อว่า​งาน​นี้​จะ​ต้อง​สุด​เจ๋ง

  เทศกาล​ดนตรี​ไฟเออร์​มี​ผู้​จัด 2 คน​คือนัก​ธุรกิจ​ชื่อ​บิลลี แมค​ฟาร์​แลนด์ และ​จา รู​ล ศิลปิน​แร็ปเ​ปอ​ร์​ชื่อ​ดัง ซึ่ง​ทั้ง​คู่​ได้​ออก​แถลงการณ์​จะ​รับผิดชอบ​ พร้อม​เสนอ​คืน​เงิน​เต็ม​จำนวน​ให้​กับ​ทุก​คน พร้อม​เผย​ว่า ​จะ​ยัง​เดิน​หน้า​จัด​เทศกาล​ดนตรี​นี้​ต่อ​ไป​ใน​ปี 2561 โดย​จะ​ใช้​พื้นที่​ชายหาด​ใน​สหรัฐอเมริกา ​และ​ผู้​ที่​ผิดหวัง​ครั้ง​นี้​จะ​ได้​สิทธิ์​เป็น​ผู้​ชม​ระดับ​วี​ไอ​พี​ฟรีๆด้วย

  ด้าน​จา รู​ล เขียน​ผ่าน​ทวิ​ตเ​ตอ​ร์​ว่า เขาหัวใจ​สลาย​ และ​ยืนยัน​ว่า​เหตุการณ์​ที่​เกิด​ขึ้น​ ไม่​ใช่การ​หลอกลวง และ​ขอโทษ​แม้​ว่า​จะ​ไม่​ใช่​ความ​ผิดของ​เขา แต่​ตน​เอง​ก็​จะ​รับผิดชอบ แน่นอน​ว่า​ผู้คนที่​ได้​อ่าน​คำ​แก้ตัว​ของ​เขายิ่ง​ทวี​ความ​แค้น​เคือง ส่วน​ที่​จะ​สมนาคุณ​ให้​ใน​เทศกาล​ครั้งหน้า คงยาก​จะ​มี​ใคร​เชื่อ​อีก.

  ภัค เศารยะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หน้าต่างโลกภัค เศารยะเละ​ยิ่ง​กว่า​โจ๊กเทศกาล​ดนตรี​ไฟเออร์​Fyre Festival

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้