ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 04/05/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE
เผยโผรางวัลโทนี

• นิวยอร์ก-เมื่อ 2 พ.ค. มีการเปิดเผยรายชื่อผู้เข้าชิง “โทนี อวอร์ด” รางวัลละครเวทีในสหรัฐฯ เทียบเท่ารางวัลออสการ์สำหรับภาพยนตร์ โดยละครเวทีเรื่อง “นาตาชา, ปิแอร์ แอนด์ เธอะ เกรท โคเมต ออฟ 1812” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ “สงครามและสันติภาพ” ของลีโอ ตอลสตอย นักประพันธ์ชาวรัสเซียยุคศตวรรษที่ 19 ได้เข้าชิงมากที่สุด 12 สาขา ส่วนละคร “เฮลโล, ดอลลี!” ซึ่งมีเบตต์ มิดเลอร์ นำแสดง หลังเธอเริ่มเข้าสู่วงการละครบรอดเวย์ถึง 50 ปี ได้เข้าชิง 10 สาขา พิธีประกาศผลรางวัลครั้งที่ 71 จะมีขึ้นใน 11 มิ.ย.นี้.

ข่าวแนะนำ

ล่าม FBI วิวาห์นักรบไอเอส

• วอชิงตัน-สำนวนคดีในศาลสหรัฐฯ ระบุเมื่อ 2 พ.ค.ว่า น.ส.ดานีลา กรีน ล่ามของสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ซึ่งถูกส่งไปเป็นสายลับสอดแนมนายเดนิส คัสเพิร์ต “เดโซ ด็อกก์” อดีตศิลปินเพลงแร็พชื่อดังชาวเยอรมันที่หันไปเป็นผู้เกณฑ์สมาชิกให้กองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ได้ลอบเดินทางผ่านตุรกีเข้าไปแต่งงานกับคัสเพิร์ตในซีเรียในปี 2557 แต่เอฟบีไอปิดข่าวนี้ไว้ สหรัฐฯขึ้นบัญชีคัสเพิร์ตเป็นผู้ก่อการร้ายในปี 2558 เขาปรากฏตัวในวีดิโอของไอเอสหลายครั้ง รวมทั้งครั้งที่หิ้วศีรษะของเหยื่อฆ่าตัดคอ.

รถตู้ชันสูตรเคลื่อนที่

• บัลติมอร์-สำนักงานแอลกอฮอล์, ยาสูบ, อาวุธปืน และวัตถุระเบิดของสหรัฐฯ เริ่มนำรถตู้พ่วงพิเศษคล้ายห้องแล็บเคลื่อนที่ออกใช้งานที่เมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ ซึ่งปีนี้มีสถิติคดีฆาตกรรมสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์โดยรถชื่อว่า “เนชั่นแนล อินติเกรตเต็ด บัลลิสติกส์ อินฟอร์เมชั่น เน็ตเวิร์ก” นี้มีตู้พ่วงใช้ทดลองยิงปืน วิเคราะห์กระสุนและปลอกกระสุนปืนที่จุดเกิดเหตุได้ทันที ไม่ต้องรอส่งไปห้องแล็บ มันจะอยู่ที่บัลติมอร์ราว 1 เดือนก่อนถูกส่งไปที่นครชิคาโก ซึ่งปีที่แล้วมีสถิติคดีฆาตกรรมสูงสุดในรอบเกือบ 20 ปี.

แห่จองโต๊ะร้านอาหาร

• ฟรีดอม-เอพีเผยเมื่อ 2 พ.ค.ว่า ร้านอาหารเล็กๆ ชื่อ “ลอสต์ คิทเชน” ของนางเอริน เฟรนซ์ ซึ่งจุลูกค้าได้แค่ 40 ที่นั่ง ในเมืองฟรีดอม รัฐเมนในสหรัฐฯ ที่มีประชากรแค่ 700 คน ตกเป็นข่าวฮือฮา เพราะในวันรับจองโต๊ะเพียง 1 วันใน 1 ปีหลังเที่ยงคืนวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้โทรศัพท์เข้าไปจองล้นหลามกว่า 10,000 สายภายใน 24 ชม. จนโทรศัพท์ของร้าน 3 สายรับไม่ไหว ข่าวเรื่องนี้ทำให้นางเฟรนซ์กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ด้านร้านอาหารไปทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกโทนี อวอร์ดล่าม FBIรถตู้ชันสูตรเคลื่อนที่จองโต๊ะร้าน ลอสต์ คิทเชน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:10 น.