ไลฟ์สไตล์
100 year

Need a hand packing?

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
4 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

มีผู้สงสัยว่าคำว่า กะเทย ในภาษาอังกฤษเขียนยังไงกันแน่ lady’s man หรือ ladies’ man ขอเรียนว่า เขียนได้ทั้ง 2 อย่างครับ

ตอบคำถามแล้วก็ขอเรียนเรื่อง a hand นะครับ เช่น Do you need a hand packing? ประโยคนี้หมายถึง ให้ผมช่วยบรรจุไหมครับ? ฝรั่งชอบพูดว่า need a hand หรือ want a hand สื่อถึง help with something

ข่าวแนะนำ

Can you give me a hand to lift this box? คุณช่วยฉันยกกล่องใบนี้หน่อยได้ไหมคะ? จะขอให้ใครช่วยก็ใช้ give me a hand หรือ lend me a hand หรือจะไม่มีกรรม (me) ก็ได้ครับ เป็น give a hand หรือ lend a hand ผมแนะนำให้เจสัน (Jason) รับงานที่บริษัทเสนอมา เจสันแสดงความไม่มั่นใจว่าจะทำได้ ผมเลยแนะนำว่า If you get stuck, I’m always willing to lend a hand. ถ้าคุณติดขัดยังไง ผมพร้อมจะช่วยเสมอ

พวกพนักงานผู้หญิงกำลังยกของจากหน้าตึกไปที่สำนักงาน ผมเดินผ่านพอดี เสียงแจ้วๆ ของยัยเคเซีย (Kezia) ดังขึ้นว่า We could certainly do with a hand. ผู้อ่านท่านครับ I could do with a hand. สื่อถึง It would be useful to have some help. มันน่าจะดีนะถ้ามีคนช่วย

บางสถานการณ์ บางเรื่องเราก็ทำอะไรไม่ได้เพราะ get out of hand ไม่สามารถควบคุมหรือจัดการได้อีกต่อไป อย่างเรื่องการเดินขบวนของนักศึกษา อธิบดีตำรวจบอกกับประธานาธิบดีว่า The students’ demonstration was getting out of hand. การเดินขบวนของนักศึกษาควบคุมไม่ได้แล้ว.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยa handneed a hand packingget out of hand

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:06 น.