กอล์ฟสแควร์ 04/05/60

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 04/05/60

โปรแช้งค์

  4 พ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  กอล์ฟสัปดาห์นี้ มีรายการที่แปลกตาอยู่ 2 งาน เริ่มจาก แอลพีจีเอทัวร์ วันที่ 4–7 พ.ค. เป็นรายการ Lorena Ochoa Match Play ที่ เม็กซิโก ซิตี ซึ่งก่อนหน้านี้ เป็นการแข่งขันแบบ สโตรกเพลย์ มาแล้ว 9 ปี มาปีนี้จะย้ายจากช่วงปลายปีที่เคยจัดในเดือน พ.ย. มาจัดในสัปดาห์แรกของเดือน พ.ค. แทน และเปลี่ยนรูปแบบการแข่งเป็นแบบ แมตช์เพลย์ โดยมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันเพียง 64 คน ซึ่งในจำนวนนี้มี โปรสาวไทย 3 คนเท่านั้นคือ พรอนงค์ เพชรล้ำ และสองพี่น้อง โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งจะเข้าร่วมแข่งขันที่รายการของ ลอเรนา โอชัว ที่ เม็กซิโก เป็นครั้งแรก

  ฝ่ายนักกอล์ฟชาย ยูโรเปียนทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟ แมตช์เพลย์ เช่นกัน เป็น แมตช์เพลย์ 6 หลุม ที่เพิ่งจะเริ่มจัดเป็นครั้งแรกที่ ออสเตรเลีย เมื่อกลางเดือน ก.พ. คือ ISPS HANDA World Super 6 Perth ที่ “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ ไปคว้า รองแชมป์ มาให้ฮือฮากัน รายการนี้ชื่อ Golf-Sixes แข่งกัน 2 วัน ระหว่าง 6-7 พ.ค. ที่ เซ็นตูเรียนคลับ เซนต์ อัลบานส์ ประเทศ อังกฤษ ชิงเงินรางวัล 1 ล้านยูโร

  GolfSixes จะมีนักกอล์ฟทีมละ 2 คนจาก 16 ชาติร่วมแข่งขันคือ ออสเตรเลีย เบลเยียม เดนมาร์ก อังกฤษ ฝรั่งเศส อินเดีย อิตาลี โปรตุเกส สกอตแลนด์ สเปน แอฟริกาใต้ สวีเดน ไทย เนเธอร์แลนด์สหรัฐอเมริกา และ เวลส์ โดยนักกอล์ฟของไทยคือ ธงชัย ใจดี กับ กิรเดช อภิบาลรัตน์ แต่ที่น่าสังเกตคือ ในบรรดาอีก 15 ชาติ ไม่สู้จะมีนักกอล์ฟระดับบิ๊กเนมสักเท่าไหร่ จากชาติเจ้าภาพก็มี คริส วูด กับ แอนดี ซุลลิแวน จาก สหรัฐฯ ก็มี พอล ปีเตอร์สัน กับ เดวิด ลิปสกี หรือ ออสเตรเลีย ก็มีแค่ แซม บราเซล กับ สกอตต์ เฮนด์ เป็นต้น

  มูลนิธิส่งเสริมการศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. จัดกอล์ฟ กุศล วันจันทร์ที่ 22 พ.ค. ทีออฟ 12.00 น. ที่ กฤษดาซิตี้ กอล์ฟ คลับ ชิงถ้วยเกียรติยศ ศ.คุณหญิงนงเยาว์ ชัยเสรี ประธานกรรมการมูลนิธิ และ ศ.พนัส สิมะเสถียร ผู้สนใจสมัครได้ที่ ดร.สันติภาพ เตชะวนิช 08-1624-7000

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
  02:59

  งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์