ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ความหวังใหม่”

  บี บางปะกง3 พ.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  เรียนคุณบี บางปะกง ที่นับถือ

  หลังจากแฟนลูกหนังและคุณบีเฝ้ารอโฉมหน้าของหัวหน้าโค้ชทีมช้างศึกคนใหม่มาอย่างใจจดใจจ่อ วันนี้เป็นที่ทราบแล้วว่าโจทย์ที่สังคมลูกหนังต่างวิเคราะห์และร่วมตั้งคำถามว่าเขาผู้นั้นจะเป็นใครที่อาสาเข้ามาหรือพูดอีกนัยหนึ่งคือผู้หาญกล้าที่จะกุมบังเหียน ทีมช้างศึกเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนผ่านที่ดีกว่าในอดีต

  คำว่าการเปลี่ยนผ่านในการที่โค้ชคนใหม่อย่าง มิโลวาน ราเยวัช จะนำพาให้ทีมช้างศึกก้าวไกลแห่งอนาคต ตามที่แฟนลูกหนังทั่วประเทศซึ่งเป็นเจ้าของทีมชาติตัวจริงและเป็นผู้เล่นหมายเลข 12 ที่ยืนเคียงข้างช้างเชือกนี้มาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งต้องตอบโจทย์หรือการบ้านที่สมาคมกีฬาลูกหนังมอบหมายให้นั้น หากวิเคราะห์เจาะลึกด้วยมิติของปัจจัยที่หลากหลายแล้วก็ทำให้อดเป็นห่วงโค้ชชาวเซอร์เบียผู้นี้ไม่ได้

  แน่นอนในทุกสังคม ทุกองค์กรเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำหรือหากจะเปรียบเทียบทีมช้างศึกกับการต้องนำทัพไปสู่สมรภูมิเพื่อการดวลแข้งกับต่างชาติในทัวร์นาเมนต์ต่างๆก็ทำให้เป็นที่คาดหวังของผู้เกี่ยวข้องว่าจากนี้ไปทิศทางอนาคตก็น่าจะสดใส

  การจะฝากความหวังเพื่อการพัฒนานักเตะทีมช้างศึกให้ไปสู่เป้าหมายแห่งการคาดหวังให้เท่าเทียมนานาประเทศที่เป็นเจ้าแห่งราชาลูกหนังโลกหรือเจ้าแห่งศาสตร์ลูกหนังนั้น ในหลักของความเป็นจริงหรือในมิติทางวิทยาศาสตร์ หรือในรูปแบบของการจัดการกีฬาสมัยใหม่ เราคงจะฝากความหวังความสำเร็จไว้ที่หัวหน้าโค้ชเพียงคนเดียวคงไม่ได้ ความสำเร็จแห่งการเปลี่ยนผ่านที่แท้จริงย่อมนำมาซึ่งปัจจัยที่หลากหลายของในแต่ละห้วงเวลา

  คุณวิทยา เลาหกุล ในฐานะอุปนายกและประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาลูกหนังกล่าวว่า เหตุสำคัญที่ทำให้คณะทำงานตัดสินใจเลือกมิโลวาน ราเยวัช เนื่องจากวิสัยทัศน์ของกุนซือผู้นี้ตรงกันกับทางสมาคมฯที่รับรู้ถึงปัญหาเดียวกัน จุดแข็งจุดอ่อนของทีมชาติไทยรวมไปถึงความตั้งใจจริงในการทำงานที่เดินทาง ไปชมเกมฟุตบอลลีกไทยทั้งที่ยังไม่ได้รับตำแหน่ง นอกจากนี้ ยังเชื่อมั่นในคุณภาพของทีมงานผู้ฝึกสอนที่มีประสบการณ์และความสามารถที่จะเข้ามายกระดับทีมชาติไทยในช่วงเปลี่ยนผ่านได้เป็นอย่างดี ฯลฯ

  จากนี้ไปแฟนลูกหนังทั้งประเทศรวมทั้งคุณบีคงต้องรอต่อความหวังใหม่ และจะเป็นบทพิสูจน์ว่าโค้ชแห่งสยามประเทศอย่าง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กับโค้ชต่างแดนผู้นี้ใครมีฝีมือดีกว่ากันและคุ้มค่ากับเงินค่าจ้างมากน้อยแค่ไหน หรือเหล้าเก่าในขวดใหม่ ที่ไม่สามารถฝากความหวังใหม่ได้.

  ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงโค้ชช้างศึกคนใหม่ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้