ไลฟ์สไตล์
100 year

“ความหวังใหม่”

บี บางปะกง
3 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

เรียนคุณบี บางปะกง ที่นับถือ

หลังจากแฟนลูกหนังและคุณบีเฝ้ารอโฉมหน้าของหัวหน้าโค้ชทีมช้างศึกคนใหม่มาอย่างใจจดใจจ่อ วันนี้เป็นที่ทราบแล้วว่าโจทย์ที่สังคมลูกหนังต่างวิเคราะห์และร่วมตั้งคำถามว่าเขาผู้นั้นจะเป็นใครที่อาสาเข้ามาหรือพูดอีกนัยหนึ่งคือผู้หาญกล้าที่จะกุมบังเหียน ทีมช้างศึกเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนผ่านที่ดีกว่าในอดีต

ข่าวแนะนำ

คำว่าการเปลี่ยนผ่านในการที่โค้ชคนใหม่อย่าง มิโลวาน ราเยวัช จะนำพาให้ทีมช้างศึกก้าวไกลแห่งอนาคต ตามที่แฟนลูกหนังทั่วประเทศซึ่งเป็นเจ้าของทีมชาติตัวจริงและเป็นผู้เล่นหมายเลข 12 ที่ยืนเคียงข้างช้างเชือกนี้มาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งต้องตอบโจทย์หรือการบ้านที่สมาคมกีฬาลูกหนังมอบหมายให้นั้น หากวิเคราะห์เจาะลึกด้วยมิติของปัจจัยที่หลากหลายแล้วก็ทำให้อดเป็นห่วงโค้ชชาวเซอร์เบียผู้นี้ไม่ได้

แน่นอนในทุกสังคม ทุกองค์กรเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำหรือหากจะเปรียบเทียบทีมช้างศึกกับการต้องนำทัพไปสู่สมรภูมิเพื่อการดวลแข้งกับต่างชาติในทัวร์นาเมนต์ต่างๆก็ทำให้เป็นที่คาดหวังของผู้เกี่ยวข้องว่าจากนี้ไปทิศทางอนาคตก็น่าจะสดใส

การจะฝากความหวังเพื่อการพัฒนานักเตะทีมช้างศึกให้ไปสู่เป้าหมายแห่งการคาดหวังให้เท่าเทียมนานาประเทศที่เป็นเจ้าแห่งราชาลูกหนังโลกหรือเจ้าแห่งศาสตร์ลูกหนังนั้น ในหลักของความเป็นจริงหรือในมิติทางวิทยาศาสตร์ หรือในรูปแบบของการจัดการกีฬาสมัยใหม่ เราคงจะฝากความหวังความสำเร็จไว้ที่หัวหน้าโค้ชเพียงคนเดียวคงไม่ได้ ความสำเร็จแห่งการเปลี่ยนผ่านที่แท้จริงย่อมนำมาซึ่งปัจจัยที่หลากหลายของในแต่ละห้วงเวลา

คุณวิทยา เลาหกุล ในฐานะอุปนายกและประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาลูกหนังกล่าวว่า เหตุสำคัญที่ทำให้คณะทำงานตัดสินใจเลือกมิโลวาน ราเยวัช เนื่องจากวิสัยทัศน์ของกุนซือผู้นี้ตรงกันกับทางสมาคมฯที่รับรู้ถึงปัญหาเดียวกัน จุดแข็งจุดอ่อนของทีมชาติไทยรวมไปถึงความตั้งใจจริงในการทำงานที่เดินทาง ไปชมเกมฟุตบอลลีกไทยทั้งที่ยังไม่ได้รับตำแหน่ง นอกจากนี้ ยังเชื่อมั่นในคุณภาพของทีมงานผู้ฝึกสอนที่มีประสบการณ์และความสามารถที่จะเข้ามายกระดับทีมชาติไทยในช่วงเปลี่ยนผ่านได้เป็นอย่างดี ฯลฯ

จากนี้ไปแฟนลูกหนังทั้งประเทศรวมทั้งคุณบีคงต้องรอต่อความหวังใหม่ และจะเป็นบทพิสูจน์ว่าโค้ชแห่งสยามประเทศอย่าง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กับโค้ชต่างแดนผู้นี้ใครมีฝีมือดีกว่ากันและคุ้มค่ากับเงินค่าจ้างมากน้อยแค่ไหน หรือเหล้าเก่าในขวดใหม่ ที่ไม่สามารถฝากความหวังใหม่ได้.

ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงโค้ชช้างศึกคนใหม่ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:37 น.