ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 03/05/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE
ห้ามเพราะชุดยั่วยวน

กัวลาลัมเปอร์-เมื่อ 2 พ.ค. สมาพันธ์หมากรุกมาเลเซียเข้าตรวจสอบกรณีที่เด็กหญิงวัย 12 ปี ถูกห้ามไม่ให้แข่งขันหมากรุกแชมเปียนชิพประจำปี 2560 ที่เมืองปุตราจายา ในมาเลเซีย เมื่อ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เด็กรู้สึกเหมือนถูกคุกคามทางเพศและสร้างความอับอาย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังคณะกรรมการการแข่งขันอ้างว่าแต่งกายไม่เหมาะสม เพราะใส่ชุดกระโปรงคลุมเข่าที่ดูยั่วยวน.

ข่าวแนะนำ

ญี่ปุ่นผวายากูซ่ารบกันเอง

โตเกียว-เมื่อ 1 พ.ค. แก๊ง “โกเบ ยามากูจิ-กูมิ” ในจังหวัดเฮียวโกะ 1 ในยากูซ่าแก๊งใหญ่ที่สุด เกิดขัดผลประโยชน์และแตกเป็น 2 กลุ่ม จนตำรวจวิตกและเตรียมรับมือเพราะอาจมีการต่อสู้แย่งเขตหากิน สมาชิกแก๊งใหม่เผยว่า ไม่พอใจวิธีเก็บเงินของอดีตหัวหน้าแก๊ง จึงแยกตัวตั้งแก๊งใหม่ชื่อ “นินเกียว เดียนไต ยามากูจิ-กูมิ” แต่จะไม่มีหัวหน้าแก๊ง (บอส) อนึ่ง ยากูซ่าเป็นส่วนหนึ่งของสังคมญี่ปุ่นมานาน แม้ไม่ผิดกฎหมาย แต่มักพัวพันหาผลประโยชน์ในธุรกิจสีเทารวมทั้งบ่อนพนันและเจาะระบบคอมพิวเตอร์.

มะกันเตือนก่อการร้ายยุโรป

วอชิงตัน-เมื่อ 1 พ.ค. กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯแถลงเตือนพลเมืองอเมริกันระวังภัยขณะเดินทางท่องเที่ยวในยุโรปช่วงหน้าร้อน ระบุกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) และกลุ่มอัล เคดา ยังมีศักยภาพวางแผนและ โจมตีในยุโรปได้ ส่วนที่แคนาดา เกิดเหตุระเบิดหลายระลอกที่ย่านการเงินใจกลางนครโตรอนโต หลังเกิดไฟไหม้หม้อแปลงในอุโมงค์ติดตั้งระบบไฟฟ้าในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดถนนคิงและเบย์ อพยพผู้คนออกจากอาคารใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บและไม่กระทบระบบรถไฟใต้ดิน เชื่อว่าไม่ใช่การก่อการร้าย.

ทรัมป์แบะท่าคุยคิมแดง

วอชิงตัน-เมื่อ 2 พ.ค.เ กาหลีเหนือกล่าวหาว่าสหรัฐฯผลักคาบสมุทรเกาหลีเข้าใกล้สงคราม หลังสหรัฐฯส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด “บี-1 บี” 2 ลำไปร่วมซ้อมรบกับเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ด้านทำเนียบขาวแถลงว่า ขณะนี้เงื่อนไขยังไม่พร้อมที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะพบปะเจรจานายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แม้ทรัมป์เผยว่า เป็นเกียรติที่จะได้พบปะนายคิมถ้าเงื่อนไขเหมาะสม ด้านกองทัพสหรัฐฯ เผยระบบป้องกันขีปนาวุธ “THAAD” ในเกาหลีใต้พร้อมปฏิบัติการสกัดขีปนาวุธเกาหลี เหนือแล้ว แต่อีกหลายเดือนกว่าจะใช้งานได้เต็มที่ ส่วนจีนเรียกร้องให้ระงับระบบ THAAD ในเกาหลีใต้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกมาเลเซียยากูซ่าญี่ปุ่นไอเอส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 08:11 น.