ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 03/05/60

  โปรแช้งค์3 พ.ค. 2560 05:01 น.
  SHARE

  ยูโรเปียนทัวร์ โคแซงก์ชั่นกับ วันเอเชียทัวร์ Volvo China Open ที่ ท็อปวินกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ กรุง ปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน อเล็กซานเดอร์ เลวี จาก ฝรั่งเศส เพลย์ออฟชนะ ไดแลน ฟรีทเทลลี จาก แอฟริกาใต้ “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ อันดับ 18 ร่วม “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี อันดับ 48 ร่วม

  เอเชียนทัวร์ Yeangder Heritage ที่ เนชั่นกอล์ฟคันทรี คลับ กรุง ไทเป ไต้หวัน โปรไทยเอาแค่ที่ติดท็อปเทน รฐนน วรรณสรีจันทร์ อันดับ 4 ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ อันดับ 5 แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ กับ เนติพงศ์ ศรีทอง อันดับ 7 ร่วม ผู้ได้แชมป์คือ ชีพ คาปูร์ จาก อินเดีย

  แอลพีจีเอทัวร์ Volunteers of American Texas Shootout ที่ ลาส โคลินาส์ คันทรีคลับ รัฐ เท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ น่าจะเป็นหนึ่งในวันที่ทุลักทุเลที่สุดของทัวร์นี้ จากสภาพอากาศที่หนาวด้วย ลมแรงด้วย เพราะมี ทอร์นาโด เกิดขึ้นใน รัฐ เท็กซัส จนมีผู้เสียชีวิต 4 คน นักกอล์ฟแต่ละคนเหมือนทนแข่งให้จบๆวันไป ผลสุดท้ายก็คือสกอร์เละเทะกันทั้งสนาม ขนาดผู้ได้แชมป์ก็เกินไปถึง 5 โอเวอร์ในรอบนี้ และทั้งหมดมีเพียง 3 คนที่จบด้วยสกอร์อันเดอร์

  สองพี่น้อง “จุฑานุกาล” ซึ่งออกก๊วนเดียวกัน เอรียา จบอันดับ 9 ร่วม (+ 2) โมรียา อันดับ 21 ร่วม (+5) ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 32 ร่วม (+8) พรอนงค์ เพชรล้ำ 44 ร่วม (+10) และ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ 49 ร่วม (+13) ผู้คว้าแชมป์คือ ฮารุ โนมูระ จาก ญี่ปุ่น ซึ่ง 9 หลุมแรกยังนำขาดลอยอยู่ แต่พอ 9 หลุมหลังต้องอาศัยเบอร์ดี้หลุมสุดท้าย ถึงได้ออกไปเพลย์ออฟกับ คริสตี เคอร์ จาก สหรัฐฯ ทั้งคู่ดวลเพลย์ออฟกันที่หลุม 18 ถึง 6 ครั้ง กว่าที่ ฮารุ โนมูระ จะทำเบอร์ดี้ ชนะพาร์ของ คริสตี เคอร์ ไปได้

  รายการนี้ ลิเดีย โค ก็กลายเป็นข่าวอีก เมื่อถอนตัวก่อนทีออฟรอบที่ 3 เพราะอาการบาดเจ็บที่ดวงตา ซึ่งมีปัญหาถึงขั้นหมอสั่งไม่ให้ใส่คอนแทกเลนส์ในช่วงนี้ ยังดีที่ ริวโซยอน กับ เอรียา จุฑานุกาล ไม่มีใครคว้าแชมป์รายการนี้ได้ ไม่งั้นตำแหน่ง มือ 1 ของโลก อาจจะมีการเปลี่ยนมือ

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์แอลพีจีเอทัวร์ข่าวกีฬากอล์ฟวงการกอล์ฟ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้