ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ฮ่องสอนป่วน

เพลิงพยัคฆ์
2 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

ป็นข่าวใหญ่ทันทีหลังแม่ของเด็กผู้หญิงเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน บังคับค้าประเวณีกับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัด

พร้อมยื่นหลักฐานการซื้อประเวณีข้าราชการผู้ใหญ่ในจังหวัด นายตำรวจในพื้นที่ หลังสอบปากคำ พล.ต.อ.ศรีวราห์บอกว่า มีพยานขอศาลออกหมายจับ ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ น.ส.ปิยวรรณ หรือเมย์ สุขมา และ น.ส.ปิยทัศน์ หรือฟ้า ภาพเทียนสุวรรณ และได้ตั้งสอบวินัยร้ายแรง ด.ต.ยุทธชัย มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

ให้ บช.ภ.5 ตั้งกรรมการสอบคณะกรรมการชุดที่แล้วที่สืบสวนและยุติเรื่อง

ตั้งกรรมการซ้อนชุดเก่า

มีคำสั่งให้ บช.ภ.5 ตรวจสอบให้ได้ว่า ใครเกี่ยวข้องซื้อประเวณีกับเหยื่อเด็กผู้หญิง เบื้องต้นมีคำให้การระบุว่า มีตำรวจ 3 นาย ระดับรอง ผกก.รอง สว.และสิบเวร ให้ บช.ภ.5 ดำเนินการทางวินัยทั้งหมด

ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ผบก.ภ.จ.แม่ฮ่องสอน รอง ผบก.และผกก.สส.บก.ภ.จ.แม่ฮ่องสอน ผกก. รอง ผกก.และ สว.ของ สภ.น้ำเพียงดิน งานนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ยืนยันว่า จับให้เหี้ยน ทำตรงไปตรงมา

แต่ที่เป็นข่าวใหญ่คำพูดของแม่ของเด็กสาวที่เป็นเหยื่อบอกเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เด็กถูกบังคับให้ค้าประเวณีให้กับเจ้าหน้าที่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด

ระบุว่า มีน้องชื่อฝน เป็นคนที่นอนกับผู้ว่าราชการ และนายตำรวจระดับ รอง ผกก. ที่อยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่วนลูกสาวยังไม่ได้นอนกับตำรวจ เพราะตัวเองเป็นสายให้ตำรวจอยู่

ยันว่า ผู้ว่าฯจังหวัดซื้อประเวณีเด็ก

ส่วนที่มี “สัญลักษณ์นกฮูก” ที่ตัวเด็กที่อยู่ในกลุ่มค้าประเวณี เพื่อให้ทราบกันโดยทั่วไปในกลุ่มผู้ใช้บริการว่า ถ้าใครมีสัญลักษณ์นกฮูก เป็นเด็กในสังกัดของ น.ส.ฟ้า

มารดาของเหยื่อยังร้องเรียนด้วยว่า ก่อนหน้านี้ติดต่อไปที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้มาช่วยเหลือในคดีนี้ โดยนายอัจฉริยะรับปาก แต่ขอให้โอนเงินค่าใช้จ่าย มีค่าที่พักและค่าเดินทางไปก่อน เป็นเงินมากกว่า 15,000 บาท

แต่ผ่านมาระยะหนึ่ง คดีก็ไม่มีความคืบหน้า แต่นายอัจฉริยะกลับไปให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ผ่านสื่อมวลชน มีการเปิดเผยชื่อเหยื่อ ทำให้เกิดความสับสน และสร้างความเสียหาย

จึงมาขอร้อง และประกาศว่า นายอัจฉริยะไม่มีความยุ่งเกี่ยวกับคดีนี้แล้ว

กลายเป็นเรื่องวุ่นวายในจังหวัดแม่ฮ่องสอน.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์สภ.น้ำเพียงดินค้าประเวณีซื้อประเวณีเด็ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 22:48 น.