ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 02/05/60

จุ่น บางระจัน
2 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

“ชีวิตจะมีความสุข คือชีวิตที่พอใจในสิ่งที่มี ทำทุกอย่างด้วยความสบายใจ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ใครจะคิดอย่างไรก็ช่างมัน”

ข่าวแนะนำ

สมาคมกีฬายุคนี้ถึงจะมีงบประมาณจากรัฐบาลมาคอยสนับสนุนในแต่ละปีก็ยังไม่เพียงพอโดยเฉพาะสมาคมกีฬาใหญ่ๆ อย่าง ว่ายน้ำ พอได้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ผู้มากบารมีในรัฐบาล “บิ๊กตู่” มานั่งเป็นประธานโอลิมปิกไทยและนายกสมาคม เงินทองเริ่มไหลมาเทมาสู่สมาคม ล่าสุด อธิคม เติบศิริ บอสใหญ่ไทยออยล์ ควัก 2 ล้านมาให้ว่ายน้ำทันที “แฮปปี้” สุดๆคือ เลขาและเฮดโค้ช ธนาวิชญ์ โถสกุล ไม่ต้องวิ่งวุ่นเหมือนที่ผ่านๆมา

เทควันโด เป็นอีกสมาคมหนึ่งที่บริหารงานและสร้างผลงานก้าวสู่แถวหน้าของกีฬาไทยมาตลอดโดยเฉพาะในยุค “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ เป็นนายก ประชุมใหญ่วันก่อนแถลงผลงานประจำปีมีเงินเหลืออยู่ในสมาคมตั้ง 5 ล้านเศษ ซีเกมส์ที่มาเลย์การันตีเลยต้องมีเหรียญทองเป็นกอบเป็นกำแน่ และยังได้ทายาทเจ้าสัวเซ็นทรัล “คุณแกะ” อิศเรศ จิราธิวัฒน์ เข้ามานั่งเป็นบอร์ดบริหารคนใหม่อีกแรง

ธนาคารออมสิน ยุค ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ใหญ่ หนุนกีฬาไทยต่อเนื่อง 13 ถึง 22 เดือนนี้จัด บาสธนาคารออมสินไทยแลนด์ บาสเกตบอลลีก 2017 ชิงเงิน 1.2 ล้าน มี 8 ทีมดังเข้าชิงชัย โมโนแวมไพร์ เปิดสนามปะทะ ไฮเทค เริ่ม 14.50 น.ที่สเตเดียม 29 ถ.ราชพฤกษ์ แฟนกีฬาบาสเปิดช่องโมโนพลัสชมได้เชียร์ได้

ตอนนี้แฟนสอยคิวไม่น่าพลาด ศึกสอยคิวชิงแชมป์โลก 2017 ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ในอังกฤษได้คู่ชิงแล้ว มาร์ค เซลบี แชมป์โลก 2 สมัยปะทะกับ จอห์น ฮิกกินส์ อดีตแชมป์โลก 4 สมัย ราคาต่อรองล่าสุด เซลบี เป็นต่อ 3 เฟรมครึ่ง ซึ่งทั้งคู่ต้องต่อสู้กันยาวถึง 35 เฟรม

ศักดา รัตนสุบรรณ  -  สุรินทร์ โตทับเที่ยง
ศักดา รัตนสุบรรณ - สุรินทร์ โตทับเที่ยง

ใครชนะไปถึง 18 เฟรมก่อนจะคว้าแชมป์ไปครอง พร้อมเงินรางวัล 16 ล้านบาทเศษ ศึกชิงแชมป์โลกของคู่นี้จะเริ่มชิงชัยกันตั้งแต่ค่ำวันที่ 30 เม.ย.และตี 1 ของวันที่ 1 พ.ค.เช้ามืดของวันที่ 2 พ.ค.จะได้รู้ว่า เซลบี หรือ ฮิกกินส์ ใครจะเป็นแชมป์แฟนสอยคิวต้องนอนดึกหน่อยเปิดทรูฯ ช่อง 666 ชมได้ “คิวทอง” ศักดา รัตนสุบรรณ กับ “แอ๊ดดี้” วีรศักดิ์ นิลกลัด สองกูรูกีฬาไทยจะร่วมกันบรรยาย

เริ่มแล้วศึกแบดมินตันนานาชาติ ปุ้มปุ้ยแชมเปียนชิพ เดอะ สไมลิ่ง ฟิช อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2017 ที่สนามกีฬาทุ่งแจ้ง จังหวัดตรัง สุรินทร์ โตทับเที่ยง เจ้าพ่อปลายิ้มผู้ปลุกปั้นแบดรายการนี้มากะมือ มีนักแบดดังๆล้วนผ่านรายการนี้มาแทบทั้งนั้น และที่น่าชื่นใจที่ปีนี้มีต่างชาติมาแข่งด้วยถึง 17 ชาติ ชาวแบด แวะไปชมและเชียร์ได้จะชิงชนะเลิศ 6 พ.ค.นี้

เลือกเฟ้นกันอยู่นานแรมเดือน กุนซือ “ช้างศึก” คนใหม่ก็มาลงตัวที่ มิโลวาน ราเยวัช จากเซอร์เบีย ด้วยสัญญา 1 ปี ค่าจ้าง 18 ล้าน 4 พ.ค.จะบินมาถึงไทย รุ่งขึ้น 5 พ.ค. “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จัดเปิดตัวแถลงข่าวอย่างเป็นทางการทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันอธิคม เติบศิริอิศเรศ จิราธิวัฒน์ศักดา รัตนสุบรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:53 น.