ไลฟ์สไตล์
100 year

เพชรยินดี+สิงห์มาวิน

จ๊อกกิ้งบอย
1 พ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

ช่วงหลังๆผมเริ่มหันมาศึกษาหา ความรู้เรื่องหมัดๆมวยๆแล้วชักติดใจ ความมีเสน่ห์ของกลิ่นสาบนวม และผืนผ้าใบจนร้อนวิชา ต้องมาปล่อยของด้วยการขีดๆเขียนๆให้แฟนานุแฟนของ “กราวกีฬาไทยรัฐ” ได้อ่านกันบ่อยขึ้น

สัปดาห์นี้มีมวยไทย 2 ศึกใหญ่ที่พลาดไม่ได้ เริ่มจาก ศึกเพชรวิทยา+วันทรงชัย ที่ราชดำเนิน ในวันพุธที่ 3 พ.ค.นี้ ซึ่งโปรโมเตอร์วิทยา เพชรสี่หมื่น พร้อมด้วยขุนพลคู่ใจ เสาร์นครศรี หรือสกณธร์ สุวรรณพงศ์ ได้ร่ายคาถามหาระรวยกล่อมจน “บิ้กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ โดดเข้าร่วมเอี่ยวด้วยความเต็มใจเพื่อแฟนมวย

ข่าวแนะนำ

โดยคู่เอกนำรายการเป็นคนไม่กลัวคน เสกสรร อ.ขวัญเมือง พบกับ ซูเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต อีกที หลังจากที่เคยเจ๊ากันมาอย่างน่าสงสัย

แต่ที่แน่ยิ่งกว่ารายการไหนๆ ในยุคนี้ เห็นจะเป็น “ศึกเพชรยินดีมหากุศล + สิงห์มาวิน” นัดพิเศษ เงินล้าน เพื่อหารายได้มอบให้กองทุนสวัสดิการเพื่อแฟนมวย ด้วยคู่มวยที่ยิ่งใหญ่อลังการ ที่ราชดำเนิน ในวันพฤหัสฯที่ 4 พ.ค. ของ “ซูเปอร์โบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งจับมือกับ “เสี่ยเล็ก สิงห์มาวิน” พงษ์ปณต ถนอมบูรณ์

เสี่ยโบ๊ท เพชรยินดี เที่ยวนี้โชคดีเมื่อได้ ยอดมวยสามพอศอ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ พันมือขึ้นเวทีให้ซูเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต ชกล้างตาอีกทีเป็นคู่เอกนำในรายการ

และเหนือสิ่งอื่นใด “เจ้อุ้ม” รัชนี เพิ่มพูนพานิช “หญิงเหล็ก” ในฐานะผู้จัดการและหัวหน้าคณะ ยังคงยืนยันเหมือนเดิมว่า เจ้าบอล แสงมณี ชกรายการนี้ ล้านเปอร์เซ็นต์

ยิ่งเป็นรายการมหากุศลหากะตังค์ช่วยเหลือ กองทุนสวัสดิการเพื่อแฟนมวย ยิ่งต้องขึ้นชกได้ ใครจะมาพูดจาเลอะเทอะ “เจ้” ไม่สน รวมทั้งคนชื่อ“ไอ้ปื๊ด” เจ้าเก่าด้วย

เอาเป็นว่า “ขวัญใจนักเรียน” แสงมณี อุ้มกะต๋องเชียงใหม่ยิม จะขึ้นชกเพื่อเปิดโอกาสให้ “เจ้าไข่ขาว” ไข่มุกขาว เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชกล้างตาให้หายสงสัยกันอีกทีแน่

ก่อนหน้านี้ แสงมณีกะไข่ขาวเคยชกกันที่ภาคใต้ ใครต่อใครรวมทั้ง “ไอ้ปื๊ด” มองว่า ไข่ขาว เสร็จตั้งแต่ระฆังดังยกแรก แต่พอเอาเข้าจริง เจ้าไข่ขาว ที่ตกเป็นรองก่อนชกเป็นลี้ หวดแข้งขวาใส่ เจ้าบอล แสงมณี จน 3 ยกตกเป็นรองถึง 5-2, 3-1 แล้วไปพลาดโดนหมัดเคาะหล่นให้กรรมการนับพ่ายคะแนนไล่ไม่ทัน ศึกครั้งนี้จึงสำคัญยิ่ง

ลำพังแค่ค่าตัวน่ะ...ว่ากันสูงถึง 250,000 บาท แต่เจ้าบอล แสงมณี ได้สิทธิชกเป็นแค่รองคู่เอกเท่านั้น มันส์ขนาดไหน พ่อแม่พี่น้องลองคิดดูเอาเอง

ส่วนคู่เอก 1 เปิดหัวในรายการเริ่มด้วย พลังพล เพชรยินดีอะคาเดมี่ กับ รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต, คู่เอก 2 อาชาไนย เพชรยินดีอะคาเดมี่, คู่เอก 3 รุ่งกิจ หมอเบสกมลา กับ เก่งกาจ ป.เป๊กโก้, คู่เอก 4 เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว กับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ และคู่เอก 5 โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป กับ พันธ์เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

ที่สำคัญงานนี้ ทางคณะกรรมการกองทุนฯ จะเตรียมอาหารทั้งคาว ทั้งหวาน และผลไม้ชั้นยอดกับเครื่องดื่มชั้นเยี่ยม ไว้คอยบริการเลี้ยงกันแบบฟรีๆให้กับพี่น้องแฟนมวยทุกท่านที่บริเวณหน้าเวที

นอกจากนี้ เสี่ยโบ๊ท เพชรยินดี กะ เสี่ยเล็ก สิงห์มาวิน พร้อมทั้งคณะกรรมการกองทุนสวัสดิการเพื่อแฟนมวย ซึ่งไล่กันตั้งแต่ประธานเอก บางไทร ธีระพงษ์ ธีรมหานนท์ รองประธานไก่ พิทักษ์ แก้วประพล จะคอยต้อนรับขับสู้พี่น้องแฟนมวยอยู่หน้าเวที

ตั้งแต่เปิดห้องตั๋วหัววัน โน่นล่ะครับ...พี่น้อง!!!

จ๊อกกิ้งบอย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนจ๊อกกิ้งบอยศึกเพชรวิทยาวันทรงชัยบิ้กซ้ง ทรงชัย รัตนสุบรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:22 น.