ใหม่ๆก็ยังหวานอยู่

ข่าว

ใหม่ๆก็ยังหวานอยู่

ภัค เศารยะ

  1 พ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  กลายเป็นคู่รักที่ถูกจับตาขึ้นมาทันทีว่าไปกันรอดไหม ระหว่างอีลอน มัสก์ วิศวกรวัย 46 อภิมหาเศรษฐีที่ถูกยกให้เป็นเจ้าพ่อด้านธุรกิจขนส่งทางอากาศ กับดาราสาวฮอลลีวูด แอมเบอร์ ลอรา เฮิร์ด วัย 31 ปี อดีตภรรยาของนักแสดงเจ้าบทบาทจอห์นนี เด็ปป์ ที่โดนฝ่ายหญิงฟ้องหย่าด้วยข้อหาทำร้ายร่างกาย ทำให้เขาต้องจ่ายค่าหย่าขาดจากเธอเป็นเงินเกือบ 250 ล้านบาท

  ด้านอีลอน มัสก์ ใช่ว่าจะโสดซิงมาจากไหน ชายหนุ่มผ่านการแต่งงานและหย่าร้างถึง 2 ครั้ง มีลูกติดทั้งหมด 6 คน ถึงจะไม่ประสบความสำเร็จด้านการมีครอบครัว แต่ในเรื่องการงานนับว่าโดดเด่นมาก ตั้งแต่ก่อตั้งเพย์พาล (Paypal) ระบบธุรกิจรับและโอนเงินผ่านทางออนไลน์ จนมาร่วมตั้งเทสลา มอเตอร์ส (Tesla Motors) บริษัทผลิตและจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และว่ากันว่าโลกนี้อาจจะหมดความท้าทาย ทำให้เขามุ่งความสนใจไปนอกโลกและสร้างบริษัทสเปซ เอ็กซ์พลอเรชั่น เทคโนโลยี หรือสเปซเอ็กซ์ (SpaceX) เพื่อพัฒนายานขนส่งเอกชนระหว่างโลกกับสถานีอวกาศ

  แต่ปฏิบัติการใหม่ที่น่าจับตาของเขาคือบริษัทนิวราลิงค์ คอร์ป (Neuralink Corp) ธุรกิจล่าสุดที่กำลังคิดค้นการเชื่อมโยงสมองมนุษย์เข้ากับคอมพิวเตอร์ ตั้งเป้าหมาย 4 ปีในการพัฒนาสู่ตลาดการแพทย์ เพื่อรักษาผู้ป่วยที่บาดเจ็บด้วยภาวะหลอดเลือดสมองตีบตัน โรคมะเร็ง ฯลฯ คาดว่าเมื่อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสำเร็จจะสร้างความสั่นสะเทือนวงการเทคโนโลยีเลยทีเดียว

  ส่วนแอมเบอร์ เฮิร์ดนั้น เป็นนักแสดงสาวชาวอเมริกัน เธอประกาศว่า เคยคบหาดูใจกับเพศเดียวกันเมื่อปี 2553 จนกระทั่งมาแต่งงานกับจอห์นนี เด็ปป์ ในปี 2558 และหย่ากันเมื่อกลางปี 2559 หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่าเธอเริ่มคบหากับอีลอน มัสก์ อย่างเงียบๆ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็เพิ่งเปิดตัวเป็นคู่รักอย่างเป็นทางการในเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ยืนยันด้วยภาพถ่ายคู่ ที่บนโหนกแก้มของชายหนุ่มมีลิปสติกรูปรอยจูบของแอมเบอร์ประทับอยู่ และฝ่ายหญิงได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงอินสตาแกรมของเธอ ขณะที่ไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Aquaman ในประเทศออสเตรเลีย

  แต่งานนี้คงไม่มีใครตื่นเต้นเท่าเดวิด เฮิร์ด คุณพ่อของแอมเบอร์ ที่ออกตัวสุดแรงว่าลูกสาวอยากแต่งงานกับมหาเศรษฐีหนุ่มแล้ว ทว่าแหล่งข่าวใกล้ชิดของคู่รักคนดังได้ออกมาดับฝันของคุณพ่อนักแสดงสาว ว่าทั้งสองคนยังไม่มีแผนที่จะแต่งงานกันในเร็วๆนี้ ดังนั้นว่าที่พ่อตาก็คงต้องรอไปก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
  03:20

  “ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

  ApplicationMy Thairath

  วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์