เหตุผลทำให้ขาด การออกกำลังกาย

ข่าว

  เหตุผลทำให้ขาด การออกกำลังกาย

  คนสมถะ

   30 เม.ย. 2560 05:01 น.

   ได้ยินว่า คนเราควรทะนุถนอมร่างกายให้แข็งแรง, ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย แต่ต้องยอมรับวัฏจักรของชีวิตเรื่องการเกิด, แก่, เจ็บ และตายว่าเป็นเรื่องปกติ เป็นธรรมชาติของชีวิต

   ยุคนี้จึงได้ยินคนใกล้ชิดแสดงความเห็นด้วยความห่วงใยว่า เดี๋ยวนี้โรคภัยไข้เจ็บมีเยอะ ประมาทไม่ได้ จึงต้องคอยดูแลรักษาสุขภาพ ด้วยการ * รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ หรือ อาหารเพื่อสุขภาพ แต่มายอมรับความจริงกันเถอะว่า อาหารเพื่อสุขภาพอะไรที่ว่านั้น มันไม่อร่อยเอาซะเลย หรือถ้าจะอร่อยถูกลิ้นคนทั่วไปก็เพียงเล็กน้อย ย่อมสู้อาหารผัดๆ ทอดๆ เช่น ไก่ทอด, ไส้กรอกทอด, ทอดมัน, ข้าวมันไก่, ข้าวหมูกรอบ และอาหารอื่นๆที่ฮิตขายกันเกร่อในท้องตลาดไม่ได้

   ผู้คนส่วนใหญ่จึงทานอาหารเพื่อสุขภาพทุกมื้อไม่ไหว นอกจาก* ไม่อร่อยยังหาซื้อไม่ได้ง่ายนัก ยกเว้นเข้าครัวมาทำอาหารทานเอง

   แต่เดี๋ยวเผลอเมื่อไหร่ ก็หันไปโหยหาพิซซ่า,โดนัท,โรตีแกงเขียวหวาน, ข้าวขาหมู, ขาหมูทอดกันอีก(ที่พูดนี่สมมตินะ) อีกอย่าง ไม่รู้จริงหรือไม่ที่ว่า * อาหารเพื่อสุขภาพมักราคาแพงกว่า อาหารฟาสต์ฟู้ดที่หาซื้อง่าย แถมไม่ต้องรอนานด้วย หากคุณไปเดินห้างที่ไหนก็สามารถหาร้านฟาสต์ฟู้ดง่ายกว่าร้านอาหารอันทรงคุณค่าทางโภชนาการเสียอีก แล้วไหนจะขนมหวานก็ยังทานกันอยู่ บางคนทานคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยของหวาน เป็นของคู่กัน ก็เป็นธรรมดาอ่ะไม่ให้ทานของหวานเลย เท่ากับขาดความหวานกันพอดี

   ที่เขียนมาไม่ได้ตั้งใจจะเขียนเรื่องอาหารหรอกนะ เพียงแค่บอกว่าอยากมีสุขภาพดีก็ควรทานอาหารดีมีประโยชน์ บวกกับออกกำลังวังชาบ้าง เห็นผู้ทรงคุณวุฒิมักแนะให้ทานดีอยู่ดีควบคู่ไปกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ จึงแน่นอนว่า การออกกำลังกายนั้นดีแน่ แต่ก็มีอุปสรรคที่ทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายได้เป็นประจำนะ

   เช่น 1.บางทีเวลาทำงานก็ไม่สอดคล้องให้มีเวลาว่างไปออกกำลังกาย

   มีหลายคนเลยที่เป็นอย่างนี้ แต่เป็นเรื่องน่ายินดีว่า ยังมีพนักงานอีกมากที่แบ่งเวลาทำงานและไปออกกำลังกายได้ ส่วนใครที่ยังแบ่งเวลาไม่ได้ ก็ค่อยๆหาเวลาว่าง อาจออก กำลังกายง่ายๆอยู่ที่บ้านก็ได้ เห็นบางคนซื้อจักรยานมา ไม่ได้ไปปั่นบนถนนหรอก แต่พอดีที่บ้านมีพื้นที่ก็เอามาตั้งไว้แล้วปั่นอยู่กับที่

   2. บางคนอ้าง ทำงานเหนื่อยแล้วยังต้องไปออกกำลังกายอีก จึงไม่ไหวอ่ะ

   3.ขาดแรงจูงใจให้อยากออกกำลัง มีไหมฮ้า บางคนทำอะไรเองไม่ได้ต้องมีเพื่อน ก็แย่หน่อย หัดทำอะไรด้วยตัวเองบ้างเถอะ

   4.อยากสมัครสมาชิกสถานฟิตเนสแต่ราคาแพง ยิ่งค่าเทรนเนอร์นี่ยิ่งแพงเฮ่อ

   5.ขี้เกียจ ก็ด้วย และข้อนี้สำคัญมากทีเดียว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประทีปส่องใจคนสมถะการดูแลสุขภาพออกกำลังกายเหตุผลที่ไม่ออกกำลังกาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์