ข่าว
100 year

เหะหะพาที : จาก “เทอร์มินอล” โคราช ถึง “กาดดอยตุง” ใน กทม.

ซูม22 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 วันของ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือและฟังเพลงย้อนยุคสัปดาห์ละหน อีกแล้วครับท่าน... มาดูกันเลยว่าเสาร์นี้มีอะไรน่าเที่ยว น่าอ่าน และน่าฟังกันบ้าง...

ขอเริ่มด้วยการให้กำลังใจ “Terminal 21 โคราช” ที่กลับมา ให้บริการอีกครั้งหลังฝันร้ายผ่านไป--ในโผที่อยู่บนโต๊ะบอกว่าจะมีงาน “Farmers Market” ตลาดนัดการเกษตรครั้งใหญ่ของอีสาน ตั้งแต่ 13 ถึง 23 กุมภาพันธ์ ใครอยู่ใกล้ๆหรือเดินทางไปโคราชในช่วงนี้อย่าลืมแวะชมงานด้วย ยังเหลือวันนี้กับพรุ่งนี้อีก 2 วันครับ

คนเขียนคอลัมน์นี้เพิ่งกลับจากเชียงราย และแวะไปรำลึกพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงของสมเด็จย่า ณ พระตำหนักดอยตุง มาด้วย กลับถึง กทม.เพิ่งทราบข่าวจากเอกสารประชาสัมพันธ์ของเครือเซ็นทรัลว่า มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ ห้างเซ็นทรัล จัดงาน “กาดดอยตุง” ชวนสัมผัส “สีสันแห่งดอยตุง” นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ดอยตุงพร้อมด้วยโครงการหลวงอื่นๆมาให้ชม ชิมและช็อปเพียบ รวมทั้ง “ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง” แกล้มกาแฟดอยตุง ที่อีเวนต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้าง เซ็นทรัลชิดลม ยังเหลือวันนี้ (22 ก.พ.) และพรุ่งนี้ (23 ก.พ.) อีก 2 วันเช่นกัน ใครยังไม่ได้ไป คงต้องจัดหาคิวแวะไปกันหน่อยละ

ส่วนงานนี้จะเริ่มพฤหัสฯหน้า 27 กุมภาพันธ์ ถึงอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม รวม 4 วัน ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 งาน “กาแฟ เบเกอรี ไอศกรีม และแฟรนไชส์ ครั้งที่ 14” หรือ “Thailand Bakery & Ice Cream 2020” เหมาะสำหรับผู้อยู่ในธุรกิจร้านกาแฟเบเกอรี ไอศกรีม ที่ต้องการอัปเกรด หรือผู้ที่สนใจจะเข้าสู่อาชีพนี้ นอกจากจะมีสินค้าใหม่ๆมาวางให้ชมเพียบแล้วยังเปิดเวิร์กช็อปวิธีชงกาแฟ วิธีทำขนม และไอศกรีม แก่ผู้สนใจ...ได้ชื่อว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในประเภทเดียวกันจัดโดย กวิน อินเตอร์เทรด เจ้าเดิม

เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน แจ้งมา จะมีกิจกรรมพิเศษสำหรับหนูๆ วันเสาร์นี้ (22 ก.พ.) จัดโดย ภาควิชาคหกรรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 3 รอบ 13.00 น., 15.00 น. และ 17.00 น. ชุดปาร์ตี้ ไอศกรีม ที่หน้าสวนน้ำแฟนตาเชีย ลากูน ชั้น 6 ส่วนเสาร์หน้า (29 ก.พ.) จะเป็น กิจกรรมรักษ์โลก ชวนจัดทำถุงผ้ารักษ์โลกด้วยมือน้องๆหนูๆเอง

โหมโรงครั้งที่ 2 ต่อจากสัปดาห์ก่อน “สุนทราภรณ์ เดอะ มิวสิคัล อิน คอนเสิร์ต” นำบทเพลงดังที่เคยเป็นละครมิวสิคัลของ เจ เอส แอล มาแล้ว 7 เรื่อง อาทิ “คิดถึง, สุขกันเถอะเรา, ขอให้เหมือนเดิม, ดาวล้อมเดือน, หนึ่งในดวงใจ, ขอพบในฝัน ฯลฯ” มาให้พระเอกนางเอกและพระรอง นางรองทั้งหลายที่เคยแสดงละครทั้ง 7 ชุดที่ว่าขึ้นเวทีร้องหน้าวงดนตรีวงใหญ่ 7-8 มีนาคม วันละ 2 รอบ บ่ายค่ำ ที่ โรงภาพยนตร์สกาลา มิตรรักแฟนเพลงรุ่นเก๋าห้ามพลาด นอกจากจะได้ฟังเพลงเก่าๆแล้ว ยังจะได้มีโอกาสแวะไปเยือนโรงภาพยนตร์ที่เก่าและเก๋าที่สุดที่ยังเหลืออยู่อย่าง สกาลา อีกด้วยจ้า

ไปที่งานวิชาการกันบ้าง มูลนิธิเพื่อผู้ป่วยโรคหายาก และ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ขอเชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนที่สนใจร่วมชมงาน “โรคหายากในประเทศไทยครั้งที่ 10” และงานครบรอบ “3 ปี มูลนิธิเพื่อผู้ป่วยโรคหายาก” ณ อาคาร ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ พบกับการเสวนา, นิทรรศการ, การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโรคหายากทั้งหลาย ฯลฯ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น วันเสาร์หน้า (29 ก.พ.) เวลา 08.00-14.30 น.

ข่าวหนังสือเสาร์นี้เริ่มด้วย “ตุ๊ต๊ะ : แมวน้อยไม่อยากปีนต้นไม้” รวมนิทานส่งเสริมจินตนาการยอดเยี่ยม รางวัลมูลนิธิเด็กครั้งที่ 20 ทั้งหมด 8 เรื่อง พร้อมภาพประกอบสวยงาม จัดพิมพ์โดยมูลนิธิเด็ก จัดจำหน่ายโดย ศูนย์หนังสือจุฬาฯ...ส่วนเล่มนี้เป็นนิยายกำลังภายในสไตล์ใหม่ “บันทึกเลือดล้างบัลลังก์แห่งรัชศกชิ่งซี” โดย หงจูเสีย แปลเป็นไทยโดย อรจิรา นวนิยายท็อปฮิตติดชาร์ตออนไลน์ปี 2018-2019 ของจีนแผ่นดินใหญ่ จัดพิมพ์โดย สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย เจ้าเดิม...และเล่มนี้ก็ของ สยามอินเตอร์ฯ อีกแหละ “เจาะเวลาหาโจโฉ” เล่ม 6 เล่ม 7 โดย เกิงซิน แปลเป็นไทยโดย น.นพรัตน์ แถมด้วยคำนำว่าทำไมถึงต้องอ่านโดย ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์...ตบท้ายด้วยนิตยสาร “หมอชาวบ้าน” ฉบับกุมภาพันธ์ ขึ้นปกด้วย “นวดไทย มรดกทางวัฒนธรรมฯของมนุษยชาติ”, “แปลก” ฉบับปลายกุมภาพันธ์กับเรื่องราว “ผู้หญิงผมยาวที่สุดในโลก” และนิตยสารตลาดที่อ่านแล้ววางไม่ลง Marketeer ล่าสุดฉบับที่ 234 มี Hot of The Year หลายๆเรื่องมาฝากแฟนๆ.

“ซูม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหะหะพาทีซูมเสาร์สารพันเทอร์มินอล 21 โคราชกาดดอยตุงชวนเที่ยวงานกิจกรรมพิเศษ

Most Viewed