Money Expo อุดรธานี สินเชื่อบ้าน 0% นาน 6 เดือน

ข่าว

Money Expo อุดรธานี สินเชื่อบ้าน 0% นาน 6 เดือน

ลม เปลี่ยนทิศ

  2 ต.ค. 2562 05:16 น.

  บันทึก


  วันนี้ขอพาท่านผู้อ่านไปที่ จังหวัดอุดรธานี ดินแดนทะเลบัวแดง ชุมชนบ้านเชียงที่มีอายุเก่าแก่กว่า 5 พันปีกันนะครับ วันที่ 4–6 ตุลาคมนี้ วารสาร “การเงินธนาคาร” จะไปจัดงาน “มหกรรมการเงิน Money Expo อุดรธานี ครั้งที่ 7” ที่อุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ภายใต้แนวคิด Digital Orchestra พิธีเปิดงานจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม เวลา 10.00 น. โดย คุณรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. เป็นประธานร่วมกับ คุณนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

  ในงานนี้ 18 ธนาคารและสถาบันการเงิน จะนำบริการทางการเงินการลงทุน และ สินเชื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ไปให้บริการชาวอุดรธานีและประชาชนอีสานบน

  อีสานเพิ่งผ่านอุทกภัย แต่กำลังใจชาวอีสานก็ไม่ได้ถดถอย ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาคทั่วประเทศ (6 เดือนข้างหน้า) ประจำเดือนกันยายน 2562 ที่ กระทรวงการคลัง เพิ่งแถลงออกมา ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจของประชาชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่ที่ระดับ 72.1 สูงสุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศ โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากภาคอุตสาหกรรมและบริการ เนื่องจากภาครัฐมีการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง และจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้น

  ช่วงเดือน ตุลาคม–พฤศจิกายน นี้คงจะคึกคักยิ่งขึ้น เมื่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนท่องเที่ยวข้ามจังหวัดเริ่มทำงาน จากการที่รัฐบาลแจกเงินให้ประชาชนเที่ยวข้ามจังหวัดคนละ 1,000 บาท 10 ล้านคน วงเงิน 10,000 ล้านบาท ในความเป็นจริง คงต้องใช้จ่ายมากกว่า 1,000 บาท ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าที่พัก 1,000 บาทคงเอาไม่อยู่

  สัปดาห์ที่แล้ว ครม.ยังอนุมัติให้แจกเงินผู้ประสบภัยอีกครัวเรือนละ 5,000 บาท 4 แสนกว่าครัวเรือน 29 จังหวัด ที่ประสบภัยจากพายุโซนร้อนและพายุดีเปรสชันคาจิกิ หลังจากที่ดาราดัง คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นำเงินที่ประชาชนบริจาคช่วยน้ำท่วมไปแจกให้ครัวเรือนละ 5,000 บาท ทำให้รัฐบาลต้องแจกตาม

  เกษตรกร และ ธุรกิจเอสเอ็มอี ที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียน ไปสอบถามที่บูธ ธนาคารออมสิน และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้ครับ สองแบงก์นี้ไปออกบูธใน งานมหกรรมการเงิน Money Expo อุดรธานี ครั้งที่ 7 ด้วย

  ไปดู โปรโมชันพิเศษในงาน กันเสียหน่อยนะครับ เริ่มด้วย ธนาคารออมสิน มีทั้ง สินเชื่อ SMEs Startup No.1 ดอกเบี้ย 1.99% มีแค่ไอเดีย+นวัตกรรม สินเชื่อ SMEs D–VERs กู้ได้ตั้งแต่ 1 ล้านบาท ไปจนถึง 100 ล้านบาท ดอกเบี้ยพิเศษ สินเชื่อบ้าน ซื้อสร้างต่อเติมซ่อมแซมหรือไถ่ถอนจำนอง ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน เดือนที่ 7–12 ดอกเบี้ย 1.5% เฉลี่ย 3 ปีแรก 2.85% เรียกว่าปีแรกมีภาระดอกเบี้ยน้อยมาก ทำให้ผู้กู้มีเงินก้อนไปซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือผ่อนต้นได้อีกเยอะ ธ.อาคารสงเคราะห์ สินเชื่อบ้านวิมานเมฆ 0.66% 6 เดือนแรก 3 ปี เฉลี่ย 2.77% เงินฝากซุปเปอร์ออมทรัพย์ 1.50% ธ.ก.ส. ก็มีสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน หน่วยละ 20 ถูกได้ 24 งวด

  ธ.กรุงไทย ก็มีสินเชื่อให้เลือกเยอะ สินเชื่อบ้าน 1.49% สินเชื่อกรุงไทย SME 4% สินเชื่อรักกันยาวๆ ปลอดต้น 12 เดือน กู้ได้ถึง 100 ล้านบาท สินเชื่อร้านธงฟ้าประชารัฐ สินเชื่อธุรกิจท่องเที่ยว สินเชื่อธุรกิจเกษตรแปรรูป สินเชื่อเพื่อชำระภาษีกรมสรรพากร มีให้ครบ ธ.กรุงศรีอยุธยา สินเชื่อบ้าน 0% นาน 3 เดือน ธ.ไทยพาณิชย์ สินเชื่อบ้านผ่อนได้ 30 ปี สินเชื่อ Speedy Cash 0% 3 รอบบัญชี ประกันชีวิต เบี้ยประกัน 0% 3 เดือน ประกันภัย 0% 10 เดือน ธ.กสิกรไทย สินเชื่อบุคคล 0.70% สินเชื่อเงินสดทันใจ 0% 10 เดือน

  ลงทุนประกันก็มี ไทยประกันชีวิต เบี้ย 2 ล้าน รับทองคำแท่ง 20 บาท เบี้ย 1 ล้าน ไปเที่ยวสวิตฯ-เยอรมนีฟรี 2 ที่นั่ง อาคเนย์ประกันชีวิต ให้ผลตอบแทนสูงถึง 7%

  ก็เอาข้อมูลมาฝากกันครับ ใครใคร่กู้ก็มีเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำสุด 0% ใครใคร่ลงทุนก็มีกองทุน หุ้น ประกันชีวิต ประกันภัยให้เลือกลงทุนมากมาย การวางแผนการเงินระยะยาวเป็นเรื่องใหญ่ครับ เพราะ อายุขัยคนยาวขึ้น ยิ่งอยู่นานยิ่งต้องใช้เงินมาก.

  “ลม เปลี่ยนทิศ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์