ไลฟ์สไตล์
100 year

บัตรอินฟินิทแบงก์กรุงเทพ ขอวีซ่าอังกฤษไม่ต้องรอคิว

ลม เปลี่ยนทิศ
3 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ก็เป็นข่าวฮือฮาในแวดวงบัตรเครดิต เมื่อ มร.ไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และ ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงเทพ ลงนามความร่วมมือกัน มอบเอกสิทธิ์พิเศษให้กับผู้ถือ บัตรเครดิต วีซ่า อินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ (Bankok Bank Visa Infinite) สามารถยื่นขอวีซ่าเข้าอังกฤษหรือสหราชอาณาจักรได้โดยไม่ต้องรอคิวหรือนัดหมายล่วงหน้า

วันเสาร์สบายๆวันนี้ ผมเลยขอชวนท่านผู้อ่านไปคุยเรื่อง “บัตรเครดิต” กันสักวันนะครับ ไม่ว่า เทคโนโลยีทางการเงิน หรือ Fin Tech จะก้าวหน้าไปแค่ไหน ผมยังคิดว่าสู้ “บัตรเครดิต” ใบเดียวไม่ได้ ใช้ประโยชน์ได้สารพัด แถมยังได้วงเงินสินเชื่อสูงถึง 5 เท่า ได้เครดิตอีก 45 วัน ใช้ก่อนจ่ายทีหลัง ไม่มีฟินเทกอะไรที่ให้มากเท่าบัตรเครดิต

ข่าวแนะนำ

ก่อนจะเล่าถึงประโยชน์ของบัตรเครดิต ไปดู “เอกสิทธิ์พิเศษ” ที่ บัตรเครดิต วีซ่า อินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ ได้รับจาก สหราชอาณาจักร กันก่อนนะครับ ท่านทูตอังกฤษ มร.ไบรอัน เดวิดสัน บอกว่า “ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) สำคัญฉบับนี้ นับเป็นความร่วมมือในลักษณะนี้เป็นครั้งแรกของสถานทูตอังกฤษและสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นยินดี แสดงถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดของสถานทูต และพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างประเทศไทยและสหราชอาณาจักรให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น”

เอกสิทธ์ิ ที่ บัตรเครดิต วีซ่า อินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ ได้รับจากสถานทูตอังกฤษในครั้งนี้ ดร.ทวีลาภ เปิดเผยว่า ผู้ถือบัตรจะได้รับบริการพิเศษในการขอวีซ่าเข้าอังกฤษ โดยใช้เพียง หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และ บัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ เท่านั้น ไม่ต้องนัดหมายล่วงหน้า ไปทำได้เลยทันที ไม่ต้องมีเอกสารรับรองฐานะการเงิน ไม่ต้องกรอกเอกสารอื่นเป็นปึ๊ง ไม่ต้องจองคิวออนไลน์ ไม่ต้องกรอกเอกสารออนไลน์ล่วงหน้า เมื่อไปถึงศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) จะมีบริการห้องรับรองพิเศษให้ผู้ถือบัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 4,000 บาท ผ่านบัตรอินฟินิทเท่านั้น

บริการของวีซ่าสุดพิเศษนี้ ดร.ทวีลาภ เปิดเผยว่า ให้สิทธิแก่ผู้ถือบัตรเครดิตอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ ทั้ง บัตรหลัก และ บัตรเสริม (ที่มีสัญชาติไทย) รวมทั้ง คู่สมรส และ บุตรอายุไม่เกิน 18 ปี ของผู้ถือบัตรที่ยื่นคำร้องในวันเดียวกันด้วย เพื่อขอ วีซ่าท่องเที่ยว และ วีซ่าธุรกิจ แบบ multiple entries ตั้งแต่ 6 เดือน 3 ปี 5 ปี 10 ปี สิทธิพิเศษการขอวีซ่านี้ สามารถยื่นขอได้ที่ศูนย์รับคำร้องวีซ่าสหราชอาณาจักร สาขากรุงเทพฯ และ สาขาเชียงใหม่

ผมยกให้เป็นบริการที่สุดยอดจริงๆ ปกติการขอวีซ่าเข้าอังกฤษ จะต้องเข้าไปจองคิวออนไลน์และกรอกเอกสารออนไลน์ก่อน จากนั้นค่อยเลือกวันและเวลาตามคิว และยังต้องกรอกเอกสารอีกเยอะ รวมทั้งหลักฐานการเงินจากธนาคารไปยืนยัน แต่สิทธิพิเศษ บัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ ได้รับการยกเว้นหมด ใช้เพียง หนังสือเดินทาง และ บัตรอินฟินิท สองอย่างเท่านั้น

สิทธิพิเศษแบบนี้ คงมีคนไปสมัคร บัตรอินฟินิท ธนาคารกรุงเทพ กันเยอะแน่นอน แต่ละปีคนไทยไปอังกฤษกันเยอะมาก ใครเป็นลูกค้าธนาคารกรุงเทพ มีเงินฝากหรือเงินลงทุนกับธนาคาร 10 ล้านบาทขึ้นไป ก็มีสิทธิขอสมัครมีบัตรเครดิตอินฟินิทได้ทันที

ในหนังสือ บัตรเครดิต Vol 27 ปีนี้ของ วารสาร “การเงินธนาคาร” ซึ่งเป็นหนังสือรวมบัตรเครดิต Thailand Best Credit Cards ก็จัดอันดับให้ Bangkok Bank Visa Infinite ของธนาคารกรุงเทพ เป็นหนึ่งในบัตรแห่งเอกสิทธิ์เหนือระดับ ในยุคที่การชำระเงินออนไลน์เฟื่องฟู การจ่ายผ่านบัตรเครดิต ได้ประโยชน์มากกว่าจ่ายสดผ่านออนไลน์เยอะ ใช้ก่อนจ่ายทีหลัง มีเครดิตอีก 45 วัน ได้สินเชื่อสูงสุด 5 เท่า แถมยังได้ส่วนลดจากบัตรเครดิต ส่วนลดจากโปรโมชันผ่านบัตรอีกมากมาย ที่ออนไลน์เพย์เมนต์ไม่มี.

“ลม เปลี่ยนทิศ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกสิทธิ์พิเศษบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพบัตรอินฟินิทไบรอัน เดวิดสันหมายเหตุประเทศไทยลม เปลี่ยนทิศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 09:58 น.