ทลายแหล่งปล่อยยาพัทยา

ข่าว

ทลายแหล่งปล่อยยาพัทยา

ลมกรด

  7 มิ.ย. 2562 05:01 น.

  บันทึก

  ปฏิบัติการบุกทลาย “บราซิล พัทยา” และ “90 บาร์พัทยา” 2 ผับดังปาร์ตี้ยานรกกลางเมืองพัทยา เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว เป็นข่าวขึ้นหน้า 1 หนังสือพิมพ์หลายฉบับ และเว็บเพจข่าวอาชญากรรมหลายเพจ ข่าวประเภทนี้พอเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม สั่งปิด และดำเนินคดี ก็ถือว่าครบถ้วนกระบวนความ ข่าวจบในตัว แต่สำหรับกรณีของผับ 2 แห่งนี้ ผมอยากให้ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ อย่าเพิ่งปล่อยผ่านไปง่ายๆ เพราะผมได้ยินข้อมูลมานานแล้วว่า 2 ผับนี้เป็นแหล่งปล่อยยาแหล่งใหญ่ มีอิทธิพลสูง มีเจ้าหน้าที่รัฐอยู่เบื้องหลัง

  การบุกทลายผับบราซิล พัทยา และ 90 บาร์พัทยา เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา คุณอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน คุณรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติกร กรมการปกครอง นำกำลัง กองทัพภาคที่ 1 สำนักงาน ป.ป.ส. ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง แยกย้ายเข้าตรวจสอบ 2 ผับดังกล่าว โดยมี คุณอำนาจ เจริญศรี นอภ.บางละมุง ตามไปสมทบ

  จากการตรวจสอบผับบราซิล พัทยา ตอนตี 4 ยังเปิดให้บริการอยู่ มีนักเที่ยวกว่า 300 คนกำลังดื่มกินอย่างสนุกสนาน ผลตรวจนักเที่ยวมีฉี่ม่วง 142 คน และ มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีไปใช้บริการ 4 คน แจ้งข้อหาผู้จัดการร้านดังนี้ 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 3.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี

  ขณะที่ร้าน 90 บาร์พัทยา ตรวจพบ นักเที่ยวฉี่ม่วง 13 คน และ มีเยาวชนเข้าไปใช้บริการ 1 คน ทั้งยังพบ เตาบารากุ จำนวนมาก แจ้งข้อหาผู้จัดการร้านดังนี้ 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.จำหน่ายสุราโดยไม่มีใบอนุญาต 3.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 4.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีส่งเสริมการขาย (จัดโปรโมชัน) 5.ขายหรือให้บริการบารากุ

  คุณรณรงค์เผยว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ร้องเรียนว่า ผับทั้ง 2 แห่งนี้เปิดเกินเวลา ปล่อยปละให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ มีการมั่วสุมยาเสพติด กรมการปกครองส่งสายลับแฝงตัวไปใช้บริการ กระทั่งพบความผิดจึงนำกำลังเข้าจับกุม ผับทั้ง 2 แห่งนี้มีลูกค้าไปใช้บริการมากในช่วง 03.00-04.30 น. โดยปิดไฟหน้าร้านแกล้งทำเป็นว่าปิดร้านแล้ว แต่ด้านในนักเที่ยวกลับดื่มกินอย่างเมามัน

  ผลพวงคดีนี้ทำให้ นายตำรวจ 5 เสือ สภ.เมืองพัทยา ถูกเด้ง ตามระเบียบ โทษฐานปล่อยปละละเลย และ นอภ.บางละมุงก็ต้องเสนอ ผวจ.ชลบุรี สั่งปิดผับทั้ง 2 แห่งเป็นเวลา 5 ปี

  ก่อนหน้านี้ ร้าน 90 บาร์พัทยาเคยโดนจับในลักษณะนี้มาแล้ว แต่ก็กลับมาเปิดใหม่อีก (กรมการปกครองน่าจะตรวจสอบดูว่ากลับมาเปิดในยุคไหน) ส่วนผับบราซิล พัทยา หลังโดนจับไม่ถึง 24 ชั่วโมงได้โพสต์ในเพจของร้าน เปิดให้จองโต๊ะและจัดโปรโมชันเหล้า ซึ่งมีคนโทร.ไปจองโต๊ะก็จองได้จริง แต่ในภายหลังถึงได้โพสต์ข้อความใหม่ว่า “ขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น้อมรับทุกความผิดพลาดวันนี้เราขอปิดบริการ 1 วัน” (แสดงว่ามั่นใจมากว่าจะโดนปิดแค่วันเดียว)

  การที่ผับ 2 แห่งนี้กล้าทำเหิมเกริมไม่เกรงกลัวอาญาแผ่นดิน เป็นเพราะมี เจ้าหน้าที่รัฐที่ถือกฎหมาย อยู่เบื้องหลังเสียเอง ผลประโยชน์จากการค้ายาเสพติดมีมูลค่ามหาศาล เอามาวิ่งเต้นตำแหน่งได้สบาย แถมยังส่งส่วยผู้ใหญ่ฝ่ายการเมืองได้ทุกเดือน

  ผับบราซิล พัทยา และร้าน 90 บาร์พัทยา เป็น 2 ใน 3 แหล่งปล่อยยาแหล่งใหญ่ของพัทยา ทั้ง 3 แห่งเป็นเครือข่ายเดียวกัน เสียดายที่ปฏิบัติการครั้งนี้ตรวจจับได้แค่ 2 ร้าน ยังเหลือรอดไปได้อีกแห่ง ผมได้ข่าวว่าเครือข่ายนี้กำลังจะขยายวงไปเปิดผับปล่อยยาที่หาดจอมเทียนด้วย

  พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญที่สุดของประเทศไทย ไม่ควรต้องมาเสียภาพลักษณ์เป็นแหล่งอัปยา ผมถึงขอเรียกร้องให้ผู้พิทักษ์กฎหมายทุกฝ่ายร่วมกันกวาดล้างเครือข่ายยานรกนี้ให้สิ้นซาก.

  ลมกรด

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ป้าบุญคาเฟ่ อร่อยเต็มจาน ให้อาหารปลาคาร์ฟนับหมื่นตัว
  03:58

  ป้าบุญคาเฟ่ อร่อยเต็มจาน ให้อาหารปลาคาร์ฟนับหมื่นตัว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์