เริ่มแล้วสีสันกรุงเทพฯ ไฟคริสต์มาส VS หมีขาว

ข่าว

เริ่มแล้วสีสันกรุงเทพฯ ไฟคริสต์มาส VS หมีขาว

ซูม

  3 ธ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  “หมีขาวสูง 12 เมตร ที่เอ็มควอเทียร์”

  เดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีเวียนมาถึง วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้วครับ และถือเป็นเดือนแห่งความสุข ความสำราญเบิกบานใจของคนไทยมากที่สุดก็ว่าได้

  ในทางหนึ่งเป็นเพราะวันที่ 5 ธันวาคมของเดือนนี้ในอดีต เป็นวันแห่งการรอคอยของคนไทย วันแห่งการเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่คนไทยเคารพรักและเทิดทูนอย่างสุดหัวใจ

  ทุกสถานที่ราชการ ทุกอาคารบ้านเรือน ทุกห้างสรรพสินค้า รวมถึงตามถนนหนทางต่างๆ จะมีการประดับไฟเฉลิมฯอย่างสวยสดงดงามยิ่ง

  หลังจากนั้นก็จะเป็นช่วงแห่งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งก็จะมีการประดับไฟคริสต์มาสและไฟ “สวัสดีปีใหม่” อย่างต่อเนื่อง

  เดือนธันวาคมจึงเป็นเดือนแห่งสีสันที่นำมาซึ่งความสุขทั้งกายและใจของคนไทย ทั่วประเทศด้วยประการฉะนี้

  แต่สำหรับเดือนธันวาคมปี 2559 หรือปีกลายที่ผ่านมา คนไทยต้องประสบกับความโศกเศร้าเสียใจอย่างใหญ่หลวงในวันที่ 13 ตุลาคมก่อนหน้านั้น จึงทำให้วันที่ 5 ธันวาคมเป็นวันแห่งความอาลัย และเดือนธันวาคมทั้งเดือนก็เป็นเดือนแห่งการไว้ทุกข์ปราศจากความรื่นเริงใดๆ

  สำหรับธันวาคมปีนี้ หลังจากพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพผ่านไปแล้วอย่างสมพระเกียรติ ยิ่งเมื่อปลายเดือนตุลาคม ประชาชนชาวไทยเริ่มทำใจได้ และตระหนักในความจริงที่ว่า ชีวิตของเราจะต้องเดินหน้าต่อไป ประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของในหลวงรัชกาลที่ 9 และของพวกเราทุกคนจะต้องก้าวหน้าต่อไป

  แม้พระองค์ท่านจะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้ว แต่พระบรมราโชวาทที่ทรงแนะนำสั่งสอน ตลอดจนพระราชกรณียกิจนานัปการจะยังคงอยู่กับพวกเราชาวไทยต่อไปตราบกาลนิรันดร

  จะเห็นได้ว่าคนไทยเริ่มมีความสุขใจมีความเบิกบานอีกครั้งหนึ่ง และการเตรียมจัดงานต่างๆสำหรับเดือนธันวาคมจึงเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งในปีนี้

  จากการออกตระเวนของทีมงานซอกแซกเมื่อวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาพบว่า การประดับประดาไฟอันสวยสดงดงามได้เริ่มขึ้นแล้วตามห้างสรรพสินค้าและโรงแรมต่างๆ

  ย่าน สยาม ทั้งย่านเริ่มมีแสง สี สวยสดงดงามจากการประดับไฟทั้งหน้าห้างและภายในห้าง ไม่ว่าจะเป็น สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ ข้ามไปถึงฝั่ง สยามสแควร์ และ มาบุญครอง

  แต่ที่โดดเด่นที่สุดของย่านนี้ และน่าจะถือว่าโดดเด่นที่สุดใน กทม.ด้วยก็คือ ย่านราชประสงค์และราชดำริ ที่จัดได้อย่างสวยงามมาตลอด

  โดยเฉพาะบริเวณลานหน้า เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งปีนี้มาในธีม “Light Up Christmas Tree Celebration” หรือการจัดสวนต้นคริสต์มาสประดับไฟเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลที่จะมาถึง ยังคงยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ปีก่อนๆ

  มีต้นคริสต์มาสทั้งต้นใหญ่ต้นน้อยตั้งตระหง่านเป็นจุดๆ มีทั้งกวางเรนเดียร์ ทั้งหุ่นซานตาคลอส ตุ๊กตาหิมะเคลื่อนไหวได้ ตลอดจนหมีขาว และกล่องของขวัญยักษ์ที่สวยงามมาวางเรียง ช่วยเพิ่มบรรยากาศ

  นัยว่าเป็นผลงานสร้างสรรค์จากศิลปินระดับโลกชาวอาร์เจนตินา ฮาวิเย่ กอนซาเลส บูรโกส ซึ่งเป็นศิลปินระดับโลกตัวจริงเสียงจริง

  มีผลงานด้านเฉลิมฉลองคริสต์มาสกลางแจ้ง เปิดแสดงมาแล้วหลายประเทศ ทั้งในอาร์เจนตินาบ้านเกิด มาจนถึงยุโรปหลายประเทศ และในเอเชียก็เคยมาฝากฝีมือที่ฮ่องกงจนเป็นที่ฮือฮาเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

  จึงไม่น่าแปลกใจแต่ประการใดที่จะมีประชาชนหลั่งไหลกันไปชมความงามและถ่ายภาพเช็กอินกันอย่างล้นหลามในคืนวันพุธที่ทีมงานซอกแซกไปเยือน เวียนเข้าเวียนออกจำนวนหลายพันคน และน่าจะหลายหมื่นคนในวันเสาร์-อาทิตย์

  การประดับไฟคริสต์มาสอันอลังการของเซ็นทรัลเวิลด์ จะมีไปตลอดเดือนธันวาคมจนข้ามสู่ปีใหม่ วันที่ 7 มกราคม 2561 จึงจะดับไฟอำลา

  ก็มาถึงสถานที่แห่งที่ 2 ที่ทีมงานซอกแซกแวะไปชมในคืนเดียวกัน โดยอาศัยรถไฟฟ้า BTS จาก สถานีชิดลม ไป สถานีพร้อมพงศ์ ในช่วงเวลา 10 นาทีเศษๆ

  พบว่าที่ลานหน้าห้าง ดิ เอ็มควอเทียร์ และ เอ็มโพเรียม ก็มีการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขแล้วเช่นกัน ในชื่องานว่า “Winter Wonderland” เนรมิตทั่วทั้งศูนย์การค้าและลานด้านนอก ให้เป็นดินแดนมหัศจรรย์ฤดูหนาว ตลอดเดือนแห่งความสุข “ธันวาคม” ไปจนถึง 7 มกราคม เช่นเดียวกัน

  บริเวณลานหน้า เอ็มควอเทียร์ ขาวโพลนไปด้วยการตกแต่งจากวัสดุที่คล้ายหิมะ รวมทั้ง หมีขาวยักษ์ สูง 12 เมตร นั่งโดดเด่นเป็นสง่ามองเห็นถนัดจากสถานีรถไฟฟ้า

  รอบๆบริเวณยังมีหมีขาวขนาดเท่าของจริงอีกหลายตัว นั่งบ้าง ยืนบ้าง หรือแม้แต่นอนบ้าง สำหรับเป็นเพื่อนให้ถ่ายภาพเช็กอินอย่างจุใจ

  พร้อมกับมีเวทีที่ประดับด้วยไฟหลากสีแปรอักษรเป็นขั้วโลกสลับสีต่างๆ ซึ่งพร้อมจะเปิดให้มีการแสดงดนตรีสดๆ ซึ่งตามข่าวบอกว่าจะสลับกันมาแสดงหลายชุด หลายคณะ รวมทั้งจะมีการแสดงแสงสีเสียงประกอบแม็ปปิ้งวันละ 3 รอบ เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป โดยการแสดงที่จะประกอบไปด้วยคณะประสาน เสียงกว่า 100 ชีวิต

  สำหรับภายในห้างเอ็มโพเรียม ซึ่งจะมีอุโมงค์เชื่อมต่อระหว่างเอ็มควอเทียร์กับเอ็มโพเรียม เพื่อให้เดินลอดและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเช่นทุกปีนั้น ในปีนี้ก็ยังมีเช่นเคย โดยมีการประดับไฟสลับสีและสายรุ้งที่ปลิวไสวอยู่ตลอดเวลา เหมาะแก่การเดินผ่านเพื่อไปชมการแสดงบนเวทีเล็กๆ ที่ลานชั้นล่างสุดของเอ็มโพเรียม ที่จะมีนักร้องชื่อดังสลับกันมาแสดงในแต่ละวัน

  นี่ขนาดเริ่มต้นเดือนธันวาคมเท่านั้น ยังสดใสกันถึงเพียงนี้ เข้าใจว่ายิ่งลึกไปกลางเดือนใกล้คริสต์มาส ใกล้ปีใหม่มากขึ้น สีสันของกรุงเทพฯ คงจะสว่างไสวขึ้นอีกหลายเท่า

  ท่านผู้อ่านสนใจจะไปหาความสุขกับแสงไฟ ณ สถานที่ใดก็เชิญนะครับ หรือจะไป ทั้ง 2 ที่นี้เลยก็สะดวกมาก แค่นั่ง BTS ไปเท่านั้น...แต่ต้องเตือนล่วงหน้าไว้ก่อนว่า BTS ช่วงนี้แน่นมาก จากย่านสยามไปพร้อมพงศ์แน่นเหมือนปลากระป๋องเลยละ โปรดเตรียมตัว (เบียด) ให้พร้อมเอาไว้ด้วยก็ละกัน.

  “ซูม”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
  02:02

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์