เปิดโผ 18 หุ้นเด่นยอดเยี่ยมแห่งปี

ข่าว

เปิดโผ 18 หุ้นเด่นยอดเยี่ยมแห่งปี

ลม เปลี่ยนทิศ

  1 ธ.ค. 2560 05:01 น.

  ย่างเข้าเดือนธันวาคม เดือนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว เผลออีกแป๊บเดียวก็ถึงวันชื่นคืนสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เมื่อค่ำวันอังคาร ผมไปร่วมงาน พิธีมอบรางวัลบริษัทจดทะเบียนยอดเยี่ยม SET Awards 2017 ที่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ วารสาร “การเงินธนาคาร” จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 แล้ว ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีคนในแวดวงตลาดทุนไปร่วมงานกันมากมาย

  ขณะที่ผมนั่งเขียนคอลัมน์วันนี้ ดัชนีหุ้นไทยยังยืนอยู่เหนือ 1,700 จุด ท่ามกลางเงินสดที่ล้นโลก พร้อมที่จะไหลไปลงทุนในตลาดที่ให้ผลตอบแทนงามและมั่นคง ตลาดหุ้นไทยก็ถือเป็นหนึ่งในตลาดหุ้นที่มั่นคงแข็งแรงให้ผลตอบแทนดีในภูมิภาคนี้

  ไหนๆก็ไปร่วมงานมอบรางวัล บริษัทจดทะเบียนยอดเยี่ยมแห่งปี SET Awards 2017 มาแล้ว ผมก็ขอนำรายชื่อ 18 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และตลาดเอ็มเอไอ ที่ผ่านการคัดกรองอย่างเข้มข้นโดยบริษัทจัดอันดับของไทย ทริส คอร์ปอเรชั่น จากบริษัทจดทะเบียน 532 บริษัท เข้ารอบสุดท้ายเพียง 15 บริษัท และตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ 147 บริษัท เข้ารอบสุดท้ายเพียง 3 บริษัท

  เป็นการกลั่นกรองที่เข้มข้นขนาดไหนลองนึกดู

  ผมในฐานะคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคนหนึ่ง เห็นข้อมูลการกลั่นกรองทุกขั้นตอนแล้ว ต้องยอมรับว่า บริษัทจดทะเบียนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้ง 18 บริษัท เป็นบริษัทที่มีคุณภาพคับแก้วจริงๆ ไม่ว่าจะได้รับรางวัลยอดเยี่ยมหรือไม่ก็ตาม
  ไปดูโผหุ้นเด่น 18 บริษัทจดทะเบียนใน SET และ mai ที่มีผล การดำเนินงานยอดเยี่ยมในแต่ละกลุ่มกันเลยครับ มีบริษัทไหนเข้าสู่รอบสุดท้ายกันบ้าง แต่ละกลุ่มจะมีบริษัทผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพียง 3 บริษัทเท่านั้น คะแนนเฉือนกันแบบเฉียดฉิวชนิดเส้นยาแดงผ่าสิบหกกันเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่เส้นยาแดงผ่าแปด

  กลุ่มที่ 1 บริษัทที่มีมูลค่ากว่า 100,000 ล้านบาทขึ้นไป 3 บริษัทที่เข้ารอบสุดท้ายคือ บมจ.อินทัช โฮลดิ้ง บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บมจ.ปูนซิเมนต์ และ ปูซิเมนต์ไทย คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง

  กลุ่มที่ 2 บริษัทที่มีมูลค่าระหว่าง 30,000–100,000 ล้านบาท 3 บริษัทที่เข้ารอบสุดท้ายคือ บมจ.บิวตี้ คอมมูนิตี้ บมจ.ธนาคารเกียรตินาคิน บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี และ ธนาคารเกียรตินาคิน คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง

  กลุ่มที่ 3 บริษัทที่มีมูลค่าระหว่าง 10,000–30,000 ล้านบาท 3 บริษัทที่เข้ารอบสุดท้ายคือ บมจ.จีเอฟพีที บมจ.มาลีกรุ๊ป บมจ.แม็คกรุ๊ป และ มาลีกรุ๊ป คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง

  กลุ่มที่ 4 บริษัทที่มีมูลค่าระหว่าง 3,000–10,000 ล้านบาท 3 บริษัทที่เข้ารอบสุดท้ายคือ บมจ.สหมิตรถังแก๊ส บมจ.ซินเท็ค คอนสตรัคชั่น บมจ.ค้าเหล็กไทย และ สหมิตรถังแก๊ส คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง

  กลุ่มที่ 5 บริษัทที่มีมูลค่าไม่เกิน 3,000 ล้านบาท 3 บริษัทที่เข้ารอบสุดท้ายคือ บมจ.พาโตเคมีอุตสาหกรรม บมจ.ทานตะวันอุตสาหกรรม บมจ.หลักทรัพย์ ซีมิโก้ และ ทานตะวันอุตสาหกรรม คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง

  ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 3 บริษัทที่เข้ารอบสุดท้ายคือ บมจ.แฮลเชี่ยน เทคโนโลยี บมจ.โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ.เชอร์วู้ เคมิคอล และ โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง

  ทั้งหมดนี้คือ 18 หุ้นยอดเยี่ยมจาก 679 บริษัทจดทะเบียนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในรางวัล SET Awards 2017 เมื่อคืนวันอังคาร

  ที่ผ่านมา ไม่มีหุ้นตัวไหนที่ยอดเยี่ยมกว่าหุ้น 18 ตัวนี้อีกแล้ว ช่วงนี้กำลังมีงาน มหกรรมการเงิน Money Expo Year–End ครั้งที่ 1

  ที่ ศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา ใครอยากลงทุนใน หุ้น ทอง กองทุน ไปเลือกลงทุนกันได้ งานมีถึงวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม มี

  สัมมนาความรู้เรื่องหุ้นและมินิคอนเสิร์ตทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บริษัทจดทะเบียนยอดเยี่ยมSET Awards 2017ตลาดหลักทรัพย์ลม เปลี่ยนทิศหมายเหตุประเทศไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์