ไลฟ์สไตล์
100 year

คิดถึงพ่อ...มิลืมเลือน+งานเด็ก “กุ๋งกิ๋ง” เที่ยวไทย

ซูม
2 ก.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 เสาร์แรกของเดือนที่ 9 แห่งปี เวียนมา ถึงพร้อมรายการ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือกลับมารับใช้ท่านผู้อ่านเช่นเคย

มาเริ่มกันด้วยงานใหญ่ของ พิพิธภัณฑ์เกษตร เฉลิมพระเกียรติฯ หมู่ 13 ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี “สืบทอดพระราชปณิธาน...มิลืมเลือน” ที่จะเริ่มวันนี้ (2 ก.ย.) ถึงพรุ่งนี้ (3 ก.ย.) ณ บริเวณพิพิธภัณฑ์ ตรงข้าม โรงพยาบาลการุญเวช (นวนครเดิม)

ข่าวแนะนำ

พบกับหลักสูตรอบรมด้านเกษตร 2 ชั่วโมง ทำมาหากินได้ 12 หลักสูตร พร้อมตลาดนัดการเกษตร นำสินค้าสดๆคาวๆ วางจำหน่าย สนองศรัทธานักช็อป และพลาดไม่ได้กับนิทรรศการ “คิดถึงพ่อ...มิลืมเลือน” และนิทรรศการการทรงงานด้านเกษตรตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ณ อาคาร “ในหลวงรักเรา” ที่จะเปิดให้เข้าชมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

นี่ก็งานด้านเกษตรบวกกับของดีจังหวัดนครปฐม...ขอเชิญร่วมชมร่วมชิมและช็อปในงาน “วันส้มโอนครชัยศรี และของดีนครปฐม” จัดโดย หอการค้านครปฐม และ จังหวัดนครปฐม ที่จะเริ่มตั้งแต่ 7-13 กันยายนนี้ พบกับสุดยอดส้มโอพันธุ์ดีจาก สวนส้มไทยทวี และสวนดังอื่นๆแบบเต็มพิกัด พรั่งพร้อมด้วยของอร่อยนครปฐม อาทิ เป็ดย่าง เป็ดพะโล้ เจ้าสัวโภชนา ขนมเปี๊ยะ ครูสมทรง ข้าวหลาม แม่แอ๊ด วุ้นมะพร้าว โชคดียืนยง ฯลฯ กว่า 80 ร้านค้า ที่ เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา

จากส้มโอไปสู่อัญมณี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวง พาณิชย์ จัดงานแสดงสินค้า “อัญมณีและเครื่องประดับครั้งที่ 60” ระหว่าง 6-10 ก.ย.นี้ โดยในช่วง 6-8 ก.ย.เป็นการเจรจาธุรกิจระหว่างพ่อค้าแม่ขายทั้งในและต่างประเทศ จากนั้น 9-10 ก.ย. จะเปิดสำหรับบุคคลทั่วไป...ข่าวแจ้งมาอย่าลืมแวะบูธ The Niche Showcase ซึ่งจะมีอัญมณีและเครื่องประดับสวยงามคลาสสิกให้เลือกซื้อจำนวนมาก

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญผู้ประกอบธุรกิจ อุตสาหกรรมอาหารเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “นวัตกรรมหรือธรรมชาติ” วันที่ 14 ก.ย. เวลา 08.30 น. ณ ห้องจูเนียร์บอลรูม โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ แกรนด์ สุขุมวิท ขอข้อมูลได้ที่ 0-2422-8688 ต่อ 3109

บริษัท เคพีเอ็นไชนีส อะคาเดมี ขอเชิญหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนและผู้ประกอบการร่วมสัมมนาฟรีในหัวข้อ “เสริมสร้างศักยภาพพนักงานด้านภาษาจีน” วันพุธที่ 20 ก.ย. เวลา 13.00 น. ณ โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยท์ เทอร์มินอล 21 สอบถามรายละเอียดที่ 0-2717-0187 หรือ www.kpnchinese.com ภายใน 5 กันยายน

นักล่ารางวัลโปรดทราบ ช่อง 9 MCOT HD ขอเชิญเยาวชนและประชาชน ไม่จำกัดเพศอายุ ตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป เข้าร่วมการประกวดออกแบบ สติกเกอร์ กับรายการไนน์เอ็นเตอร์เทน ของ อสมท ชิงรางวัล 150,000 บาท เฉพาะสติกเกอร์ ชนะเลิศจะได้ถึง 100,000 บาท หาข้อมูลด่วนที่ 0-2201-6071 หรือ www.nineentertain.tv หมดเขต 30 ก.ย.

จากหนังสืออ่านสำหรับเด็กที่ทำสถิติยอดขายเกือบ 3 ล้านเล่ม ของ แปลน ฟอร์คิดส์ “กุ๋งกิ๋ง” ตัวละครเอกที่น้องๆหนูๆรู้จักดีจะกลับมาจัดงานปาร์ตี้ ตอน “กุ๋งกิ๋ง เที่ยวทั่วไทย” พาเด็กๆท่องเที่ยวทั่วไทย ในโซนกิจกรรมที่จะมีกิจกรรมให้เด็กๆได้เพลิดเพลินและเรียนรู้เมืองไทยครบ 5 ภาค ณ ห้องจัดเลี้ยงทีโอที สำนักงานใหญ่ ทีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ 7-10 กันยายนนี้ มีทั้งรอบโรงเรียนและรอบผู้ปกครอง...จองบัตรและขอรายละเอียดได้ที่ 0-2575-2559 หรือ www.planforkids.com

ข่าวหนังสือสัปดาห์นี้เป็นของ สยามอินเตอร์ ทั้งชุดเลยครับ เริ่มจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์สุดอลังการ “ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง” จากการรจนาของ “เยี่ยกวน” เจียระไนเป็นภาษาไทย โดย น.นพรัตน์ ล่าสุด มาถึงเล่ม 11...“มหากาพย์แห่งเหมาซาน” ประพันธ์โดย ต้าลี่จินกังจ่าง แปลโดย หลินหยาง มาถึงเล่ม 8...“ไฟรักไฟสงคราม” ของ จิ่วถู แปลโดย จิระกิตติ์ ลิ่มธันยพงศ์ มาถึงเล่ม 5, “หมี่เยวี่ย...จอมนางพลิกแผ่นดิน” ของ เจี่ยงเซิ่งหนาน แปลโดย ดารินทิพย์ มาถึงเล่ม 10 และ “เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ” ของปรมาจารย์ หวงอี้ ผู้ล่วงลับ แปลโดย น.นพรัตน์ มาถึงเล่ม 18 เล่มจบสมบูรณ์ของภาคนี้...อย่าลืมหาอ่านด้วยละกัน...เนื้อที่พอมีเหลือ แถมให้อีกเล่มละกันครับ “จิตลวงร่าง” หรือ “Lock In” แต่งโดย จอห์น สกัลซี แปลเป็นไทยโดย วีรวัฒน์ เตชะกิจจาทร จัดพิมพ์โดย แม็กซ์ พับลิชชิ่ง ในเครือโมโนกรุ๊ป.

ซูม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหะหะพาทีซูมเสาร์สารพันพิพิธภัณฑ์เกษตร เฉลิมพระเกียรติฯหนังสือน่าอ่าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:54 น.