“ราหู” ย้ายราศี 4 ส.ค. หมอดูว่ายังไงกันบ้าง?

ข่าว

“ราหู” ย้ายราศี 4 ส.ค. หมอดูว่ายังไงกันบ้าง?

ซูม

  4 ส.ค. 2560 05:30 น.

  บันทึก

  2–3 วันที่ผ่านมานี้ หมอดูกลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง เพราะตามตำราโหราศาสตร์ระบุว่า จะมีดาวใหญ่ๆเคลื่อนย้ายตำแหน่งถึง 2 ดวงด้วยกัน

  เริ่มจาก “พระราหู” หรือดาวราหู จะย้ายออกจากราศีสิงห์ เข้าราศีกรกฎในวันที่ 4 สิงหาคมนี้ เวลา 23.05 น. หรือประมาณ 5 ทุ่มเศษๆ

  ดาวดวงที่ 2 ได้แก่ “ดาวพฤหัสฯ” จะย้ายจากราศีกันย์เข้าราศีตุล ในเวลา 20.19 น. ของวันที่ 6 กันยายน หรืออีกประมาณ 1 เดือนจากนี้เป็นต้นไป

  แม้ผมจะเป็นคนไม่เชื่อหมอดู แต่เวลาหนังสือพิมพ์ลงข่าวการทำนายเรื่องโน้นเรื่องนี้ของหมอดู ผมจะหยิบมาอ่านก่อนข่าวอื่นๆอยู่เสมอ

  ไม่ใช่อะไรหรอกครับ อ่านเพื่อหาความรู้ หาข้อมูลสำหรับไว้คุยกับคนอื่นๆต่อให้มีรสชาติว่างั้นเถอะ เพราะสังคมไทยเป็นสังคมที่ชอบเรื่องหมอดู

  บางครั้งก็เอามาเขียนในคอลัมน์นี้ คอยติง คอยให้สติสังคมไทย มิให้เชื่อถือหมอดูจนเกินไปนัก โดยเฉพาะเวลาดูเรื่องร้ายๆ ผมจะติงเอาไว้เสมอๆว่าขอให้ใช้วิจารณญาณในการอ่านคำทำนายนั้นๆ

  สำหรับการทำนายล่าสุดนี้ เท่าที่ผมอ่านจากคำทำนาย ส่วนใหญ่จะบอกว่าดีมากกว่าร้ายครับ

  ท่านเจ้าคุณธงชัย หรือ พระพรหมมังคลาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม โหรดังระดับโลกที่เคยทำนายว่าทีมฟุตบอล เลสเตอร์ จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้ว สรุปไว้ว่า

  การย้ายหรือยกของดาวทั้ง 2 ดวงดังกล่าวถือว่าให้คุณกับประเทศไทยมากกว่าให้โทษ จะส่งผลให้ประเทศไทยเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เข้าสู่ยุคใหม่ นวัตกรรมใหม่ ความคิดใหม่

  ท่านกล่าวด้วยว่า การย้ายของราหูในวันที่ 4 สิงหาคม จะทำให้การเงินการเศรษฐกิจดี และบรรยากาศการเมืองจะดีขึ้น การลงทุนจะมีมากขึ้น มีการเคลื่อนไหวของการลงทุนจากต่างประเทศ ประชาชนจะได้ขยับขยาย การเมืองจะดีขึ้น การเลือกตั้งจะเกิดขึ้น ฯลฯ ดีๆทั้งนั้น

  แต่ก็มีข้อติงเอาไว้หน่อยหนึ่ง เดี๋ยวเราค่อยพูดกัน เพราะยังมีคำทำนายอีก 2 หมอ ที่ผมอยากจะนำมาสรุปไว้ด้วย

  อีกหมอหนึ่งที่บอกว่า การย้ายราศีของราหูวันที่ 4 ส.ค. จะดีมากกว่าร้ายก็คือ “หมอช้าง” ทศพร ศรีตุลา หมอดูของคนรุ่นใหม่ที่แรงมากใน 2-3 ปีที่ผ่านมา

  หมอช้างบอกว่า คนเกิดราศีสิงห์และราศีกุมภ์จะดีขึ้นมาก ที่เคยอัดอั้นตันใจมานานจะดวงดีขึ้นหลัง 4 สิงหาคม

  ส่วนหมอ ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูดังอีกรายหนึ่ง ถึงขนาดฟันธงว่า จะมีคนถึง 4 ราศี ที่จะได้รับประโยชน์ ได้แก่ ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ และราศีมีน จะดีขึ้นในทุกๆด้าน

  ดีที่สุด คือ คนเกิดราศีกุมภ์ ที่อาจจะยังตกงานอยู่ หรือเจอปัญหาเศรษฐกิจ มีอาการเบื่อเซ็งเหนื่อยล้าต่างๆ แต่พอผ่าน 4 ส.ค. จะฉลุยเลย จะมีกำลังใจลุกขึ้นสู้ แถมพอถึงวันที่ 5 กันยายน เงินทองจะไหลมาเทมา และอีก 3 ปี จะสามารถตั้งตัวได้

  แต่ทุกๆหมอจะพูดเหมือนกันว่า แม้ในภาพรวมจะดีมากกว่าร้ายก็อย่าประมาท ขอให้ทำความดี อย่าหลงตัวเอง ขอให้มีสติโดยตลอด

  ในส่วนที่ท่านเจ้าคุณธงชัยติงเอาไว้ ซึ่งผมขยักเอาไว้ว่าจะมาพูดในช่วงท้ายๆ ก็ขออนุญาตสรุปเลยนะครับ

  ท่านบอกว่าแม้อะไรจะดีขึ้นเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีข้อน่าห่วงใยอยู่เหมือนกัน เพราะดาว “ราหู” จะเคลื่อนไปทำมุมฉากกับ ดาวมฤตยู ที่ทับลัคนาดวงเมืองอยู่ก่อนหน้านี้

  “ตรงนี้คนกังวลกันมาก เกรงว่าบ้านเมืองจะมีเรื่องวุ่นวายไม่จบสิ้น เพราะเกิดความไม่มีเหตุผล ไม่มีหลักการจากอิทธิพลของดาวราหู”

  ถือเป็นการ “ติง” ที่ฟังแล้วก็ไม่สบายใจขึ้นมาพอสมควร จนต้องตั้งสติ และหยิบมาเขียนส่งท้ายในวันนี้

  ผมไม่ทราบว่าเวลา 09.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ดาวราหูกับดาวมฤตยูยังทำมุมฉากกันอยู่หรือไม่? ถ้ายังทำอยู่ก็คงต้องช่วยกันสวดมนต์อย่างพร้อมเพรียงละครับ มุมฉากจะได้เบนจากกัน

  ผมคงไม่ต้องบอกนะครับว่าวันที่ 25 ส.ค. เป็นวันสำคัญอย่างไรทางด้านการเมือง ท่านผู้อ่านที่เป็นคอการเมืองคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว

  ขออย่าได้มีอะไรเกิดขึ้นแก่ประเทศไทยของเราอีกเลยครับ เราทะเลาะกันมานานเหลือเกินแล้ว ขอดาวราหูช่วยดลบันดาลให้จบลงด้วยดีเถิด แม้จะไม่เชื่อเรื่องหมอดูเลย แต่ผมก็ยินดีจะหาของดำๆไปแก้บนกับเขาด้วยคน หากเราผ่านพ้น 25 ส.ค.ไปด้วยดี.

  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์