ไล่ยิงอุกอาจ! ตาย2-เจ็บ3

ข่าว

ไล่ยิงอุกอาจ! ตาย2-เจ็บ3

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 เม.ย. 2560 05:33 น.

บันทึก

2แก๊ง’ เปิดศึกเลือด ดวลสนั่นกลางถนน แก้แค้น-หักยานรก

แก๊งตัวยูเปิดศึกแก๊งวัยรุ่นเจ้าถิ่น ดับ 2 เจ็บ 3 ขี่รถจักรยานยนต์บุกมายิงเย้ยถึงหน้าบ้าน หนีไปตามเพื่อนขี่จักรยานยนต์ตามไล่ยิงบนกลางถนนเหมือนหนังคาวบอย หนุ่มคู่อริวัย 31 ปี ถูกยิงตัดขั้วหัวใจดับ 1 ศพ ส่วนหัวหน้าแก๊งตัวยูพร้อมลูกน้องเจ็บสาหัส 3 ไปเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล 1 ราย เจ้าหน้าที่ตั้งปมขัดแย้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างแก๊ง สั่งเฝ้าคนเจ็บหวั่นย้อน กลับมาล้างแค้น

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 เม.ย. ร.ต.อ.สมศักดิ์ ภักตร์ดวงจันทร์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ บี.ซี.เซอร์วิส ซอยประชาอุทิศ 90 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. ไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักษ์พงศ์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผกก.สน.ทุ่งครุ พ.ต.ต.พฤฒ แก่นวงศ์ สว.สส.สน.ทุ่งครุ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบนทางเท้าหน้าร้านซ่อมรถยนต์ พบศพนายชัยวุฒิ หรือบี นิสัยสุข อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/1 หมู่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระ–สมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ สวมชุดเสื้อวอร์มสีเทา กางเกงยีนส์ ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่สีข้างด้านซ้ายฝังในตัดขั้วหัวใจนอนจมกองเลือด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงิน ชมพู ทะเบียน จขง 801 ชลบุรี ล้มตะแคง ห่างไป 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน 1 กว 1152 กรุงเทพมหานคร ทะเบียนถูกปิดทับด้วยสติกเกอร์ของร้านหมูกระทะเพื่ออำพราง หมวกกันน็อกสีดำ 1 ใบ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกกระจายเกลื่อน 5 ปลอก นอกจากนี้ พบว่านายณัฐวุฒิ สนเศรษฐี อายุ 18 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ลำตัวและศีรษะ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ที่หน้าปากซอยประชาอุทิศ 84/3 ยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชนติดคาอยู่กับเสาไฟฟ้า มีคราบเลือดติดอยู่ที่เสาไฟฟ้า พบปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ มีกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 คาอยู่ในลำกล้อง นอกจากนี้ ยังพบปืน .38 ตกอยู่อีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนเจ็บอาการสาหัส 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลประชาพัฒน์ มีนายณัฐวุฒิ แดงดี อายุ 19 ปี ถูกกระสุนปืนที่ขาขวา 1 นัด นายธนวัฒน์ แจ่มเกตุ อายุ 20 ปี ถูกกระสุนปืนที่สะโพกซ้าย 1 นัด นายบริรักษ์ หรือบอส รุจจรียานุชิต อายุ 22 ปี หัวโจก ถูกยิงตามลำตัว 9 นัด ถูกนำส่งต่อไปรักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.ราษฎร์บูรณะ ยังไม่พ้นขีดอันตราย

สอบสวนนางบุญเชิด นิสัยสุข อายุ 53 ปี แม่นายชัยวุฒิ ผู้ตายให้การว่า ลูกชายทำงานรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้าอยู่ในบ้านเลขที่ 199/1 หมู่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ กับลูกชาย มีวัยรุ่นเป็นชาย 4 คน สวมหมวกกันน็อก ขี่รถ จยย.ซ้อน 2 กันมา 2 คัน มาถามหาลูกชายตนที่หน้าปากซอย ก่อนเดินมายิงปืนขู่ที่หน้าบ้านหลายนัด แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ลูกชายจึงรีบขี่รถไปรับเพื่อนชื่อบาส ที่เล่นสนุ้กเกอร์อยู่หน้าปากซอย ติดตามมือปืนออกไป กระทั่งมาทราบว่าลูกชายถูกยิงตายเสียแล้ว ส่วนสาเหตุลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟังว่ามีเรื่องกับใครบ้าง อยากให้ตำรวจช่วยจับกุมมือปืนรายนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด ให้นึกถึงหัวอกคนเป็นแม่ที่ต้องมาสูญเสียลูกชายบ้าง

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์กล่าวว่า คดีนี้แบ่งกลุ่มคู่กรณีมี 2 กลุ่ม มีนายบริรักษ์ หรือบอส รุจจรียานุชิต อายุ 22 ปี ถูกยิงบาดเจ็บเป็นหัวหน้าแก๊ง นายณัฐวุฒิ แดงดี อายุ 19 ปี นายธนวัฒน์ แจ่มเกตุ อายุ 20 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ และนายณัฐวุฒิ สินเศรษฐี อายุ 18 ปี ที่ถูกยิงไปเสียชีวิตที่ รพ.ประชาพัฒน์ ยกพวกไปยิงปืนหน้าบ้านนายชัยวุฒิ ผู้ตาย ส่วนกลุ่มที่สอง มี 2 คน คือกลุ่มของนายชัยวุฒิ ผู้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ มีนายบาส (ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ 30 ปี ที่ยังหลบหนี โดยปืนที่ใช้สังหารกันมีมากกว่า 1 กระบอก กระสุนที่ใช้ยิงมีมากกว่า 1 ชนิด ปืนอยู่ในที่เกิดเหตุปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ คาดว่าจะเป็นของกลุ่มแรก แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร ปมสังหารคาดว่าน่าจะขัดแย้งกันเกี่ยวกับธุรกิจมืดบางอย่าง อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลประวัติของทั้ง 2 ฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะนี้ตำรวจได้วางกำลังเฝ้าดูแลกลุ่มของนายบริรักษ์กับพวก ที่ได้รับบาดเจ็บ รวม 3 คน ที่โรงพยาบาลอย่างแน่นหนาแล้ว มีเพียงนายบาส เพื่อนนายชัยวุฒิ ที่หลบหนีไปจากจุดเกิดเหตุ กำลังให้ฝ่ายสืบสวนติดตามไปตามบ้านญาติพี่น้องและที่โรงพยาบาลใกล้เคียง เพราะเชื่อว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยเช่นกัน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบ กล้องวงจรปิดหาที่มาที่ไปของทั้ง 2 ฝ่าย และเตรียมเรียกญาติพี่น้องหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับทั้ง 2 ฝ่าย มาสอบปากคำ เพื่อสรุปสาเหตุการไล่ยิงกัน อีกทั้งกล้องวงจรปิดในละแวกนั้นยังจับภาพขณะที่คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายขี่รถ จยย.ไล่ยิงกันด้วยปืนอย่างต่ำ 3 กระบอก ไว้ได้ค่อนข้างชัดเจน” พล.ต.ต.สัมฤทธิ์กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติของกลุ่มคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย พบว่าเคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้วทั้งสิ้น โดยในเบื้องต้นพบว่านายชัยวุฒิ หรือบี นิสัยสุข อายุ 31 ปี ผู้ตาย เคยถูกตำรวจ สน.บางบอน จับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติด ส่วนนายบริรักษ์ หรือบอส รุจจรียานุชิต อายุ 22 ปี ที่ยังได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเคยถูกตำรวจ สน.บาง–บอน จับกุมคดีครอบครองอาวุธปืนเถื่อน สำหรับนายณัฐวุฒิ และนายธนวัฒน์ ผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ที่เดินทางมากับนายบริรักษ์นั้น เชื่อว่าน่าจะต้องถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และคดีครอบครองอาวุธปืนด้วย เนื่องจากตำรวจมีหลักฐานยืนยันการกระทำความผิดที่ค่อนข้างชัดเจน ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มของนายบริรักษ์รุจจรียานุชิต หรือฉายาบอส ตัวยู เป็นหัวหน้าแก๊งตัวยูที่อาศัยอยู่ในซอยประชาอุทิศ 79 มีสมาชิกด้วยกัน 7 คน ถูกตำรวจจับไปแล้ว 3 คน โดยก่อนหน้านี้ก็ยกพวกไปยิงถล่มบ้านคู่อริ เนื่องจากหักกันเรื่องยาเสพติด จนกระทั่งมาถูกยิงยกแก๊งในครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย และมีปืนที่อยู่ในเหตุการณ์นี้ไม่ต่ำกว่า 3 กระบอก ซึ่งจะต้องทำการตรวจพาราฟินเทสต์ หรือตรวจหาคราบเขม่าดินปืนจากผู้ตายและผู้บาดเจ็บทุกคน เพื่อจะได้รู้ว่าใครใช้ปืนกระบอกไหนและใครที่ใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงนายชัยวุฒิ หรือบี จนเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชายสูงกว่า 2 เมตร ไม่มีใครรับทำงาน
04:57

ชายสูงกว่า 2 เมตร ไม่มีใครรับทำงาน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์