ไลฟ์สไตล์
100 year

ค้ายารายใหญ่

เพลิงพยัคฆ์
6 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

คดีที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิติธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. นำกำลังชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 และชุดสืบสวน ภ.จ.สมุทรปราการ บุกทลายแหล่งพักยาเสพติดภายในบ้านเลขที่ 102/163 หมู่บ้านพิศาล โครงการ 2 ซ.สะแกงาม 14 ซอยบางกระดี่ 19 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน

จับกุม นายสุพลรัตน์ หรือเป๊าะ จำปาขาว อายุ 17 ปี และ น.ส.อนิชา หรือจุ๊บ ขนันทอง อายุ 17 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 48 กิโลกรัม ยาบ้า 480,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง

ข่าวแนะนำ

เป็นเครือข่ายยาเสพติดของนายเทิดศักดิ์ หรือหนึ่ง เกตุพรม อายุ 42 ปี นายหน้าค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สมคบกับพ่อค้าชาวลาวนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมอยู่ในประเทศลาว แต่ยังมีการลักลอบค้ายาเสพติดมาเรื่อยๆ

ชุดสืบสวนได้ข้อมูล นายเทิดศักดิ์เข้าพักที่บ้านเลขที่ 80/128 หมู่ 1 ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ตำรวจ 191 ร่วมกับตำรวจสมุทรปราการ ทำการล่อซื้อยาไอซ์ รวบตัวนายเทิดศักดิ์

ก่อนเข้ายึดทรัพย์สินรถยนต์ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี ป้ายแดง รถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ รถยนต์มิสซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ และรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นอาร์-1 โฉนดที่ดิน เงินสด ทองคำ

มูลค่ากว่า 61 ล้านบาท

ก่อน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์นำชุดสืบสวน บก.สปพ. บก.ทท. และ ภ.จ.สมุทรปราการ จับกุมนายสุพลรัตน์ และ น.ส.อนิชา หนึ่งในเครือข่ายยาเสพติดของนายเทิดศักดิ์

ยาเสพติดทั้งหมดมีต้นทางมาจากประเทศลาวและเวียดนาม ก่อนลำเลียงเข้ามาในไทยส่งต่อให้กับเอเย่นต์รับยาเสพติดกระจายไปในกลุ่มผู้เสพในพื้นที่ กทม.และภาคใต้

เป็นเครือข่ายยาเสพติดขนาดใหญ่ชาวลาวอยู่เบื้องหลัง ที่ว่ามีขนาดเครือข่ายใหญ่ขบวนการค้ายาเสพติดของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ ที่ถูกตำรวจ บช.ปส.จับกุมตัวได้

เป็นกลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่

คดีนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และข้อหาสมคบคิดกันนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ

พร้อมกับแจ้งให้เลขาธิการ ป.ป.ส.เข้าร่วมดำเนินการสอบสวนด้วยเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์สิน

ประสานทางการลาว และทีมงาน ปปง.ขยายผลต้นตอเครือข่าย

แก๊งยานรกชาวลาว.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ยาเสพติดแก๊งยาเสพติดรายใหญ่เครือข่าย ไซซะนะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:56 น.