ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 06/04/60

โปรแช้งค์
6 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

จบจากเมเจอร์ แรกของกอล์ฟสตรีท่ามกลางความคิดเห็นที่แตกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายที่เห็นใจ เลกซี ธอมป์สัน ว่าคนดูไม่ควรมามีส่วนในการเป็นกรรมการด้วย กับฝ่ายที่เห็นว่ากฎก็ต้องเป็นกฎ สัปดาห์นี้ก็จะเข้าสู่ เมเจอร์ แรก ของกอล์ฟชาย “เดอะมาสเตอร์ส” ครั้งที่ 81 ที่ ออกัสตา เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ ในรัฐ จอร์เจีย 6-9 เม.ย.

Masters Tournament เป็นกอล์ฟที่เต็มไปด้วยธรรมเนียมหลายเรื่อง อาทิการมอบ กรีนแจ็กเก็ตให้แก่ผู้ชนะ การแข่งขัน พาร์ 3 (Par–3 contest) การทีช็อตเปิดการแข่งขันโดยนักกอล์ฟระดับตำนานคนใดคนหนึ่ง งานเลี้ยงซึ่งแชมป์เก่าเป็นเจ้าภาพในคืนวันอังคาร ยูนิฟอร์มของแคดดี้ที่ต้องเป็นจั๊มสูทสีขาว สวมหมวกเขียวและรองเท้าขาว เป็นต้น ทำให้เดอะมาสเตอร์ส เป็นการแข่งขันกอล์ฟที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง

ข่าวแนะนำ

สำหรับปีนี้ ไม่มีโปรไทย คนใดควอลิฟายหรือได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน จะมีนักกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวในปีนี้คือ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่จะไปรับรางวัลนักกอล์ฟหญิงแห่งปี ของ GWAA สมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟ แห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมอบกันในคืนก่อนการแข่งขันเท่านั้น

ส่วนคนดังที่หลายคนรอคอย ไทเกอร์ วูดส์ ประกาศเป็นทางการมาหลายวันแล้วว่า ยังไม่สามารถลงแข่งขัน เดอะมาสเตอร์ส ปีนี้ได้ แม้จะพยายามทำกายภาพบำบัดรักษาอาการเจ็บหลังเต็มที่แล้ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะลงต่อกรกับคนอื่นได้ และที่สำคัญคือยังไม่สามารถจะบอกได้ว่า จะคืนสู่การแข่งขันได้เมื่อใด

โปรแกรมดีๆ มาแนะนำกัน เปิดตัวหลังเป็น ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ มานานแล้ว Vital Life Wellness Centre ของ รพ.บำรุงราษฎร์ จัดโปรแกรมใหม่เพื่อคนรักกอล์ฟโดย เฉพาะในชื่อ Vital Life Golf Clinic ให้นักกอล์ฟได้ดึงศักยภาพที่สูงสุดของตัวเองออกมา เป็นการดึงเอาองค์ความรู้ทางการแพทย์เรื่องศักยภาพทางกาย มาผสมผสานกับวงสวิงของกอล์ฟ ที่น่าสนใจมาก ซึ่งนักกอล์ฟที่เข้าร่วมโครงการนี้ ยังจะมีโอกาสได้ออกรอบกับโปรเพื่อรับคำแนะนำที่หาโอกาสแบบนี้ได้ยาก นักกอล์ฟที่สนใจให้สอบถามรายละเอียดจากทาง รพ.ดูได้

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์เดอะมาสเตอร์สโปรเม เอรียา จุฑานุกาลไทเกอร์ วูดส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:03 น.