ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 04/04/60

  โรจน์ อนันต์4 เม.ย. 2560 05:01 น.
  SHARE

  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - วิทยา เลาหกุล

  กลายเป็นประเด็นร้อนของ สังคมไทย กันไป หลัง ฟุตบอลไทย แพ้ แต่มีคนไม่อยาก อยู่กับฝ่ายคนแพ้ เหน็บกันไปมาจนกลายเป็นว่า “ช้างศึก” จะต้องหากุนซือคนใหม่ที่ยังไม่รู้จะดีกว่าคนเก่าหรือเปล่า ในขณะที่ กองเชียร์ ในส่วนที่เทใจให้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็สวนกลับอยากจะให้เปลี่ยน นายกสมาคม ไปซะฉิบ

  ก็ต้องยอมรับว่า ในยุค สมัยที่ได้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มาเป็นเฮดโค้ชของไทย “ช้างศึก” ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจของคนไทยทั้งประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนบางส่วนก็เผลอไผลมโนไปถึงขั้นว่า ถึงเวลา ทีมชาติไทย ควรจะได้ไป ฟุตบอลโลก แล้ว เมื่อผิดหวังขึ้นมา ปัญหาก็เกิด จากคำพูดว่าแพ้แบบน่าอาย ก็ตามมาด้วยการลาออก ซึ่งแทนที่จะช่วยกันถนอมน้ำใจ กลับไสส่งแบบคนไม่เคยมีไมตรีต่อกัน

  ถึงตอนนี้ 3 นัดที่เหลือของ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกของ ช้างศึก ก็จะไม่ใช่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นแม่ทัพแน่นอนแล้ว แม้จะไม่มีผลต่อการจะได้เข้ารอบของไทย แต่ นักเตะไทย ก็ยังต้องสู้แบบไว้ลาย ถ้ายังหาโค้ชคนใหม่ไม่ได้ ก็อยากเสนอให้ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล รับหน้าที่นี้ไป หลังจากที่เคยเป็นขาประจำออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผลงาน นักเตะไทย มานานแล้ว เชื่อว่าแฟนบอลคงอยากให้ลองทำดู เผื่ออาจจะกลายเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ต้องไปเสียเงินมากมายจ้างโค้ชต่างชาติเหมือนที่จับๆ จ้องๆจะทำกัน

  เลือกตั้งกันมาจนได้คณะกรรมการชุดใหม่แล้ว วันพุธที่ 5 เม.ย. จะมีการเลือกตั้ง ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย คนใหม่ ต่อจาก พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ที่ บ้านอัมพวัน ก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่า บิ๊กบอส คนใหม่จะได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงกลาโหม แค่พิธีกรรมเลือกๆกันไปไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น

  เอรียา จุฑานุกาล - ดัสติน จอห์นสัน

  ได้รับการยอมรับในระดับโลก เอรียา จุฑานุกาล จะไปรับรางวัล “นักกอล์ฟหญิงแห่งปี” ของ สมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา จากผลงานที่กวาดสารพัดรางวัลใน แอลพีจีเอทัวร์ ปีที่ผ่านมา ในงานมอบรางวัลคืนก่อนการแข่งขันกอล์ฟ “เดอะมาสเตอร์ส” เมเจอร์ แรกของปีที่ ออกัสตา เนชั่นแนลกอล์ฟคลับ รัฐ จอร์เจีย สหรัฐฯ วันพุธที่ 5 เม.ย. โดยผู้รับรางวัลฝ่าย นักกอล์ฟชาย คือ ดัสติน จอห์นสัน โปร อเมริกัน มือ 1 ชายของโลก ส่วนรางวัล นักกอล์ฟอาวุโส ได้แก่ เบิร์นฮาร์ด ลังเกอร์ อดีตแชมป์ เดอะมาสเตอร์ส 2 สมัย ชาว เยอรมัน จากนั้น “โปรเม” จะเดินทางไปเตรียมแข่งรายการต่อไปที่ ฮาวาย ในวันศุกร์

  ศึกยัดห่วง “จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซุปเปอร์ลีก” คู่ชิงชนะเลิศ แทนที่จะจบไปตั้งแต่วันเสาร์ที่แล้ว ลากยาวมาถึงวันอาทิตย์ก็ยังจบไม่ลง หลังจากที่ โมโนทิวไผ่งาม ชนะ 2 เกมแรก โมโนแวมไพร์ ก็มาตีตื้นใน 2 เกมหลัง เฉือนชนะกันด้วยการชู้ต 3 คะแนนในวินาทีสุดท้าย ทำให้เสมอกันอยู่ 2 ต่อ 2 ต้องเล่นเกมชี้ขาดหาผู้ชนะตามระบบ 3 ใน 5 วันพุธที่ 5 เม.ย. ที่ สเตเดียม 29 ถ.ชัยพฤกษ์ เริ่มเวลา 18.00 น. คงจะเป็นเกม ที่น่าระทึกใจเป็นอย่างยิ่ง

  โรจน์ อนันต์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองซิโก้ยุติบทบาทช้างศึก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้