ไลฟ์สไตล์
100 year

ยึดยาบ้า-ไอซ์บิ๊กลอต ซุกทาวน์เฮาส์ชาวลาว ใหญ่กว่า‘แก๊งไซซะนะ’

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2560 07:58 น.
SHARE

191 ร่วมกับตำรวจปากน้ำ ลุยยึด ยาบ้า 4.8 แสนเม็ด ไอซ์อีก 48 กก. ซุกอยู่ในทาวน์เฮาส์ย่านบางขุนเทียน พร้อมรวบ 2 โจ๋หนุ่มสาววัย 17 คนเฝ้าของ เผยขยายผล จากการรวบ หนึ่ง สำโรงเหนือ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด ได้ที่บางใหญ่ เมืองนนท์ ยึดรถหรู ลัมโบร์กินี และทรัพย์สินอื่นมูลค่ากว่า 61 ล้านบาท แฉยาเสพติดของกลางลอตนี้ เป็นเครือข่ายนักค้าชาวลาว ใหญ่กว่าเครือข่ายไซซะนะ

191 สนธิกำลังตำรวจปากน้ำยึดยาบ้า-ไอซ์เครือข่าย “หนึ่ง สำโรงเหนือ” โดยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.191 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กทม. ตำรวจท่องเที่ยว และทหารสังกัด พล.ร.9 เข้าตรวจค้นบ้าน 2 ชั้น เลขที่ 102/163 หมู่บ้านพิศาล 2 ซอยเทียนทะเล 20 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งพักยาเสพติดจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นพบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อยู่ในบ้าน ในห้องเก็บของชั้นล่างพบกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ ใบแรกมียาบ้าบรรจุ 480,000 เม็ด ใบที่ 2 มีไอซ์ น้ำหนักรวม 48 กก. ควบคุมตัวนายเอและ น.ส.บี พร้อมยึดของกลาง ไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวถึงการตรวจค้นจับกุมครั้งนี้ว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายเทิดศักดิ์ เกตุพรม หรือหนึ่ง สำโรงเหนือ อายุ 42 ปี หลังสืบทราบสมคบกับนักค้ายาเสพติดชาวลาว ลอบนำยาเสพติดจำนวนดังกล่าวเข้ามาในประเทศไทย ได้ร่วมกับตำรวจจังหวัดสมุทรปราการขยายผลล่อซื้อ ก่อนจะจับกุมนายเทิดศักดิ์ได้บริเวณหมู่บ้านภัสสร 14 หมู่ 1 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมตรวจอายัดทรัพย์สินจำนวนมาก อาทิ รถซุปเปอร์คาร์ ลัมโบร์กินี ทะเบียนป้ายแดง ผ-5495 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์อื่นๆรวม 5 คัน โฉนดที่ดินและทองรูปพรรณ มูลค่ารวมกว่า 61 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม การข่าวยังทราบว่า มีเครือข่ายนายเทิดศักดิ์หลงเหลือ ได้ประสาน พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ นำกำลังขยายผลจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มอีกสองคนพร้อมยาเสพติดจำนวนมาก

ต่อมา ที่ สภ.สำโรงเหนือ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. ร่วมกันแถลงการจับกุมนายเทิดศักดิ์ เกตุพรม กับเยาวชนอีก 2 คน อายุ 17 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 48 กก. ยาบ้า 480,000 เม็ด รวมทั้งนำทรัพย์สินที่อายัดไว้ 34 รายการมาแสดง โดย พล.ต.ต.ธรรมนูญกล่าวว่า นโยบายตำรวจภูธรภาค 1 ให้กวดขันจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญและบุคคลตามหมายจับค้างเก่า หนึ่งในนั้นคือนายเทิดศักดิ์ เกตุพรม บุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง กระทั่งทราบว่านายเทิดศักดิ์กบดานที่บ้านเลขที่ 80/128 หมู่ 1 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ นำโดย พ.ต.อ.นเรวิช สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พ.ต.ท.ศิริมงคล สุขะปารมี สว.สส. ตามจับกุมได้ ก่อนประสาน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.ขยายผลตามจับผู้ต้องหาอีก 2 คน พร้อมของกลาง

พล.ต.ต.ธรรมนูญกล่าวต่อว่า สำหรับยาเสพติดทั้งหมดมีเอเย่นต์รายใหญ่จากฝั่งลาว ว่าจ้างให้เครือข่ายนายเทิดศักดิ์ นำเข้ามาพักไว้ที่บ้านหลังนี้ที่มีผู้มาเช่าเตรียมไว้ให้ได้ประมาณ 1 เดือน ค่าเช่าเดือนละ 20,000 บาท จากนั้นทีมงานนายเทิดศักดิ์จะนำยาเสพติดมาพักไว้เพื่อรอคำสั่งแบ่งออกไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยตามพื้นที่ในเขตปริมณฑล รวมทั้ง จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี จ.สงขลา และจังหวัดอื่นๆ ทางภาคใต้ โดยใช้วิธีวางตามข้างทาง ได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000-20,000 บาท จากนี้จะเชิญตัวเจ้าของบ้านมาให้ปากคำเพื่อสอบถามว่าเกี่ยวข้องใน เครือข่ายด้วยหรือไม่ ส่วนเอเย่นต์รายใหญ่ที่ว่าจ้างนั้นพอทราบตัวแล้ว กำลังประสานให้ บช.ปส.และ ป.ป.ส.ร่วมกันขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

มีรายงานด้วยว่า เอเย่นต์ยาเสพติดดังกล่าวจากฝั่งลาวเป็นของเครือข่ายที่ใหญ่กว่านายไซซะนะ แก้วพิมพา เอเย่นต์ยาเสพติดชาวลาวที่ถูกตำรวจ ปส.จับกุมได้ โดยทั้ง 2 เครือข่ายเชื่อมโยงกัน เบื้องต้นแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งหมด มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหาสมคบคิดกันนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศพร้อมกับแจ้งให้เลขาธิการ ป.ป.ส.เข้าร่วมดำเนินการสอบสวนด้วยเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดรายใหญ่เครือข่ายไซซะนะเครือข่ายยาเสพติดสมุทรปราการข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:29 น.