ไลฟ์สไตล์
100 year

ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 02/04/60

กากบาท
2 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา - พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล - พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน

“ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด เป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น เป็นผู้มีเกียรติ” กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2560

ข่าวแนะนำ

กลายเป็นเหยื่อโซเชียลอีกราย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้าพบ “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. แจ้งความดำเนินคดีผู้ที่โพสต์ข้อความผ่านทางเว็บไซต์ ว่ามีอดีต ผบ.ตร.อักษรย่อ “ส พ” เป็นหุ้นส่วนอดีตนักการเมือง เปิดบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน

แต่เรื่องสำคัญที่มีข้อความกล่าวหาหาว่าแอบอ้างเบื้องสูง พล.ต.อ.สมยศ บอกว่า ไม่เคยกระทำการใดๆอันเป็นการกล่าวอ้างเบื้องสูง และไม่มีธุรกิจใดๆในประเทศกัมพูชา เข้าข่ายเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ

เล่นกันแรง

ป.ป.ช.ยืนยันตามมติเดิมชี้มูลความผิดตำรวจ 13 ราย ร่วมกันทุจริตในการจัดซื้อรถ จยย.สายตรวจ รุ่นไทเกอร์...กดดันให้ ตร.ดำเนินการทางวินัย และส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดดำเนินคดีอาญาตำรวจที่เกษียณพ้นตำแหน่ง

พล.ต.ท.อิทธิพล พิริยะภิญโญ ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. มีชื่อเป็นกรรมการเปิดซองประกวดราคา ไม่มีอำนาจสั่งซื้อ ต้องเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพราะเป็นคนเดียวที่ยังรับราชการอยู่...แว่วว่า งานนี้เข้าทำนอง “ตีวัวกระทบคราด” เป้าหมายหลัก พล.ต.ต.สัจจะ คชหิรัญ อดีต ผบก.พธ. โยงไปที่ “อดีตบิ๊กตำรวจ”

ลุยค้นหนัก

พล.ต.อ.จักรทิพย์ให้ทุก บช.ลุยค้นปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศ ตามนโยบายรัฐบาลที่ทนเห็นผู้มีอิทธิพลทำความเดือดร้อนกับชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำไม่ได้ ทั้งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ค้ายาเสพติด...“บิ๊กแป๊ะ” สั่งขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้มีอิทธิพลที่ไม่เลิกพฤติกรรม และกดดันไม่ไว้หน้าผู้ใดทั้งสิ้น

เปิดงานแรก...พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. นำกำลังตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม ทหาร ตรวจค้นผู้มีอิทธิพลในจังหวัดอุทัยธานี 30 จุด เข้าค้นบ้าน นายปภาวิชญ์ บุษวะดี หรือ ส.จ.เปี๊ยก ขาประจำ แถมด้วยบ้าน นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา ที่หลุดโผ เข้าตรวจค้นมาหลายรอบ

เดินหน้าจัดโผ “รอง ผบก.-สว.”...“บิ๊กแป๊ะ” ให้ ผบช.ทุก บช.นัดประชุม “บอร์ดกลั่นกรอง” เสนอชื่อผู้ที่เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น และคนที่มีปัญหาต้องย้ายนอกหน่วย เสนอสำนักงานกำลังพล ตร. ภายในสัปดาห์หน้า...ให้คำสั่งมีผลไม่เกิน 15 พ.ค. ...มี “กฎเหล็ก” ลงมา “ห้ามย้าย-ห้ามโยก” คนที่อยู่ไม่เกิน 1 ปี ตัดช่องทางนักวิ่งที่เป็นปัญหาในการจัด โผของ ผบช.

ต้องลุ้น “สายแข็ง” ที่จ้องแหก “กฎเหล็ก” วัดใจ ผบ.ตร. เอาจริงแค่ไหน

รับไม่ได้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. ขยายผลจับกุมเครือข่ายค้า “กัญชาออแกนิก” ทางไปรษณีย์ ใช้ภาพสาวลงเฟซบุ๊กสื่อออนไลน์ขายกัญชาเย้ยกฎหมาย ขยายผลจับกัญชาและอาวุธปืนเพียบ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา เปิดโครงการ “แฮปปี้โซน” (Happy Zone) ถนนคนเดินวอล์คกิ้ง สตรีท เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ยกระดับมาตรฐานการดูแลนักท่องเที่ยวในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ นำนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใช้เสริมงานป้องกันอาชญากรรม สร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน...นำร่องเมืองพัทยาเป็นจุดแรก

ขอแสดงความยินดี พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล ผกก.ปพ.บก.ป.กับรางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจไทย ประจำปี 2559.

กากบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองกากบาทนายกสมาคมฟุตบอลสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงยาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 17:03 น.