รู้สึกหึงหวงได้ แบบนี้ก็ได้เหรอ! 6 วิวัฒนาการตุ๊กตายางไปไกลกว่าที่คิด?

ข่าว

  รู้สึกหึงหวงได้ แบบนี้ก็ได้เหรอ! 6 วิวัฒนาการตุ๊กตายางไปไกลกว่าที่คิด?

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ค. 2560 13:50 น.
  SHARE

  รู้สึกหึงหวงได้ แบบนี้ก็ได้เหรอ! 6 วิวัฒนาการตุ๊กตายางไปไกลกว่าที่คิด?

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2560 13:50 น.

  หลายคนอาจไม่เชื่อว่าตำนานของตุ๊กตายางนั้นมีมากว่า 2,000 ปีแล้วตามเทพนิยายกรีกที่เล่าต่อกันมาว่า ครั้งหนึ่งคิงส์ Pygmalion หลงรักรูปปั้นของหญิงคนหนึ่งมาก ไม่ว่าเขาจะกินข้าว อาบน้ำ หรือไปในที่ต่างๆ ก็จะพารูปปั้นนั้นไปด้วย อีกทั้งยังตั้งชื่อให้กับรูปปั้นนั้นว่า Galatea ต่อมาเทพ Aphrodite เกิดเห็นใจจึงร่ายมนตร์ให้เธอเป็นผู้หญิงจริงๆ

  ย้อนไปเมื่อประมาณ 80 ปีก่อน ฮิตเลอร์ก็เคยสั่งผลิตตุ๊กตาผู้หญิงเพื่อใช้ในกองทัพ โดยรีเควสต์ตามแบบที่ตนชอบ นั่นก็คือผู้หญิงผมบลอนด์ ตาสีฟ้า มีปากและหน้าอกใหญ่ เพื่อให้เหล่าทหารได้ระบายความเครียด แต่ไม่มีรายละเอียดว่าตุ๊กตาทำจากอะไร หลังจากนั้นสาวน้อยในร่างตุ๊กตายางก็มีวิวัฒนาการมาตลอด

  ไทยรัฐออนไลน์ จะพาท่านผู้อ่านไปพบกับนวัตกรรมที่ท่านจะเจอได้ในสาวๆตุ๊กตายางในปัจจุบัน ต้องตามไปดู...

  1. ผิวสัมผัสเหมือนจริง

  ไม่น่าเชื่อว่าเราจะมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เมื่อบริษัท Oriental Industry ผู้ผลิตตุ๊กตายางจากประเทศญี่ปุ่น นำเสนอตุ๊กตายางรุ่นใหม่ที่มีผิวเหมือนมนุษย์จริงๆ แม้ว่าจะสร้างจากซิลิโคน แต่มีความยืดหยุ่นและนุ่มใกล้เคียงกับมนุษย์ที่สุด

  2. ตัวอุ่นเหมือนมีเลือดเนื้อ

  บริษัทผู้ผลิตตุ๊กตายางในสหรัฐอเมริกา Abyss Creation สร้างสรรค์นวัตกรรมให้ตุ๊กตายางมีอุณหภูมิเหมือนคน ทั้งร่างกายภายนอก รวมไปถึงผิวสัมผัสภายในที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความชอบของผู้ใช้งาน

  3. มองตาม และกะพริบตาได้

  หุ่นยนต์ตุ๊กตายาง Asuna droid ตุ๊กตายางมีชีวิตที่พูดได้ มองตามเสียงและการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังกะพริบตาได้ แววตาของเธอไม่มีจุดไหนเลยที่ไม่เหมือนมนุษย์

  4. พูดได้ โต้ตอบได้

  เสียงครางดูจะเป็นเรื่องธรรมดาไปเลยเมื่อเทียบกับตุ๊กตายางที่พูดโต้ตอบได้เหมือนมนุษย์ และพูดกระตุ้นอารมณ์ผู้ใช้ได้ ยกตัวอย่าง บริษัท RealDoll จากสหรัฐอเมริกา ที่เหล่าสาวๆ ตุ๊กตาจะพูดจาทะลึ่งตึงตัง กระตุ้นอารมณ์ชายหนุ่มก่อนขึ้นเตียง แถมยังแสดงท่าทางพออกพอใจในตอนจบได้ด้วย

  5. หายใจได้

  ยังอยู่กันที่บริษัท RealDoll ที่มีโครงการพัฒนาตุ๊กยางให้มีลมหายใจ ล้ำไปอีกตรงที่เจ้าของยังสามารถกำหนดอารมณ์ขณะฟีเจอริ่งผ่านแอปพลิเคชันไว้ล่วงหน้าได้ด้วย

  6. รู้สึกหึงหวง

  บริษัท Abyss Creations ในสหรัฐฯ ยังมีความคิดสร้างสรรค์ให้หุ่นยนต์ตุ๊กตายางเป็นมากกว่าตุ๊กตายางธรรมดา โดยเฉพาะการใส่ความรู้สึกเข้าไปในระบบ เผื่อเจ้าของคนไหนอยากให้ตุ๊กตาหึงหวง ออดอ้อน หรือร่าเริงมีความสุขก็สามารถทำได้

  ที่สุดแล้วทั้งหมดนี้ เราสะท้อนปรากฏการณ์สังคมปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้วิจารณญาณในการเสพอย่างยิ่ง เพราะโลกวันนี้วิ่งเร็ว รับรู้เพื่อตั้งรับ เรียนรู้เพื่อบอกต่อว่าอะไรดีไม่ดี เพราะที่สุดแล้วต่อให้พัฒนาอย่างไรก็ไม่สามารถเทียบเคียงความรักที่มาจากหัวใจของมนุษย์ได้ เพราะยังไงกลไกก็คือกลไกอยู่วันยังค่ำหรือคุณว่าไม่จริง.

  ที่มาภาพบางส่วน:

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตุ๊กตายางsex dollsเทคโนโลยีเทคโนโลยี ตุ๊กตายาง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 01:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์