คอเกมเฮ Facebook Messenger เปิดฟีเจอร์และเกมใหม่เพียบ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี
  3. >เทคโนโลยี

คอเกมเฮ Facebook Messenger เปิดฟีเจอร์และเกมใหม่เพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 16:05 น.
บันทึก
SHARE

คอเกมเฮ Facebook Messenger เปิดฟีเจอร์และเกมใหม่เพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 16:05 น.

นับวันมันจะยิ่งเข้าไปอยู่ วันนี้ Facebook เริ่มทยอยเปิดให้บริการ Instant Games บน Messenger เพิ่มยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้ Messenger จำนวนกว่า 1.2 พันล้านคนต่อเดือน...

นอกจากนี้ Facebook จะเปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ซึ่งได้เปิดตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟแก่บรรดานักพัฒนา ภายในงานประชุมประจำปี F8 ที่ผ่านมา โดยฟีเจอร์ที่อัพเดตใหม่เหล่านี้ ได้แก่ ฟีเจอร์ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่เต็มอิ่มยิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้นักพัฒนาเกมสามารถออกแบบเกมที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และมีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี รวมถึงเกมบอท (Game bots) ที่จะช่วยให้ผู้สร้างเกมนำเสนอฟีเจอร์ที่น่าตื่นเต้นมากมาย เช่น ระดับของผู้เล่นและของรางวัลต่างๆ ภายในเกม เมื่อนักพัฒนาได้เริ่มใช้ประโยชน์จากความสามารถใหม่ๆ เหล่านี้แล้ว ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมในมิติใหม่ที่สนุกสุดมัน และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ Rich gameplay ต่างๆ ที่ช่วยให้เกมสนุกเต็มอรรถรส เช่น เกมที่ผู้เล่นสลับสับเปลี่ยนกันเป็นรอบๆ (ฟีเจอร์ที่ได้รับการร้องขอเข้ามามากที่สุด!) จะปรากฏคะแนนผู้เล่นบนลีดเดอร์บอร์ด (leaderboards) รวมถึงเปิดการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ ดีไซน์ภาพที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น และข้อความภายในเกมที่สามารถปรับแต่งเองได้ระหว่างที่เล่น นอกจากนี้เกมบอทจะช่วยดึงผู้เล่นกลับเข้ามาสู่เกมอีกครั้ง ด้วยการนำเสนอตัวเลือกใหม่ๆ ในเกม และสามารถท้าดวลกับผู้เล่นรายอื่นๆ จากคะแนนที่อัพเดตบนลีดเดอร์บอร์ด


สำหรับหนึ่งในเกมแรกๆ ที่เปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว คือ เกม Words With Friends จากค่าย Zynga หนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล โดยผู้เล่นสามารถใช้งานฟีเจอร์ที่เติมเต็มอรรถรส ในรูปแบบเกมที่สลับผู้เล่น บน Messenger ได้แล้ว


ผู้ใช้จะเริ่มเห็นฟีเจอร์ใหม่ๆ จากการที่ผู้พัฒนาเกมได้เพิ่มความสามารถใหม่เหล่านี้ในบรรดา Instant Games บน Messenger โดยเกม EverWing จากบริษัทเกม Blackstorm จะเป็นหนึ่งในเกมแรกๆ ที่ใช้เกมบอท ปัจจุบัน Messenger มีเกมให้เลือกเล่นได้สูงสุดถึง 50 เกม โดยขึ้นอยู่กับดีไวซ์ที่คุณใช้งานและสถานที่ที่คุณอยู่ และยังมีเกมใหม่ๆ แนะนำเกือบทุกสัปดาห์ และเราก็ตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะนำเกมพูลสุดฮิตอันดับ 1 ของโลก อย่างเกม 8 ball pool ของค่ายเกม Miniclip มาให้เล่นได้โดยตรงจาก Instant Games เร็วๆ นี้

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์