เอาใจคนรักหนังออนไลน์ 'ฮอลลีวูด' ออกกล่อง DOT ส่งจากจอขึ้นทีวี

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี
  3. >เทคโนโลยี

เอาใจคนรักหนังออนไลน์ 'ฮอลลีวูด' ออกกล่อง DOT ส่งจากจอขึ้นทีวี

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2560 12:05 น.
บันทึก
SHARE

เอาใจคนรักหนังออนไลน์ 'ฮอลลีวูด' ออกกล่อง DOT ส่งจากจอขึ้นทีวี

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 12:05 น.

ฮอลลีวูด ทีวี ทุ่มทุน 1,000 ล้านบาท ผนึกกำลังพันธมิตรอินเตอร์ รุกหนังออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ ตอบโจทย์คนรักหนัง...

นายพิรุฬห์ พิหเคนทร์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮอลลีวูด มูฟวีส์ เอจี ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ลิขสิทธิ์ในชื่อฮอลลีวูด ทีวี (HOLLYWOOD TV) เปิดเผยว่า หลังเปิดให้บริการดูหนังออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ตราว 3 ปี ทำให้ฮอลลีวูด ทีวี ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดวิดีโอออนดีมานด์ ปัจจุบันมีสมาชิกรายเดือน 150,000 คน และมีการรับชมหนังแล้วกว่า 20 ล้านครั้ง

ปัจจุบัน ฮอลลีวูดมีคอนเทนต์หนังจาก 6 ค่ายใหญ่ อาทิ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส, ทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ๊อกซ์, โซนี่พิคเจอร์ส, พาราเมาท์ พิคเจอร์ส, ซีบีเอส และ เอ็นบีซี ยูนิเวอร์แซล และยังมีหนังจีนคลาสสิกจาก ชอว์ บราเดอร์, หนังเกาหลี, การ์ตูน จากดิสนีย์ ไทก้า โรส มีเดีย รวมถึงซีรีส์ฝรั่ง จีน เกาหลี ทุกเรื่อง ทุกซีซั่น คิดเป็นจำนวนกว่า 4,000 เรื่อง ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย คิดเป็นจำนวนซีรีส์กว่า 438 ซีซั่น

"หัวใจสำคัญของฮอลลีวูด ทีวี คือ การพัฒนาคอนเทนต์ให้มีคุณภาพ และสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าในทุกด้าน ทำให้เราร่วมมือกับคอนเทนต์ พาร์ทเนอร์ใหม่ๆ จากทั่วโลก เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีให้คมชัดและเหมาะสมกับความเร็วอินเทอร์เน็ตของลูกค้า ใช้เน็ตไม่เกิน 2Mbps เพื่อรับชมหนังความคมชัดแบบ HD รวมถึงปรับรูปแบบสมาชิกให้ซื้อได้ตามที่ต้องการหรือชำระแบบรายเดือน"

ในปีนี้บริษัทมีแผนขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ภายในชื่อ DOT สำหรับเชื่อมต่อจากมือถือสู่หน้าจอทีวี โดยเป็นความร่วมมือกับ eyeIO พันธมิตรด้านเทคโนโลยีจาก Silicon Valley สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกด้านระบบสตรีมมิ่ง นอกจากนี้ บริษัทจะทำหน้าที่รวบรวมคอนเทนต์ระดับมืออาชีพที่หลากหลายจากทั่วโลกรวมทั้งฟรีทีวี มาให้รับชมผ่าน DOT ด้วย โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่าย DOT ภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้.

วิดีโอแนะนำ

ยายเปิดปากใช้สากตีหัว "น้องกอหญ้า" ดับ
23:48

ยายเปิดปากใช้สากตีหัว "น้องกอหญ้า" ดับ


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์